Vén màn bí ẩn đằng sau gương mặt lạnh lùng của Tân quán quân FPTU HCM Talent 2019

Xuất sắc vượt qua tất cả các thí sinh đầy tiềm năng của đêm chung kết, Mai Bùi Xuân Hoàn (K15, ngành An toàn thông tin) đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo, bước lên ngôi vị quán quân của FPTU HCM Talent 2019. Được nhận xét từ vòng loại là "nên cười một chút khi biểu diễn", nhưng trải qua cả 3 vòng thi, Xuân Hoàn đều vẫn rất "cool ngầu" trên sân khấu. Vậy còn ngoài đời thì sao?

 

 

Bắt đầu học nhảy cách đây 2 năm, bản thân cũng chưa bao giờ tham gia cuộc thi nào, có thể nhận ra sự lúng túng và vụng về đôi chút của cậu ấy khi lần đầu đứng trên sân khấu. Nhưng với kinh nghiệm biểu diễn có thừa từ thời cấp 3 cùng với câu lạc bộ của mình, Xuân Hoàn dễ dàng lấy lại phong độ và đem đến sự bùng nổ trên sân khấu vào những đêm diễn sau đó, đặc biệt là đêm chung kết vừa rồi.

 

 

Là một cựu học sinh của THPT Trưng Vương (Quận 1), cậu trai trẻ đầy nhiệt huyết cho biết, mục đích ban đầu tham gia cuộc thi chỉ là để giao lưu, học hỏi với những tài năng khác ở trong trường, và hơn hết muốn thử sức mình ở một cuộc thi tầm cỡ. Vì vậy, từ lúc kết thúc phần trình diễn của mình, cho đến khi được xướng tên, chàng trai của chúng ta vẫn cảm thấy như đang mơ vậy. Xuân Hoàn chưa bao giờ dám nghĩ đến ngôi vị cao như thế cả, cảm xúc khi lên nhận giải có lẽ vẫn chưa hạ nhiệt đâu, "bất ngờ", "bàng hoàng", "như là không tin mình đã thật sự được quán quân". 

 

Ngoài nhảy, cậu ấy cũng thích hát và rap, "nhưng mình rất dở 2 loại hình đó" - Xuân Hoàn vừa cười vừa nói. Đối với Hoàn, nhảy cũng như một loại hình thể thao, giúp cơ thể uyển chuyển hơn cũng như khoẻ hơn. Từ một lần tình cờ xem chương trình TV có người đội Mascot trình diễn vài đường nhảy, trong tim bắt đầu nhen nhóm ngọn lửa đam mê, và kể từ đó, Xuân Hoàn bắt đầu theo đuổi hành trình trở thành một dancer. Điều bất ngờ là, suốt 2 năm học nhảy, cậu ấy đều tự học, học từ những video cơ bản, đến các video hướng dẫn, cho tới video một bài nhảy hoàn chỉnh. Động lực khiến Xuân Hoàn duy trì ngọn lửa nhiệt huyết đến tận bây giờ, ngoài đam mê còn có sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè nữa.

 

 

Có thể ở trên sân khấu cậu ấy là một dancer cực ngầu, hay chỉ mới được biết đến là một quán quân của FPTU HCM Talent, nhưng ngoài đời Xuân Hoàn vẫn chỉ là một nòng nọc sắp hoá độ thành cóc như tất cả các bạn tân sinh viên K15 ở đây thôi. Cũng biết ngại, cũng nhát gừng trước các bạn khác phái, vô tư, và háo hức mong chờ học kì sắp tới ở quận "nine". 

 

 

Đặc biệt còn là một người rất cẩn thận trong lời nói và nghiêm túc với những công việc bạn ấy được giao nhiệm vụ nữa. Gửi đôi lời đến các bạn thí sinh cùng tham gia với mình, Xuân Hoàn chân thành cảm ơn, và bày tỏ sự ngưỡng mộ tới các bạn, vì ai cũng đều xuất sắc, hết mình và góp phần làm cho đêm diễn chung kết thành công, đầy lửa nhiệt huyết. Chỉ là mỗi người thiếu một chút xíu may mắn thôi, nên có lẽ thần chiến thắng chưa gọi tên mọi người. Hành trình 4 năm đại học, hoặc xa hơn, trên con đường tương lai của mỗi người, hy vọng các bạn sẽ sớm đạt được giải nhất cho cuộc đời mình.CÓC SÀI GÒN

Tin tức Liên quan