Vì sao ngành Kinh doanh Quốc tế lại hot?

Theo một kết quá báo cáo của Trung tâm Dự báo Quốc gia, nhu cầu nhân lực ngành Kinh doanh Quốc tế là 25,000 việc làm/ năm với mức thu nhập trung bình từ 9 triệu/ tháng. Vì sao ngành này lại hấp dẫn như thế? Sau khi ra trường sẽ làm gì? Đó chính là vấn đề được quan tâm của không ít thí sinh và quý phụ huynh khi đứng trước giai đoạn chọn ngành nghề tương lai.

 

Ai sẽ là người phù hợp với ngành Kinh doanh Quốc tế?

 

Khả năng đầu tiên của các bạn sinh viên ngành này cần có là ngoại ngữ. Làm việc trong môi trường quốc tế, giao tiếp với nhiều đối tác từ các quốc gia khác nhau, một yêu cầu không thể bỏ qua là ngoại ngữ. Làm chủ được ngoại ngữ công việc của bạn mới thật sự suôn sẻ. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng có khả năng ngoại ngữ tốt, chính vì vậy khi lựa chọn trường học cần lưu ý điều này. Hãy chọn những trường có đào tạo thêm ngoại ngữ và giảng dạy bằng giáo trình quốc tế. Đây là cơ hội để bạn có cơ hội trao dồi cho bản thân mình.

 

Ứng xử linh hoạt và tác phong chuyên nghiệp là hai kỹ năng mềm cần thiết khi làm việc tại những công ty mang tính quốc tế. Đối với những công ty đa quốc gia họ rất chú trọng vào tác phong làm việc của đối tác. Để rèn luyện được 2 tính cách này không còn cách nào khác là bổ sung những kiến thức kỹ năng mềm được nhà trường giảng dạy trong suốt quá trình đào tạo. Ngoài ra, thực tập OJT tại những công ty nước ngoài cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua. Chỉ một thời gian ngắn va chạm với môi trường làm việc thực tế bạn sẽ được trau dồi rất nhiều kỹ năng cần thiết.

 

Ngoài những tố chất kể trên, người theo học Kinh doanh Quốc tế phải nhạy bén đặc biệt với công nghệ số. Khi kỉ nguyên công nghiệp 4.0 đang dần trở nên phổ biển tại nhiều quốc gia trên thế giới, nếu không nhạy bén với tình hình thực tế bạn sẽ không làm được việc hoặc thậm chí tuột lại phía sau. Vì vậy khi chọn trường đào tạo nên chú trọng nền tảng công nghệ của nhà trường để tránh những thiếu sót không cần thiết.

 

Kinh doanh Quốc tế bạn sẽ làm gì?

 

Khi lựa chọn Kinh doanh Quốc tế làm ngành để theo học, cơ hội việc làm của bạn sẽ khá lớn. Bởi hiện tại Việt Nam đang trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, mở cửa với rất nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Đây chính là thời cơ cho ngành Kinh doanh Quốc tế phát triển.

 

Trường Đại học FPT HCM đào tạo ngành kinh doanh Quốc tế

 

Bạn có thể làm việc lĩnh vực xuất nhập khẩu: với kiến thức được đào tạo, sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế sẽ thực hiện những giao dịch, đàm phán với đối tác để phát triển thị trường, sản phẩm mới.

 

Vị trí chuyên viên Marketing quốc tế cũng là một lựa chọn hoàn hảo: kiến thức về môi trường quốc tế, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế có đủ trình độ và khả năng làm việc ở vị trí một chuyên viên Marketing thực thụ. Những hiểu biết về môi trường kinh doanh, điểm mạnh yếu của doanh nghiệp sẽ giúp bạn đưa ra những chiến dịch Marketing chính xác.

 

Tư vấn đầu tư quốc tế cũng là vị trí làm việc của ngành Kinh doanh Quốc tế. Những kiến thức về kinh tế thế giới nói chung cũng như tình trạng kinh tế của các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, bạn sẽ có khả năng đưa ra những chiến lược phát triển cụ thể cho các công ty khác nhau. Đây là điểm nổi bật nhất của sinh viên ngành này so với các ngành khác thuộc nhóm kinh tế khác.

 

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí khác dành cho các bạn sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế như: nghiên cứu thị trường, xúc tiến thương mại, hoạch định tài chính,…

 

 Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh hoặc đăng ký xét tuyển.

 

Phụ huynh và thí sinh có thể đăng ký tư vấn tại đây hoặc gọi điện đến hotline : (028) 7300 5588.

 

NHẬT QUANG

Tìm hiểu thêm:

- Triển vọng công việc cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế

- Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu?

- Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu? 

Tin tức Liên quan