[TRỰC TIẾP] Khai mạc vòng Chung kết ResFes 2020 tại Đại học FPT TP.HCM

Sau vòng sơ loại vô cùng hào hứng của hơn 80 đội thi trên cả nước, vào ngày 10/10/2020, Campus Đại học FPT TP.HCM đã chính thức chào đón 32 đội tuyển xuất sắc nhất đến với buổi lễ khai mạc của Vòng Chung kết cuộc thi RESFES2020. 

 
ResFes2020 là một cuộc thi nghiên cứu khoa học nhằm trao đổi và chia sẻ kiến thức dành cho sinh viên do Tổ chức Giáo dục FPT (FPT EDU) tổ chức. Trải qua vòng thi sơ loại tại 4 Campus Đại học FPT trên cả nước, cuộc thi đã lựa chọn ra 32 đội tuyển xuất sắc nhất tại 4 tiểu ban: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế đồ hoạ. Lễ khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Resfes 2020 diễn ra tại Đại học FPT TP.HCM vào sáng ngày 10/10/2020.

 

 

Buổi lễ khai mạc RESFES2020 có sự góp mặt của Ban lãnh đạo trường Đại học FPT  và các vị khách mời trong lĩnh vực nghiên cứu cũng như những doanh nghiệp quan tâm đến cuộc thi.

 

Buổi lễ khai mạc chính thức bắt đầu vào lúc 8h45, Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT -  đã mở màn cho buổi khai mạc bằng những lời chia sẻ đối với cuộc thi RESFES2020. Theo thầy Tùng hoạt động nghiên cứu là một trong năm hoạt động quan trọng nhất của Đại học FPT.

 

 

Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT

 

Thầy Võ Tất Thắng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách nông nghiệp và sức khỏe, mang đến cuộc thi những lời chia sẻ quý báu về góc nhìn của thầy đối với việc nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên khi muốn trở thành những nhà nghiên cứu trẻ. Ngoài những vấn đề về hướng dẫn, kỹ năng thì đều vô cùng quan trọng chính là đạo đức trong công việc và sự kiên trì theo đuổi đam mê. Ngoài ra, theo thầy Thắng nói khi tìm thấy tình yêu, niềm vui trong công việc thì bạn mới duy trì được đam mê của mình đối với nghiên cứu.

 

 

Thầy Võ Tất Thắng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách nông nghiệp và sức khỏe

 

Buổi lễ khai mạc cũng có sự góp mặt của ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (HCA), Giám đốc Công ty Tư vấn CNTT P.A.T. Theo ông Tuấn, những khảo sát cho thấy mức độ quan tâm đối với R&D (research & development - nghiên cứu và phát triển) trong thế hệ sinh viên Việt Nam chưa cao. Ông cũng đưa ra một số đề xuất để thay đổi hiện trạng và đẩy mạnh sự quan tâm của sinh viên đối với lĩnh vực R&D, ví dụ như tăng cường kết nối sinh viên với doanh nghiệp, có những biện pháp hỗ trợ sinh viên trong những hoạt động nghiên cứu, có cơ chế khích lệ, đãi ngộ cho sinh viên trong công tác nghiên cứu. Ông Tuấn cũng mong muốn các bạn sinh viên sẽ cố gắng mang sức trẻ của mình để tạo ra sự thay đổi trong những công tác nghiên cứu nhiều hơn nữa

 


Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (HCA)

 

Cả 32 đội thi đều là những cái tên xuất sắc nhất trong vòng sơ loại vì vậy các vị giám khảo cũng như Ban tổ chức rất mong chờ được nhìn thấy sự thể hiện của các bạn một cách chỉnh chu hơn ở Vòng chung kết này.

 

Các bạn HSSV thuộc Tổ chức giáo dục FPT tại Chung kết Resfes 2020

 

Phần cuối buổi lễ khai mạc, các đội tuyển cùng các vị khách mời được tham quan một buổi trưng bày hình ảnh giới thiệu của các tác phẩm dự thi. Các tác phẩm có phong cách thể hiện đa dạng và đặc sắc trong phòng triển lãm cho thấy khả năng và sức sáng tạo của những đội dự thi năm nay.

 

 

 

 Khách mời cùng các đội tuyển tham quan buổi triển lãm

 

RESFES2020 là lần đầu tiên cuộc thi RESFES được tổ chức tại Campus xanh của Đại học FPT TPHCM. Ngay từ lúc công bố kết quả của vòng sơ loại các thí sinh đã tỏ ra rất hào hứng khi có cơ hội tham quan một kiến trúc độc đáo và nổi tiếng.  Sau buổi lễ khai mạc, các đội thi sẽ bắt đầu vòng thi đâu vào buổi chiều cùng ngày.  Cùng với nội dung thi mới lạ và địa điểm đăng cai hoành tráng, vòng chung kết RESFES2020 dự kiến sẽ là mùa giải tranh tài đầy hấp dẫn đến từ các đội dự thi vô cùng tài năng. 

 


 
LIGHT

Tin tức Liên quan