Vào học chính thức, hành trang K15 đã có là gì?

26 ngày tại trường Quân sự quân khu 7, những ngày đi thi tiếng Anh và sinh hoạt CLB tại trường đã giúp K15 chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho những ngày đi học sắp tới. Tháng rèn luyện tập trung giúp rèn luyện tính kỉ luật. Các cuộc thi, các hoạt động trải nghiệm từ phòng PDP và các câu lạc bộ như FPTU Talent, Hội thao,  Fcamp, Cosplay Competition, Đêm nhạc Mộc, FBK’s Confession... đã cho các tân binh làm quen dần với môi trường tại đại học FPT.

 

Tính tự lập


Có lẽ với đa số các bạn sinh viên, Tháng rèn luyện tập trung là lần đầu tiên được trải nghiệm việc học tập và sinh hoạt trong môi trường quân đội, được học các buổi lí thuyết về quân sự, nâng cao tinh thần dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, được cầm súng và thực hành ném lựu đạn, học đội hình đội ngũ… Và tất nhiên, không thể thiếu việc học xếp nội vụ, dọn dẹp phòng ngăn nắp, học các bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe. 

 

Kèm theo việc phải thức dậy lúc 5h15ph sáng và đi ngủ lúc 9h30p tối có lẽ đã rèn luyện cho các bạn sinh viên cách sắp xếp thời gian một cách hiệu quả và một lối sống lành mạnh. Giống như chia sẻ của bạn Thập Bình Phương – K15 ngành Digital Marketing: “Mình được trải nghiệm môi trường tốt, những buổi học, sinh hoạt và những lần kiểm điểm (cười) giúp cho mình nhận được nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm bổ ích và mình cảm thấy quãng thời gian ấy, mình như một người lính thực thụ vậy!”

 

 

Trưởng thành


Gọi là sự trưởng thành bởi kì quân sự chính là dấu mốc đánh dấu quãng đời sinh viên chính thức bắt đầu của K15. Sau kì quân sự, các Cóc con đã vững vàng hơn và quen với việc phải sống tự lập, 26 ngày tự mình làm mọi thứ đã khiến việc làm việc nhà trong mắt sinh viên FPTU trở nên dễ dàng hơn. 


Khá nhiều bạn sinh viên ở tỉnh lẻ khi lên thành phố sống sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn và quen dần với việc tự lập. “Tháng rèn luyện tập trung là dấu chấm kết thật đẹp cho tuổi 17 của mình, nó đến đúng lúc để giúp mình cảm thấy trưởng thành hơn qua việc tự làm mọi thứ, việc sắp xếp thời gian và làm quen với môi trường mới, cảm nhận được một Quang Đạt tuổi 18 ở phiên bản tốt hơn (cười)”, Quang Đạt - K15 ngành Kinh doanh quốc tế cho biết.

 

 

 

Bạn bè mới

 
Quãng thời gian đủ cho các bạn sinh viên có thể kết bạn, tạo mối quan hệ với nhiều người. Dù bạn là người khó gần, ngại giao tiếp, nhưng với môi trường hòa đồng, dễ mến như sinh viên K15 Đại học FPT kèm theo việc sống tập thể và nhiều hoạt động giao lưu kết bạn trong quân khu, dự án Bro&Sis, thì chắc chắn việc kết bạn không làm khó các bạn tân sinh viên được. “Nói đi làm quen cũng không hẳn, như mấy đứa chung phòng 404, ở chung rồi tự nhiên thành bạn. Bạn trong các CLB thì hỏi tên, sinh hoạt chung tự nhiên cũng làm bạn với nhau luôn. Nói chung là không có làm quen, tự nhiên nhào vô rồi làm bạn vậy á. Duyên cũng không hiểu nổi, nhưng mà vui lắm!” – chia sẻ của bạn Thùy Duyên – K15 Kinh doanh quốc tế cho biết.

 

 

Đã quen với môi trường đại học

 

Đại học FPT và các câu lạc bộ đã liên tục tổ chức các sự kiện cho các bạn K15 tham gia nhằm làm quen nhau và thể hiện bản thân, phát triển kĩ năng cũng như làm quen với môi trường mới. Các sự kiện diễn ra liên tiếp nhau và mang đến nhiều mảng màu sắc khác nhau.


Quả thật, thời gian sinh hoạt tập thể đầu tiên là giai đoạn cực thuận lợi để tân binh làm quen nhau và làm quen với môi trường đại học. Bạn Quang Huy – K15 ngành Truyền thông Đa phương tiện hào hứng kể rằng: “Sau kì quân sự thì mình thấy đã làm quen được rất nhiều bạn bè mới, đặc biệt là phòng 212 của mình. Vì đều là con trai nên bọn mình dễ dàng làm quen và thân thiết với nhau. Bên cạnh đó, những sự kiện hàng tuần của trường và các câu lạc bộ đều rất thú vị, làm mình thêm háo hức trước khi bước vào kì học chính thức”.

 

 

Các câu lạc bộ trở thành “ngôi nhà chung”


Thời gian ở quân sự, cũng là thời gian để các bạn sinh viên tiếp cận các câu lạc bộ một cách nhanh nhất. Đã có rất nhiều câu lạc bộ không ngại đường xa, đến trường quân sự quân khu 7 để gặp cộng tác viên của mình và những bạn quan tâm đến câu lạc bộ. Trong đó, nhiều bạn sinh viên đã tranh thủ đăng kí trở thành cộng tác viên và thực hiện một số “nhiệm vụ”, tập làm quen với những từ “tasks”,”deadline” … Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời và cần có cho tất cả các bạn. 


Có khá nhiều sự lựa chọn cho mỗi người, có thể đó là câu lạc bộ liên quan trực tiếp chuyên ngành của bạn, hay cũng có thể là câu lạc bộ mang tính giải trí, giúp các bạn thư giãn hay theo đuổi đam mê. Một trong những sinh viên tích cực tham gia hoạt động câu lạc bộ chính là bạn Huỳnh Hoàng Dũng, K15 ngành Truyền thông Đa phương tiện bộc bạch: “Mình đăng kí khá nhiều câu lạc bộ và hầu như sự kiện nào em cũng tràn lên sân khấu chơi cả, bởi nó giúp mình có thêm nhiều mối quan hệ và trải nghiệm mới mẻ ở năm đầu đại học. Và mình sẽ cân nhắc để lựa chọn những câu lạc bộ phù hợp nhất và bản thân cảm thấy thoải mái, cần thiết nhất để theo đuổi và dồn sức vào nó!”

 

 


Giai đoạn làm quen đã qua, sinh viên K15 Đại học FPT chính thức bắt đầu những tháng ngày đi học của mình. Có thể các bạn chung phòng trong tháng Rèn luyện tập trung đã không còn gặp nhau thường xuyên khi mỗi người mỗi lớp tiếng Anh khác nhau, hay tạm biệt nhau để bắt đầu học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài. Nhưng chắc chắn, tân binh K15 đã không còn bỡ ngỡ như ngày đầu tiên bước vào trường và đã sẵn sàng học tập, trải nghiệm những điều mới mẻ phía trước.


DINO PHAN

Tin tức Liên quan