X'mile - "Đi vạn dặm - Tìm nụ cười" - Dự án đầu tiên giữa Đại học FPT và Operation Smile chính thức khai mạc

Đại sứ Nụ cười kiêm Quản lý Phát triển của Operation Smile Việt Nam, chị Trần Thị Hương Giang cho biết, “Chúng tôi rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp, sáng tạo và khả năng của các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa - Đại học FPT TP.HCM thể hiện trong lần hợp tác này. Các bạn đã góp phần kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng tới những trẻ em bị dị tật hàm mặt”

 

 

Ngày 17/12/2020, X'Mile 2020 - chiến dịch gây quỹ vì nụ cười trẻ em ở Việt Nam do sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa thực hiện cùng sự hỗ trợ từ Tổ chức Operation Smile Việt Nam và Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn, đã diễn ra tại Đại học FPT TP.HCM.

Operation Smile Việt Nam (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức từ thiện phi chính phủ của Mỹ với sứ mệnh chính là mang lại nụ cười, thay đổi cuộc đời của những trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch cũng như các dị tật hàm mặt khác thông qua các chương trình phẫu thuật từ thiện. Operation Smile mang đến các ca phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác. 

Operation Smile có mặt tại hơn 80 quốc gia, vùng lãnh thổ và Việt Nam được xem là một trong những quốc gia mà Operation Smile thực hiện được nhiều chương trình phẫu thuật nhân đạo nhất. Hàng năm Operation Smile Việt Nam điều trị cho khoảng 2,000 bệnh nhân. 

 

 

Với slogan “In Miles - Find Smiles” (Đi vạn dặm - Tìm nụ cười), X’Mile 2020 - sự kiện gây quỹ vì nụ cười trẻ em ở Việt Nam của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Đại học FPT TP.HCM - mong muốn giúp đỡ trẻ em Việt Nam dị tật hàm mặt qua hình thức cung cấp các ca phẫu thuật miễn phí. Chương trình hy vọng tiếp thêm niềm tin về lòng nhân ái cho cộng đồng và mang đến giải pháp thực tế giúp các em nhỏ có một cuộc sống hạnh phúc hơn. 

 

X’mile 2020 diễn ra với các hoạt động: Hội chợ từ thiện với các mặt hàng gây quỹ; Triển lãm cây thông giáng sinh khổng lồ; Đêm nhạc giáng sinh X’Mile 2020 và hoạt động Quyên góp hiện kim.

  

Là đại sứ của Operation Smile Việt Nam - đơn vị hỗ trợ thực hiện chiến dịch X’Mile 2020 tại Đại học FPT TP.HCM, Hoa hậu Hương Giang chia sẻ, “Chúng ta nên tập trung vào mối quan tâm tới trẻ em, vì trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, nên đặc biệt cần sự quan tâm từ mọi người. Đảm nhận vai trò đại sứ 11 năm và khoảng 3 năm với vai trò quản lý, phát triển tại tổ chức Operation Smile Việt Nam, Hương Giang tin rằng có cái gọi là “phép màu”, đem đến sự thay đổi nhanh chóng cho trẻ em bị dị tật hàm mặt. Một ca phẫu thuật cho bé chỉ khoảng 45 phút đã gần như thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bé trước và sau khi phẫu thuật”. Đó cũng là lý do mà Hoa hậu chọn gắn bó với Operation Smile Việt Nam hơn 10 năm qua. 


“Đến với X’Mile 2020 hôm nay, Hương Giang khá bất ngờ vì không nghĩ đây là chương trình hoàn toàn do các bạn sinh viên thiết kế và tổ chức. Sau khi tham gia rất nhiều chương trình do các agency chuyên nghiệp thực hiện, Hương Giang thấy rằng sinh viên ngành Thiết kế đồ họa - ĐH FPT TP.HCM rất giỏi, rất chuyên nghiệp, các bạn đã thể hiện được khả năng vượt trội so với mặt bằng chung”, Hoa hậu Hương Giang thể hiện sự ngạc nhiên về khả năng thiết kế đồ họa, tổ chức và truyền thông sự kiện tại chương trình gây quỹ X’Mile 2020 của sinh viên trường F. 

 


Không dừng lại ở đó, “Hương Giang đã nói với các bạn trong team, có lẽ sau này có hoạt động liên quan đến design, đồ họa sẽ nhờ các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa - ĐH FPT TP.HCM thực hiện. Các bạn trẻ trung, năng động và tư duy của các bạn rất mới, rất hiện đại. Hy vọng các bạn sẽ dùng tài năng của mình hỗ trợ Operation Smile Việt Nam trong các hoạt động gây quỹ tiếp theo” - Hoa hậu Hương Giang nhắn gửi đến các bạn sinh viên ngành Digital Art & Design tại Đại học FPT TP.HCM. 

 

Lần đầu ghé thăm campus Đại học FPT TP.HCM với sự kiện X’Mile 2020, Hoa hậu Hương Giang cũng cho biết, “Ấn tượng đầu tiên khi tới Đại học FPT đó là khuôn viên trường rộng, thoáng và có nhiều cây xanh, các bạn sinh viên trường F trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết”.  

 Tại X’Mile 2020, 100% doanh thu từ việc bán hàng gây quỹ sẽ được chuyển đến Tổ chức Operation Smile Việt Nam với mục đích thực hiện các ca phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân trẻ em dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác. 


Ngoài mục đích gây quỹ từ thiện, chương trình do ngành Digital Art & Design tại Đại học FPT TP.HCM thực hiện còn mong muốn rút ngắn khoảng cách giữa tấm lòng với tấm lòng, giúp cho cộng đồng có được cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống của các em nhỏ kém may mắn. X’Mile 2020 hy vọng mang lại cho các em một món quà tinh thần, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh, giúp các em có một cuộc sống hạnh phúc, lành lặn. 

 

Hoàng Nhung

Tin tức Liên quan