3 Cóc Vàng nói gì sau Lễ tôn vinh hoành tráng vừa qua

Vừa qua, tại trường Đại học FPT TP.HCM đã diễn ra Lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Fall 2019 và Spring 2020. Ngoài việc vinh danh các cá nhân tập thể xuất sắc thi đây còn là dịp để trao danh hiệu Cóc Vàng cho sinh viên xuất sắc, có thành tích vượt trội trong học tập.

 


Lễ tôn vinh sinh viên Đại học FPT TP.HCM là một sự kiện nhằm vinh danh các cá nhân có thành tích học tập vượt trội, đồng thời tuyên dương các câu lạc bộ có hoạt động nổi bật trong hai học kỳ Fall 2019 và Spring 2020. Tuy nhiên, khoảnh khắc được thần dân FPT ngưỡng mộ và mong chờ nhất là sự kiện trao “ngôi vị” Cóc Vàng cho ba “tân vương” có thành tích vượt trội nhất trong hai kỳ học vừa qua.

Trong dịp vinh danh lần này, đã có ba “tân vương” đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn sinh viên khác để đạt tới “ngôi vị” cao nhất, đó là: Nguyễn Thị Hồng Ngọc, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm K14 – Cóc Vàng học kỳ Fall 2019; Nguyễn Quốc Vinh, đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm K14  và Trần Nguyên Thuận, sinh viên K15 ngành Digital Marketing.

Ai nói con gái thì không thể tạo nên điều khác biệt? Ai cũng tưởng rằng ngành Kỹ thuật phần mềm chỉ thường chỉ dành cho các chàng trai. Thế nhưng, một bóng hồng đã xuất hiện, xuất sắc giành vị trí “nữ vương” Cóc Vàng, đó chính là bạn Nguyễn Thị Hồng Ngọc – sinh viên K14 ngành Kỹ thuật phần mềm. 

 Ngọc chia sẻ: “Thực sự mình rất là bất ngờ, mình không nghĩ mình có thể nhận được danh hiệu cao quý như vậy. Hôm nay khi đi dự lễ ngoài việc nhận thưởng thì mình còn có một mong muốn là được nhìn tận mặt những bạn đạt danh hiệu Cóc Vàng – danh hiệu ưu tú mà mọi sinh viên trong trường đều ao ước. Mình muốn xem các bạn ấy là tấm gương để nhắc nhở bản thân phải phấn đấu, nỗ lực hơn nữa”.

Tuy có nhiều áp lực nhưng bạn Ngọc vẫn sắp xếp cho bản thân lịch học hợp lí bằng cách học ít môn hơn nên tần suất lặp lại các môn trong tuần cao hơn làm cho việc tiếp thu kiến thức cũng sẽ tốt hơn. Câu thần chú của Ngọc là “Cần cù bù thông minh”, chỉ cần nghĩ tới việc sinh viên FPT ai cũng giỏi, nên mình siêng thêm một xíu là sẽ học tốt ngay thôi. Để có được như ngày hôm nay thì đằng sau Ngọc chính là một hậu phương vững chắc chính là gia đình và nhà trường đã luôn động viên, giúp đỡ Ngọc hết mình trong quá trình học tập. Tuy có nhiều dự định nhưng trong tương lai, Ngọc muốn phấn đấu nhiều hơn nữa để chuẩn bị cho kì OJT (On Job Training) sắp tới. Mong muốn của Ngọc là có thể được thực tập tại FSoft – một trong những công ty phần mềm trực thuộc tập đoàn FPT lớn của cả nước.

Bạn Nguyễn Quốc Vinh là một chàng trai K14 đến từ ngành Kỹ thuật phần mềm được bước lên bục cao nhất trong lễ tôn vinh lần này. Khi nhận được danh hiệu Cóc Vàng, bạn Vinh vừa cảm thấy bất ngờ và tự hào về bản thân khi những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng.

 “Để phát triển những ưu điểm của mình thì điều đó đòi hỏi bản thân phải tự nhận thức được cái ưu của mình là gì. Thay vì tự than vãn khi gặp khó khăn thì hãy dừng lại một chút để suy nghĩ xem thử, ưu điểm của mình ở đâu và từ đó đi tìm kiếm cơ hội đồng thời phát huy thế mạnh bản thân đang có, lúc đó bạn sẽ là người có thành tích tốt nhất trên con đường mà bạn đang đi”. Bạn Vinh chia sẻ.


“Học thôi đừng học quá” chính là châm ngôn của chàng trai tên Vinh ngành Kỹ thuật phần mềm. Việc ăn uống, ngủ nghỉ và vui chơi theo sở thích chính là yếu tố quan trọng để giữ vững một tinh thần luôn tràn đầy năng lượng. Chơi không sai, chơi quá quên deadline sai. “Bạn bảo bạn muốn chơi cho thoải mái, xong lại không học mà đòi có kiến thức, thế mà bạn lại muốn làm sinh viên giỏi, đấy là tuột mất cơ hội làm Cóc Vàng rồi”.

Vinh cho rằng: “Mục tiêu tương lai đặt cao quá thì không nắm chắc còn đặt thấp thì lại chẳng có động cơ. Vì bản thân mình có xuất phát điểm thấp, nên đi tới đâu, thì mình nắm bắt, hoàn thành tốt mục tiêu lúc đó trước. Còn trẻ mà, lo xa thì dễ tạo áp lực, chỉ cần bản thân mình giỏi thì không việc gì phải lo lắng”.

Tuy thuộc “đàn nòng nọc đời K15” nhưng bạn Trần Nguyên Thuận – sinh viên K15 ngành Digital Marketing đã xuất sắc trở thành Cóc Vàng trẻ nhất trong đợt vinh danh này. 
“Khi nghe MC xướng tên, thật sự mình đã vỡ òa trong hạnh phúc. Dường như mọi ngôn ngữ cũng bất lực để có thể miêu tả chính xác và đầy đủ bầu cảm xúc lúc ấy. Bất ngờ. Vui mừng. Tự hào…”. Thuận chia sẻ.

Vì kỳ Spring vừa rồi là kỳ học đầu tiên mà Thuận học tại đại học FPT nên cũng gặp một vài vấn đề về phương pháp học tập vì vẫn còn có nhiều bỡ ngỡ. Khó khăn có, thách thức có nhưng đó cũng chính là động lực để Thuận xây dựng một lộ trình học tập hợp lí cho bản thân. Bản thân Thuận luôn quan niệm: “Ở đời không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức để bước qua ranh giới ấy”. Thuận luôn phá bỏ mọi giới hạn cũ của bản thân mình để đón nhận những thách thức mới. Trong tương lai, mục tiêu của Thuận chính là tiếp tục lấp đầy hành trang tri thức và kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài để có thể tự tin hơn trong giao tiếp. 

Tuy đã đạt được những thành tích cao nhất trong học tập, nhưng các Cóc nhà FPT vẫn luôn không ngừng phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai. Đó là động lực không chỉ cho toàn bộ sinh viên mà còn là cho nhà trường tiếp tục cố gắng đào tạo những thế hệ cóc ngày càng xuất sắc hơn thế nữa. 

 

 CÓC SÀI GÒN

 Mai Chi Tin tức Liên quan