Trưởng thành hơn nhờ Đại học FPT

“Ở FPTU (Đại học FPT), tôi gặp những người thầy vĩ đại, họ vĩ đại bởi cái họ làm là âm thầm chuẩn bị tương lai cho đời người. Những gì tôi nhận được là kinh nghiệm làm việc thực tế chứ không phải từ mớ lý thuyết suông, sáo rỗng”.

 

Vậy là cũng đã hết bốn năm đời sinh viên tại ngôi trường non trẻ mang tên FPTU. Nhanh quá và cũng thật lâu quá. Nhanh vì loáng một cái đã phải xa trường, xa biết bao bạn bè thân quen. Lâu vì chính mình đã làm mình ra trường chậm mất một kỳ do học hành trễ nải.

 

Lâu lắm rồi mới lại có cơ hội hồi tưởng lại kỷ niệm bốn năm học vừa qua.

 

Nếu có ai đó hỏi tôi: “Học được điều gì sau bốn năm đại học?” – có lẽ tôi sẽ không ngại ngần để nói với họ rằng: “Tư duy, cách tư duy mới mẻ, thoáng hơn và dễ dàng tiếp cận các vấn đề mới hơn”. Mọi người thường đòi hỏi rằng học xong bốn năm đại học thì phải giỏi cái nọ, giỏi cái kia, nhưng với tôi có lẽ thứ tôi học được sẽ là nền tảng vững chắc nhất để tôi bước vào cuộc đời mà ở đó sẽ có muôn ngả lựa chọn, nơi mà tôi sẽ phải dùng tư duy của mình để khắc ghi dấu ấn của mình lên đó.

 

Môi trường học tập: Chắc có lẽ khi rời khỏi trường rồi tôi mới càng ngày càng hiểu những gì mà Nhà trường mang lại. Một môi trường học tập rất mở, những kiến thức cung cấp rất thực tế – điều này đã được thể hiện khi sinh viên đi thực tập mà không gặp nhiều bỡ ngỡ. Có lẽ ít có trường sinh viên công nghệ lại đi học nhiều về kinh tế như trường mình, học kinh tế bổ trợ cho dân IT không chỉ biết cắm đầu cày cuốc mà còn biết tư duy để phát triển kinh tế, phát triển sự nghiệp. Không tận dụng được nhiều môi trường để phát triển có lẽ là sự thất bại trong sự nghiệp học nhưng có lẽ sẽ là kinh nghiệm lớn, rất lớn, là bài học cho tương lai khi làm việc trong môi trường FSoft.

 

Những người thầy: Ở FPTU tôi gặp những người thầy vĩ đại, họ vĩ đại bởi cái họ làm là âm thầm chuẩn bị tương lai cho đời người. Những gì tôi nhận được là kinh nghiệm, không phải là từ mớ lý thuyết suông, sáo rỗng mà là từ kinh nghiệm làm việc thực tế. Đó là những gì tinh túy nhất đúc kết lại để truyền dạy cho thế hệ học trò. Những người thầy, không chỉ là người thầy mà đôi khi là những người anh tri kỷ, nói với học trò mà như nói với những thằng em ngu dại, tận tình và kỹ lưỡng.

 

Bạn bè: Ngôi trường này mang lại cho tôi rất nhiều bạn bè, những người anh em. Mỗi người một tính, sống với nhau chân tình cởi mở. Nhớ những người bạn cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, cùng nhau làm tình nguyện. Thời sinh viên thật ngắn ngủi khi mà chỉ mai kia thôi mỗi người mỗi ngả, mỗi đứa làm một công ty, ít khi có thời gian quan tâm đến nhau. Nhưng những kỷ niệm để lại trong nhau sẽ còn mãi.

 

Bốn năm trôi qua mình đã trưởng thành lên rất nhiều từ ngôi trường này.

ĐỨC BÌNH

Trích Alumni Book FPTU 

Tin tức Liên quan