Ấn tượng với buổi lễ tốt nghiệp của Đại học FPT

Gần 200 sinh viên Đại học FPT vừa chính thức trở thành những tân cử nhân, tân kỹ sư sau 4 năm học tập đầy ắp những kỉ niệm. Lễ tốt nghiệp diễn ra trang trọng tại White Palace (108 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, Tp.HCM) vào sáng 30/11.Đợt tốt nghiệp này, thời gian diễn ra ngắn gọn hơn với việc tinh giản một số hoạt động. Tuy nhiên, những hoạt động mang tính chất công nhận sự trưởng thành của sinh viên vẫn được diễn ra đầy trang trọng. Điều này cũng khiến nhiều phụ huynh cảm thấy hài lòng khi không quá mang nặng phần lễ. Phụ huynh và sinh viên có thêm nhiều thời gian được gặp gỡ, trò chuyện, ôn lại kỉ niệm 4 năm với các thầy cô, giảng viên...


Sau phần trình diễn hoà tấu, những tân cử nhân, những kĩ sư tiến vào lễ đài trong sự đón chào của mọi người. Những chiếc điện thoại, những chiếc máy hình của rất đông phụ huynh đều ở chế độ sẵn sàng bấm máy với hy vọng không bỏ lỡ khoảnh khắc nào của ngày trọng đại của con em, bạn bè.Ngay sau đó là sự xuất hiện đầy trang trọng của giảng viên - những người dìu dắt các bạn sinh viên trong suốt 4 năm, giúp các bạn vẽ nên một thanh xuân đầy sắc màu. Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn - phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT phát biểu: "4 năm, các bạn sinh viên không chỉ học chuyên môn mà còn học kỹ năng, tham gia các hoạt động trải nghiệm, cọ xát thực tế. Tôi tin tưởng những tân cử nhân, tân kĩ sư thành công trong bước đường tương lai. Trong cơn bão trí tuệ nhân tạo sự bùng nổ kinh tế tri thức, các bạn tân sinh viên ngày đó giờ đủ tự tin và bản lĩnh". Thầy cũng kỳ vọng lứa sinh viên này cũng sẽ như những lứa sinh viên trước, không chỉ bước vào doanh nghiệp, thích nghi nhanh chóng, nắm giữ vị trí cao mà còn có thể làm chủ doanh nghiệp của chính bản thân.Thầy cũng cảm ơn phụ huynh, doanh nghiệp, giảng viên luôn đồng hành trên quãng đường nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ để các bạn sinh viên có được ngày hôm nay. Lần lượt các sinh viên được vinh dự đọc tên lên sân khấu nhận tấm bằng cử nhân. Những bước đi đầy tự hào và hạnh phúc khi hoàn thành một chặng đường, ở đó có những thử thách, có những kỉ niệm, có những người bạn người thầy cô...Tân cử nhân Hoàng Minh Thắng đã trình diễn một tiết mục violon. Giai điệu du dương của tiếng đàn, hình ảnh đậm màu kỉ niệm... đã giúp các bạn hồi tưởng lại quá khứ. Từ những ngày chập chững bước vào trường, bắt đầu tháng rèn luyện tập trung, kỳ học Tiếng Anh "khó nhằn", rồi ngày chỉnh chu đi On the Job Trainning, cặm cụi làm đồ án thâu đêm, những khoảnh khắc tham gia CLB, được đi trải nghiệm nước ngoài... Tất cả chỉ như mới diễn ra mới ngày hôm qua. Bạn Nguyễn Bảo Khánh Linh - thủ khoa khối ngành Kinh tế - đại diện tất cả tân cử nhân phát biểu tại lễ tốt nghiệp: "Chặng đường vừa rồi đã rất gian nan, nhưng chúng ta đều đã làm được".Kể về ước mơ và hành trình tốt nghiệp với số điểm 9,10 để trở thành thủ khoa, Linh xúc động: "Trải qua những ngày được học tập từ các thầy cô, được làm việc cùng các anh chị, em hiểu được là em hoàn toàn có thể lựa chọn việc bản thân mình sẽ trở thành người như thế nào và mình có khả năng làm được những gì. Đó chính là động lực và là những viên gạch về tinh thần đầu tiên mà em có được, những gì đã làm thay đổi hoàn toàn con người em.

 

Giờ đây, nhìn lại tất cả sự cố gắng của bản thân mình, em nhận ra là bản thân mình đã thay đổi rất nhiều so với ngày xưa. Em đẹp hơn ở bên ngoài, và em có sự thay đổi lớn về nhận thức từ bên trong. Ở FPT, từ thầy cô, từ các anh chị đi trước, từ chính các bạn, em đã không chỉ nhận được mỗi kiến thức, mà em còn thay đổi được cách tư duy, thái độ sống, cách làm việc, được rèn luyện phẩm chất và nhân cách. Bây giờ, em đã hiểu rõ hơn về bản thân, hiểu mình muốn điều gì, mình đang cần gì, và mình đang ở đâu trong xã hội. Do đó, đối với em, điều ý nghĩa nhất của việc trở thành thủ khoa chính là cả quá trình xây dựng và hoàn thiện bản thân cùng mọi người, là lựa chọn của em về việc bản thân mình sẽ trở thành người như thế nào, chứ không cái danh hiệu em đạt được".Sau phần phát biểu, Linh cũng như gần 200 tân cử nhân, tân kĩ sư thực hiện nghi thức vắt dải mũ từ trái sang phải, mang ý nghĩa công nhận một người đã thật sự trưởng thành và bắt đầu cống hiến cho xã hội. Đồng thời, các bạn cũng tri ân, nghiêng mình cúi đầu đã thay lời cám ơn về những công lao sinh thành, nuôi dưỡng, đây cũng là lời hứa sẽ phấn đấu hết mình để không phụ công ơn của cha mẹ, thầy cô, và nhất là không phụ nỗ lực của chính bản thân các bạn đã có trong suốt 4 năm học Đại học đã qua.


Bên cạnh thủ khoa, tại buổi lễ, những sinh viên xuất sắc cũng được vinh danh gồm: Nguyễn Bảo Khánh Linh - ngành Quản trị Kinh doanh, Nguyễn Trí Tùng Nguyên - ngành Kỹ thuật Phần mềm, Trần Thanh Vy - Thiết kế Đồ hoạ; Sinh viên hoạt động phong trào nổi bật gồm: Trần Phúc Anh - ngành Kỹ thuật Phần mềm, Trịnh Thục Dinh - ngành Quản trị Kinh doanh, Nguyễn Lê Nhật Trường - Kỹ thuật Phần mềm, Võ Hoài Em - Kỹ thuật Phần mềm.Trò chuyện với bác Võ Thanh Bình, bác cảm thấy tự hào khi tham gia lễ tốt nghiệp của con trai Võ Gia Vũ - tân kĩ sư ngành Kỹ thuật Phần mềm. Gia Vũ dù mới tốt nghiệp nhưng đã và đang làm việc tại một đơn vị phần mềm có tiếng, bạn cho biết 4 năm ở Đại học FPT giúp bạn có kiến thức thực sự, va chạm thực tế nhiều và trưởng thành hơn. Nếu được phép chọn lại, Vũ và gia đình cũng sẽ chọn Đại học FPT.Một trong những tiêu chí chọn trường Đại học của cô Mến cũng như nhiều gia đình là chương trình đào tạo vững chắc giúp sinh viên có tương lai việc làm. Ngày tốt nghiệp, cô cho biết cảm thấy rất vui, hân hoan khi thấy con mình lên bục nhận tấm bằng cử nhân.

 Buổi lễ cũng là dịp các bạn được gặp lại nhiều người quen, những anh chị khoá trên. Đến chúc mừng cho thủ khoa cũng như các bạn sinh viên khác, Đặng Thị Hương Lan cảm thấy bồi hồi. Cô từng là sinh viên khối ngành Kinh tế của Đại học FPT, hiện đang làm việc về lĩnh vực tài chính. Tốt nghiệp năm 2017, Lan kể: "Có quá nhiều kỉ niệm. Đó là khoảng thời gian vui nhất, mỗi lần ngồi gặp lại bạn bè kể hoài không hết. 4 năm chọn ĐH FPT, mình đã có những ngừoi bạn, những người thầy cô luôn nhiệt huyết và truyền lửa cho mình"."Mang theo ánh nắng, mang theo tiếng cười, bắt đầu từ đó ra đi tìm ước mơ"... Buổi lễ khép lại với nghi thức tung mũ. Hành trình 4 năm khép lại với đầy ắp những gam màu thú vị, mở ra một hành trình mới, hành trình đủ tự tin và bản lĩnh để chinh phục những thử thách. Bài: HANA
Ảnh: THANH TÙNG - THÀNH TÀI

Tin tức Liên quan