Xe buýt đến trường Đại học FPT: 98% sinh viên đồng ý đi xe buýt nếu có trạm dừng gần trường hơn

Sau một thời gian liên hệ với Sở Giao thông vận tải TPHCM, vừa qua Sở đã phản hồi bằng việc thực hiện khảo sát nhu cầu sử dụng xe buýt tại khu vực trường Đại học FPT. Nếu nhu cầu càng cao, việc nối dài các tuyến xe buýt có thêm trạm dừng gần trường càng dễ thành hiện thực.

 

 

Sinh viên nào cũng mong có ít nhất một tuyến xe buýt thật gần trường để tiện cho việc đi học khi không có xe máy, hay cho những ngày ngại nắng gió, ngại bụi đường khi phải tự lái xe. Chưa kể, xe buýt công cộng cũng là một phương tiện được những bạn trẻ yêu thích lối sống “Go Green” ủng hộ. 


Hiện tại có nhiều xe buýt đến khu vực Khu công nghệ cao, nhưng trạm xuống thường sẽ cách trường hơn 1km. Nếu có một trạm xe buýt gần trường hơn, ở đó có nhiều tuyến xe buýt chạy qua vẫn là một điều nhiều sinh viên Đại học FPT ao ước.

 

  

Xe buýt 55 là một trong những tuyến xe buýt sinh viên Đại học FPT vẫn chọn để đi học mỗi ngày (Ảnh: Internet).


Để có được một trạm dừng thì khu vực đó phải có nhu cầu sử dụng xe buýt và đáp ứng các tiêu chuẩn của Sở GT-VT TPHCM. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của cuộc khảo sát ngắn tại đường link: http://bit.ly/xebuytdhfptq9. Cơ hội “bước xuống xe buýt là đến trường” có thành hiện thực hay không, sẽ được quyết định thông qua kết quả khảo sát này. Chỉ sau ít giờ đường link khảo sát được công bố đã có gần 1.000 sinh viên thực hiện khảo sát để bày tỏ mong muốn nối dài tuyến xe buýt đến trường.


Nếu lúc này càng nhiều sinh viên thể hiện nhu cầu tại link http://bit.ly/xebuytdhfptq9, đây sẽ là một cách hiệu quả để Sở GT-VT có thể nhìn ra nhu cầu tại sử dụng xe buýt của sinh viên hiện đang rất lớn để nhanh chóng triển khai nối dài các tuyến xe. 


Cuộc khảo sát vẫn đang diễn ra. Sinh viên có thể truy cập link http://bit.ly/xebuytdhfptq9 để đưa trạm xe buýt về gần trường.

 

T.H

Tin tức Liên quan