Ba Mẹ cùng con một hành trình - cách tiếp cận mới về vấn đề giới tính của sinh viên ĐH FPT

Được “mở nút” thấu hiểu từ cha mẹ, được công khai, tự hào và khẳng định bản thân mình… Những trải nghiệm ấy gợi cho nhóm sinh viên Đại học FPT thực hiện đồ án về cộng đồng LGBT trong tháng 6 đặc biệt để hưởng ứng mục tiêu Bình đẳng giới trong 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (Sustainable Development Goals of United Nation).

 

Ba mẹ cùng Con – một hành trình được phát triển bởi Ekip D.A.D gồm 3 thành viên: Hoàng Văn Hoàn, Nguyễn Duy Long và Hồ Thị Quỳnh Như - K14, ngành Truyền thông Đa phương tiện cùng sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Quốc Thuỵ Phương. Bên cạnh đó, dự án còn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức như PFLAG, Trung tâm ICS. “Thương con không giới hạn - Thành công không giới tính”, như chính thông điệp, Ba mẹ cùng Con – một hành trình hy vọng dự án sẽ mở ra cánh cửa, mà ở đó các bậc cha mẹ cùng lắng nghe, thấu hiểu và trở thành người bạn đồng hành thân thiết của con. Đồng thời, nhóm cũng muốn nhắn nhủ rằng thành công của con cái không nằm ở giới tính, mà chính là ở sự nỗ lực của con và cả bằng tình thương của gia đình.

 Mở màn cho chiến dịch của Ba Mẹ cùng Con – một hành trình là sự kiện Offline “Ba mẹ ơi! Con cảm ơn vì…” được tổ chức từ ngày 07/06/2022 đến ngày 08/06/2022. Trên mỗi standee lục sắc là một lời cảm ơn của những người con gửi đến ba mẹ mình. Cảm ơn gia đình đã để những người con được sống đúng là chính mình, cảm ơn đã tin tưởng trên hành trình khám phá bản thân và khám phá cuộc sống của các con. 

Tiếp tục lan tỏa vững vàng thông điệp, chuyên mục hướng đến các bậc phụ huynh mang tên “Mẹ kể, ba nghe, cùng ủng hộ” đã được phát động . Trong chương trình này, D.A.D đã tích cực khai thác góc nhìn và tỏ bày từ những bậc phụ để thấy rằng rất nhiều những phụ huynh khác đang đồng hành - ủng hộ con mình trên hành trình con được sống là chính mình. 

Vừa qua, Talkshow “Hành trình thấu hiểu” nằm trong series hoạt động của dự án Ba Mẹ cùng Con – một hành trình đã diễn ra, lay động người xem từ những thông điệp nhân văn sâu sắc. Đó là những tâm sự của cô Nguyễn Lang Mộng – Hội trưởng Hội PFLAG Sài Gòn khi có con thuộc cộng đồng LGBT, là hành trình vượt qua kỳ thị, định kiến để sống thật với chính mình của chị Ngô Lê Phương Linh – giám đốc điều hành Trung tâm ICS và lời khẳng định mạnh mẽ rằng thành công không  phụ thuộc vào giới tính đến từ một cậu sinh viên tài năng  Lê Tấn Đạt. 

 Như một món quà mà “Ba Mẹ cùng Con – một hành trình” muốn dành tặng khán giả nhân ngày gia đình Việt Nam, Viral Clip mang tên “Đồng hành cho chung một giá trị” đã nhắn gửi thông điệp tới các bậc phụ huynh có con là LGBT rằng “giới tính không làm con thất bại” và “ba mẹ không đơn độc mà còn có những người ba, người mẹ khác ngoài kia cũng cùng họ yêu thương con,  giúp con sống với đúng giới tính con thuộc về”.

 Song song với chuỗi sự kiện, kênh fanpage đồng tên Ba Mẹ cùng Con – một hành trình giống như đứa con tinh thần để cùng chung tay lan tỏa thông điệp thông qua việc đăng tải những bài báo, câu chuyện gửi đến cộng đồng LGBT và các bậc phụ huynh. 

Sau hơn một nửa chặng đường, ngoài những con số ấn tượng về lượt check in, những chỉ số trên fanpage minh chứng cho sự “chiếm sóng” của dự án với hơn 80.000 lượt tiếp cận, 6k like, hơn 50.000 lượt tương tác và sản phẩm viral video của dự án đã tiếp cận được hơn 20.000, đạt được hơn 18.000 lượt view, 134 comment, và hơn 232 lượt chia sẻ, điều đặc biệt nhất là thông điệp của ekip đã chạm đến một phần lớn các bậc phụ huynh ( người bảo hộ).

Với bước đầu khá thành công, đại diện D.A.D bật mí Ba Mẹ cùng Con – một hành trình sẽ tiếp tục được nối dài với những chuyên mục đặc sắc. Qua đó, nhóm hy vọng sẽ mang đến những góc nhìn cởi mở, tích cực nhất đến cộng đồng LGBT nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

 

ÁI NHI 

 

Tin tức Liên quan