Youth master chef FPTU HCM mùa đầu tiên gọi tên Fine dining

Cuộc thi Youth master chef FPTU HCM mùa đầu tiên thu hút 20 đội tham gia, ngoài các thí sinh là sinh viên FPT còn có đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

 

Bộ ba “cầm cân nảy mực” của Youth master chef FPTU HCM là Alain Nghĩa – Quán quân Iron chef 2013, Ths Võ Minh Hiếu – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh, thầy Lê Bình Trung – Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học FPT.

 

Chung cuộc, ba chàng trai Lê Duy Khánh, Huỳnh Văn Tiến và Võ Thành Đạt (đội Fine Dining) đã giành chiến thắng thuyết phục trước ban giám khảo với món tôm chiên sốt vị mexico đồng thời là đội được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Phần thưởng cho đội quán quân là suất học bổng 70% khi theo học ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM, kỷ niệm chương, bằng khen và 5 triệu đồng tiền mặt.

 

Đội CA 2011 nhận giải Nhì với phần thưởng là học bổng 50% khi theo học ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM, kỷ niệm chương, bằng khen và 3 triệu đồng tiền mặt. Đội Pate đứng hạng Ba với suất học bổng 30%, kỷ niệm chương, bằng khen và 2 triệu đồng tiền mặt. Ba đội Bếp vàng & chef, CIL, PDP nhận giải khuyến khích.

Thu hút 20 đội tham gia, người chơi chỉ cần hành trang là tình yêu ẩm thực và niềm đam mê nấu nướng.

 

Đánh giá về đội Fine Dining, anh Alain Nghĩa – Quán quân Iron Chef cho biết, đội đã giữ vững được phong độ qua 2 phần thi với 4 món ăn. Vòng 2 cũng là vòng chung kết chỉ được sử dụng nguyên liệu có sẵn của BTC, nếu không quen thì dễ bị lúng túng nhưng Fine dining đã có sự đột phá, họ có thể linh hoạt. Món tôm chiên sốt vị mexico của các bạn nhìn bắt mắt, sang trọng, kết hợp ẩm thực giữa Âu và Á.

 

Anh Nghĩa cũng hài lòng với quy mô tổ chức chuyên nghiệp của Youth master chef FPTU HCM mùa đầu tiên và lấy làm vinh hạnh nếu làm giám khảo ở những mùa sau.

Mùa đầu tiên khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về đội Fine dining.

 

Nhảy cẫng và vỡ òa trong niềm vui sướng, hạnh phúc, cả ba chàng trai Fine Dining chỉ biết nói vui, bất ngờ với kết quả mà nhóm đã nỗ lực. Đáng chú ý là Lê Duy Khánh từ năm 14 tuổi đã đi làm thuê và nấu ăn từ bé, việc học bỏ lửng nên tham gia cuộc thi, nhóm đặt mục tiêu là giành suất học bổng theo học ngành Quản trị khách sạn để chắp cánh ước mơ đó.

 

Trước đó, ở vòng sơ loại, Fine dining cũng gây được sự chú ý với ban giám khảo, các đội chơi cũng như khán giả về sự chuyên nghiệp, mức độ đầu tư cho các món ăn của mình.

Vòng sơ loại đa dạng các món ăn từ ẩm thực Việt, sang Châu Á, Châu Âu.

 

Mỗi đội thi có 3 – 5 thành viên. Tại vòng Sơ loại, mỗi đội dự thi 3 món: món khai vị, món chính, món tráng miệng, khẩu phần dành cho 1 người ăn. Tất cả các món được trình bày lạnh, chén dĩa và nguyên liệu chế biến do các đội tự chuẩn bị. Ban tổ chức cung cấp thiết bị phòng bếp như: bếp gas, bồn rửa chén, ổ điện, tủ lạnh và gia vị. Món ăn được chấm điểm dựa trên tiêu chí: Tính chất sáng tạo; Thao tác chuẩn bị chuyên nghiệp, Vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

6 đội có món ăn xuất sắc lọt vào vòng Chung kết diễn ra vào buổi chiều để cùng bốc thăm món ăn mà BTC chuẩn bị sẵn gồm cá hồi, gà, cua, tôm, thịt bò, thịt heo.

 

Cùng ngắm những hình ảnh trong Youth master chef FPTU HCM mùa đầu tiên:

Bằng chính sự say mê, sáng tạo và tâm huyết dành cho từng món ăn, mỗi người tham gia đã là người đầu bếp xuất sắc nhất trong chính căn bếp của mình.

 Phần trình diễn cocktail chuyên nghiệp từ khách sạn novotel

Những ly cocktail thật hấp dẫn .

Lên ý tưởng và thực hiện các món ăn của mình.

Giám khảo Alain Nghĩa tới từng gian hàng hỏi thăm, động viên thí sinh. 

Biến tẩu và thả hồn vào những món ăn nghệ thuật.

Món ăn trang trí đẹp mắt là tiêu chí đầu tiên để gây được ấn tượng với ban giám khảo.

 Khi việc nấu ăn không còn dành riêng cho nữ giới nữa!

Một món ăn mang phong cách Trung Hoa.

6 thực phẩm dành cho 6 đội vào vòng chung kết

Căng thẳng!

Trao giải cho hạng ba và khuyến khích.

MINH CÚC

Tin tức Liên quan