Vì sao nên học ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT

Vì sao nên học ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT. Điểm mạnh ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT. Lộ trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm khác biệt của Đại học FPT.

 

Trong thời đại bùng nổ của Internet và Công nghệ thông tin, ngành Kỹ thuật phần mềm đã trở thành một ngành học được các bạn sinh viên quan tâm nhiều nhất hiện nay vì những cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Đại học FPT được mệnh danh là một trong những nơi đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng như ngành Kỹ thuật phần mềm. Hãy cùng tìm hiểu điều đặc biệt trong ngành học HOT này tại Đại học FPT nhé!

 

Ngành học Kỹ thuật phần mềm được nhiều sinh viên quan tâm

 

>>> Xem thêm:

 

Tổng quan về trường Đại học FPT

 

Đại học FPT là trường Đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 3 Sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường Đại học trên toàn thế giới.

 

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.

 

Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

 

Đại học FPT đạt chuẩn Năm Sao do QS Stars xếp hạng về đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất và hoạt động cộng đồng

 

Vì sao nên học ngành kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT?

 

Dưới đây là 5 điểm cộng từ lộ trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm của đại học FPT mà bạn không thể bỏ qua:

 

1. Giáo trình chuẩn quốc tế

 

Chương trình học của Đại học FPT được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). Tất cả các giáo trình của Đại học FPT đều được nhập khẩu từ nước ngoài về và cập nhật liên tục theo từng kỳ học. Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

 

2. Đại học FPT - Trường Đại học thực hành

 

Với thời lượng số tiết thực hành lên đến 60%, sinh viên Đại học FPT đã được làm quen với công việc ngay từ trên ghế nhà trường. 1 lớp học tối đa 30 sinh viên nên trong các giờ thực hành sinh viên sẽ được các thầy cô giảng viên hướng dẫn rất tỉ mỉ và chi tiết.

 

3. Học tập tại nước ngoài

 

Sinh viên có 1 – 2 học kỳ học tập chuyên ngành tại Universiti Brunei Darussalam, Brunei hoặc học viên SRM Institute of Science & Technology, India. Năm thứ 3, sinh viên tham dự học kỳ OJT – Thực tập tại doanh nghiệp. Sinh viên được làm việc thực tế trong các dự án của FPT Software – TOP 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành.

 

4. Đại học FPT song song ngoại ngữ

 

Năm đầu tiên các bạn sinh viên sẽ phải trải qua 6 kỳ học tiếng Anh để có thể đạt được nền tảng ngoại ngữ nhất định trước khi sang năm thứ 2 bước vào kỳ học chuyên ngành. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc ra thì sinh viên Đại học FPT còn được học thêm tiếng Nhật. Như vậy sau khi ra trường các bạn sinh viên có thêm rất nhiều cơ hội để có thể làm việc tại nước ngoài.

 

5. Đại học FPT chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm cho  sinh viên

 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, đại học FPT đã đề cao việc phát triển bản thân đặc biệt là kỹ năng mềm cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được học rất nhiều các khoá học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV....

 

Đại học FPT - Trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm

 

>>> Xem thêm:

 

 

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học FPT TP. HCM

 

Với sự đổi mới và không ngừng sáng tạo trong việc cập nhật và thiết kế các ngành học, Đại học FPT hiện là một trong những nơi học tập đáng mơ ước dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hãy nghe lời nhận xét của anh PHẠM HUY HOÀNG - Cựu sinh viên Đại học FPT, Senior Front-end Engineer tại Algomerchant - Singapore, Hot Blogger Tôi đi Code dạo “Đại học FPT đã cho mình những kiến thức nền tảng rất quý giá, một môi trường học tập tuyệt vời nơi mình có thể thoải mái cạnh tranh trong học tập. Việc học tài liệu và giáo trình 100% tiếng Anh làm mình phải cố hết sức để phát triển khả năng ngoại ngữ. Điều này giúp mình rất nhiều trong việc đi du học và làm việc nước ngoài sau này”.

 

Nguyễn Thảo

Tin tức Liên quan