5 dấu ấn tháng 11 của trường Đại học FPT

Tháng 11 của trường Đại học FPT khép lại với rất nhiều dấu ấn. Từ xác lập kỷ lục với màn đồng diễn Vovinam lớn nhất tính đến năm 2018 cho đến vinh dự nhận giải thưởng quốc tế.

 

1. Vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO 2018 về lĩnh vực Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc khu vực Châu Á

 

 

ĐH FPT TP.HCM dấu ấn tháng 11 (1) ASOCIO

 

Sau thời gian thẩm định, Hội đồng giải thưởng ASOCIO 2018 đã quyết định trao giải cho Đại học FPT tại hạng mục Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education). Lễ trao giải đã được diễn ra trọng thể trong Hội nghị Thượng đỉnh Số ASOCIO 2018 (TP. Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 7-8/11/2018.

 

ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương đã được thành lập hơn 30 năm. Sau khi thẩm định, ASOCIO sẽ trao giải thưởng thuộc 4 hạng mục: ASOCIO Outstanding Company, Outstanding User Organizations, Digital Government, ICT Education. Đây là những giải thưởng uy tín trong khu vực Châu Á về lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

 

2. Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 – THE BRAND LAUREATE SPECIAL EDITION WORLD AWARDS”

 

 

Sánh vai cùng nhiều thương hiệu tên tuổi, Đại học FPT và Tổ chức Giáo dục FPT đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới 2018 – THE BRAND LAUREATE SPECIAL EDITION WORLD AWARDS” vào ngày 20/11. Trước đó, giải thưởng này được trao cho Đại học Quốc tế RMIT vào năm 2017.

 

Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới được tổ chức bởi Quỹ thương hiệu châu Á Thái Bình Dương (APBF), thương hiệu kiêm nhà sáng lập thương hiệu duy nhất trên thế giới của Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới – Brandlaureate Special Edition World. APBF được thành lập năm 2005.

 

Theo đó, Đại học FPT được vinh danh tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary – Trường Đại học xuất sắc trong khối Đại học và Tổ chức Giáo dục FPT được xướng tên tại hạng mục Excellence in Education – Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc. Với 2 hạng mục này, FPT Edu nói chung và ĐH FPT nói riêng đã khẳng định được uy tín, mức độ ảnh hưởng và chất lượng đào tạo của thương hiệu giáo dục tới bạn bè trong nước và quốc tế.

 

 
3. Vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2018 đã khép lại với ngôi vị dẫn đầu thuộc về đội z3r0_n1ght đến từ Đại học FPT

 

 
Ngày 17/11/2018, tại Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, đã diễn ra vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018. Đây là cuộc thi về lĩnh vực An toàn Thông tin có quy mô toàn quốc dành cho các bạn chung đam mê.
 
 
Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng, với việc giành được gần 600.000 điểm đội z3r0_n1ght của Đại học FPT đã giành giải Nhất cuộc thi Sinh viên với “An toàn thông tin” lần thứ 11. Đây cũng đội thi đã giành được điểm số đầu tiên tại vòng thi Chung khảo và liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng trong suốt thời gian thời gian thi đấu của vòng Chung khảo năm nay. Trước đó, một đội thi khác của Đại học FPT cũng đã lọt vào vòng sơ loại của khu vực phía nam.
 
4. Đại học FPT duy trì 3 sao trong đợt kiểm định xếp hạng QS-Stars

 

Bên cạnh duy trì thứ hạng 3 sao, 4 tiêu chí khác của trường đạt chuẩn 5 sao.

 
Trong đợt kiểm định vừa qua, ĐH FPT vẫn duy trì ĐƯỢC chuẩn QS Stars 3 sao, trong đó có 4 mục gồm: đào tạo, việc làm sinh viên, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội đạt chuẩn 5 sao. Chuẩn QS Stars là chuẩn xếp hạng do tổ chức QS (Quacquarelli Symonds), một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới thực hiện.

 

 
Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS như một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

 

 

 
ĐH FPT TP.HCM Dấu ấn tháng 11 (3)

 

Sau khi màn trình diễn của 7.000 môn sinh tại các điểm cầu, TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, đã trao chứng nhận Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho anh Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Đại học FPT trước sự chứng kiến của 3.000 môn sinh và hàng trăm khách mời, khán giả, các thầy cô có mặt tại sự kiện. 

 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT. Điều đặc biệt của màn đồng diễn chính là con số học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn lớn nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục Việt Nam hiện có về hạng mục này.

 

HANA 

 

Tin tức Liên quan