Ứng dụng MC ảo, bản tin Đại học FPT thu hút đông đảo người xem

Tiếp nối thành công của Bản tin số 1, Bản tin số 2 FPTU-NEWS thu hút đông đảo lượt xem và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Với sự xuất hiện của MC ảo và 3 chuyên mục FPTU-Around, FPTU-Hotnews và FPTU-Chill, FPTU-NEWS là bản tin 360 độ xoay quanh Đại học FPT. Đại học FPT cũng là trường Đại học đầu tiên sử dụng MC ảo.

MC ảo được tích hợp Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo có giọng nói linh hoạt, đặc trưng của mỗi vùng miền. Đồng thời, MC ảo cũng thông thạo nhiều ngôn ngữ, dẫn chương trình bằng Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Pháp… Những cử chỉ linh động và giao diện gần gũi khiến nhiều bạn trẻ thích thú với người dẫn chương trình mới này. Khác với Bản tin số 1, MC ảo dẫn chương trình Bản tin số 2 với chất giọng Nam Bộ. 

Việc đưa MC ảo vào dẫn các bản tin là 1 trong những hoạt động chuyển đổi số của Đại học FPT. Không chỉ vậy, ứng dụng này đã giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian sản xuất nhanh chóng. Người dùng không cần quay các bản tin ngay tại phim trường mà chỉ cần vài phút là thực hiện xong 1 Bản tin.  

Chuyên mục FPTU-NEWS phát sóng định kỳ mỗi tháng với sự xuất hiện của MC ảoChủ đề FPTU-NEWS #2 là Năm mới – Khởi đầu mới, bản tin  gồm 3 chuyên mục đặc biệt với hàng loạt tin tức nổi bật như: Lộ diện Cựu sinh viên đạt TOP UNDER 30 do FORBES bình chọn, Cựu sinh viên do Apple vinh danh, TEDx với hàng loạt diễn giải nổi bật như Hoa hậu Hòa bình Nguyễn Thúc Thùy Tiên, FPTeHospital2.0, FPT On Meeting, FPT e-covax,Hope School, Sinh viên quay trở lại trường học, Liên hoan phim, Tuần lễ Du lịch và Hàng không … Bản tin số 2 đem lại những trải nghiệm thú vị.


 
Bản tin số 1 được phát sóng từ Tháng 1/2022.


Với Bản tin số 2, MC dẫn chương trình bằng chất giọng Nam Bộ.  
Bên cạnh 3 chuyên mục với hàng loạt tin tức nổi bật, Bản tin còn thu hút người xem với phần Quay số trúng thưởng dành cho Cán bộ Nhân viên Giảng viên và Sinh viên có sinh nhật trong tháng. 

 

FPTU-NEWS là bản tin 360 độ về Đại học FPT với sự xuất hiện của MC ứng dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo. Bản tin được phát sóng hàng tháng trên fanpage/ youtube FPT University HCM.

Năm 2022, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Công nghệ Thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ Nhân tạo, Hệ thống Thông tin, IoT Internet of School, Thiết kế Mỹ thuật số), Quản trị Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế, Digital Marketing, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Truyền thông Đa phương tiện). Thí sinh có thể xét tuyển bằng điểm học bạ THPT, điểm thi THPT hoặc kết quả kỳ thi Đánh giá Năng lực Đại học Quốc gia. Thí sinh xem chi tiết, TẠI ĐÂY. 

H.N

 

Tin tức Liên quan