Trao yêu thương cho hơn 200 người vô gia cư cùng Xuân Ấm Áp 2020

Khuya ngày 17 và ngày 18 tháng 1 vừa qua, CLB Tổ chức sự kiện FPT Tp.HCM và CLB Bóng đá FPT Tp.HCM đã phát quà, đem đến hơi ấm cho người vô gia cư. Đây là kết quả của chuỗi chương trình quyên góp thiện nguyện diễn ra gần 1 tuần trước đó.


Dọc trên những con đường vắng tanh là những mảnh đời còn thiếu thốn, cực nhọc. Cảm thông trước những mảnh đời kém may mắn đó, các bạn sinh viên Đại học FPT đã cùng nhau dành thời gian cuối năm bận rộn để thực hiện chương trình. 


Vào lúc 20 giờ ngày 17/01, hơn 30 sinh viên đã có mặt đầy đủ tại trường Đại học FPT HCM để hoàn thành khâu chuẩn bị trước chuyến đi. Bận rộn là thế, nhưng hiện diện trên gương mặt của các bạn đều là những niềm vui và sự háo hức. 

 

Chuyến đi khắp thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ quận 9 sang Thủ Đức và tiếp theo là những vùng lân cận như Bình Thạnh, quận 3,… Trong suốt chuyến đi, các bạn sinh viên không khỏi xót xa trước những hoàn cảnh khó khăn ấy.


Cái lạnh của trời đêm thấu xương, những phần quà các bạn mang đến chính là ngọn lửa sưởi ấm những mảnh đời này. “Gương mặt họ là niềm vui khi chúng tôi đến” – bạn Thanh Ngân, sinh viên K14, chia sẻ.


Có thể nói, Xuân Ấm Áp 2020 là một trong những chương trình gặt hái được kết quả đáng mong đợi nhất của FEV. Chưa đầy một tháng, chương trình đã nhận được hơn 500 kg quần áo, gần 4 triệu tiền quyên góp từ các các bạn sinh viên FPT, và hơn 7 triệu từ chương trình bán lightstick gây quỹ liên kết cùng CLB Kiến vàng trường THPT Bùi Thị Xuân. 

 

Trong đêm ngày 17, chương trình đã đưa tận tay cho người vô gia cư 200 phần cơm, 200 phần bánh và 60 phần chăn gối.


Bạn Thanh Ngân, sinh viên K14 CLB Tổ chức sự kiện, bày tỏ thêm: “Xuân Ấm Áp 2020 là một chương trình rất ý nghĩa. Cho dù tụi em có cực nhọc, khó khăn đến đâu, chắc chắn cũng không thể nào so với các cô chú đó. Em tin rằng, Xuân Ấm Áp 2020 sẽ là nguồn động lực để các bạn sinh viên nói riêng và mọi người nói chung có những hành động tốt đẹp”.FEV 
THANH TRÚC

 

Tin tức Liên quan