Tư vấn: Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH FPT 2018

Để giúp thí sinh và phụ huynh có thông tin toàn diện về kỳ thi sơ tuyển vào Trường Đại học FPT, các thông tin về chương trình đào tạo, học bổng, cũng như mang đến cái nhìn thực tế về việc học tập tại Trường, báo Dân trí tổ chức buổi tư vấn vào lúc 14-16h30, thứ Ba, ngày 10/4/2018.

 

Năm 2018 là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT cho phép các trường (không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp) tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của mình. Đồng thời, các trường thuộc nhóm này cũng được phép căn cứ vào các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thị trường lao động, được quyền tự chủ và chịu trách nhiệm giải trình trong việc xác định, thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm.

 

Trước những điều chỉnh trong Quy chế xét tuyển CĐ-ĐH của Bộ GD-ĐT, Đại học FPT đã công bố những điểm mới trong Quy chế tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 nhằm đảm bảo sự công bằng, thu hút được thí sinh tài năng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia sơ tuyển.

 

Cụ thể, Trường Đại học FPT mở rộng đối tượng được miễn kỳ thi sơ tuyển vào trường. Bên cạnh những thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy của Bộ GD&ĐT, những thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2018, các thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm trở lên (xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại ĐH FPT) cũng được miễn thi sơ tuyển.

 

Đáng chú ý năm nay, với những thí sinh đăng ký học các ngành: Kỹ thuật phần mềm, An toàn máy tính, Khoa học máy tính có điểm trung bình môn Toán trong hai học kỳ cuối THPT đạt 8.0 trở lên cũng thuộc đối tượng miễn thi sơ tuyển vào Trường Đại học FPT.

 

Đặc biệt, các thí sinh sẽ được cộng tối đa 4 điểm ưu tiên khi đăng ký xét tuyển vào trường nếu điền mã “FPT” là 1 trong 10 nguyện vọng đầu tiên trong kỳ đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ đợt 1 năm 2018: Nguyện vọng 1-2: cộng 4 điểm; Nguyện vọng 3-5: cộng 2 điểm; Nguyện vọng 6-10: cộng 1 điểm.

 

Các thí sinh có nguyện vọng học Đại học FPT không đủ các điều kiện trên có thể đăng ký tham gia kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT diễn ra vào ngày 13/5/2018.

 

Nhờ những thay đổi này, học sinh lớp 12 nói chung và thí sinh có nguyện vọng vào ĐH FPT nói riêng sẽ có thêm cơ hội để đăng ký vào các ngành, chuyên ngành phù hợp với nguyện vọng và khả năng của mình.

 

Các em cũng có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng khi trở thành sinh viên ĐH FPT, học tập trong môi trường quốc tế hóa, cơ sở vật chất tốt với hơn 400 suất bao gồm các mức: Học bổng 100%+ (toàn bộ học phí và sinh hoạt phí toàn khoá học); Học bổng toàn phần 100% học phí; Học bổng bán phần từ 10%, 20%, 30%, 50%, 70% học phí trong suốt 4 năm học tại trường.

 

Tháng 4, thời điểm thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học tại trường THPT nơi mình theo học đã đến. Hơn lúc nào hết, thí sinh và phụ huynh trong đó có thí sinh dự tuyển ĐH FPT mong muốn có cơ hội chia sẻ những bối rối trong việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng và được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng và học lực.

 

Vào ngày 10/4, ĐH FPT phối hợp cùng báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH FPT 2018” nhằm hỗ trợ giải đáp những băn khoăn xung quanh các thay đổi trong quy chế tuyển sinh ĐH FPT và tư vấn cách thức chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và nguyện vọng của thí sinh năm nay nói chung.

 

Khách mời của buổi tư vấn là: Ông Nguyễn Xuân Phong (Phó Hiệu trưởng ĐH FPT), bà Vũ Thu Chinh (Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh ĐH FPT) và Nguyễn Thế Nam (sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT) thành viên đội thi tham dự chung kết Cuộc đua số 2018 - cuộc thi lập trình xe tự hành uy tín do Tập đoàn FPT tổ chức thường niên.

 

Trong buổi tư vấn, thí sinh và phụ huynh có cơ hội tìm hiểu về môi trường giáo dục đại học khác biệt, sáng tạo, đề cao sự phát triển cá nhân tại ĐH FPT. Ngoài học tập trên lớp, ĐH FPT còn tạo điều kiện cho sinh viên sớm tiếp xúc với kiến thức thực tế và môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua các hoạt động trải nghiệm, thực tập doanh nghiệp, khởi nghiệp, các sân chơi kiến thức ở trong và ngoài nước.

 

Ngoài ra, các phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về cách thức học tập và đào tạo các ngành, đặc biệt là ngành CNTT tại ĐH FPT qua chia sẻ thông tin từ SV Nguyễn Thế Nam - một trong những sinh viên xuất sắc ngành CNTT nói chung và ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) nói riêng.

 

Các thí sinh và phụ huynh quan tâm đến “Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH FPT 2018” có câu hỏi cần các khách mời tư vấn vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY.

 

Theo DÂN TRÍ

Tin tức Liên quan