[BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY] 10 khoảnh khắc siêu khó đỡ của tân binh khóa 16

Dường như đã trở thành truyền thống, sau khi nhập học tại Đại học FPT, kỳ học đầu tiên của các tân binh đó chính là tháng Rèn luyện tập trung (RLTT). Mỗi năm, phong thái hoà nhập của các chú lính nhà Cóc lại tăng lên một (vài) bậc, hãy cùng đón xem năm nay các chú lính khoá 16 tận hưởng tháng RLTT ra sao nhé! 

Hơn 2000 lính khoá 16 được chia thành hơn 150 phòng, mỗi phòng có khoảng hơn 10 bạn. Ở đây, các tân sinh viên sẽ “cùng nhau” từ “a đến ă” những hoạt động thường nhật như:  “thức giấc chung một nhà”, tập thể dục, ăn uống, đến giảng đường, “vui chung một nỗi vui” thông qua tham gia các hoạt động bên lề của tháng RLTT… Cùng chia sẻ những khoảnh khắc thường nhật “siêu khó đỡ” của các chú Cóc nhà F nhé! Ngày nhập ngũ đầu tiên đã xuất hiện “vật thể lạ” đồng hành cùng các tân sinh viên khoá 16. 

 

Hình ảnh hai nam sinh tay trong tay tiến vào nhà ăn đã được bạn Quốc Hưng bắt trọn. Số lượng nữ sinh trường Đại học FPT rất ít, nên chuyện các bạn nam “thương lấy nhau” cũng là điều dễ hiểu. 

 Việc chiếm được “lãnh thổ” ở nhà ăn dường như cũng khá gian nan, phải đến sớm thì may ra. Chính vì lẽ đó tổ chức “tiệc đứng” ở nhà ăn cũng là nét khá độc lạ của các tân binh khóa 16. Không biết là nên vui hay nên buồn nhưng các bạn chia sẻ rằng: “ Ăn kiểu này không sợ mập bụng”. Ngày xưa đi lính “chung bát đũa nghĩa là gia đình đấy” ngày nay đi lính thì cần chung muỗng, nĩa để trở thành gia đình. 

 

Thố cơm “ siêu to, siêu khổng lồ” của các bạn nữ phòng 111, ăn một mình thì buồn nên các bạn chọn cách ăn chung cho ngon và tình cảm “chị em” được đi lên. 

 

"Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” - trong khi các bạn đang thưởng thức bữa sáng  thì bạn nam của chúng ta vẫn miệt mài “Rèn luyện thân thể”  

 


“Khi hai ta về một nhà, khép đôi mi chung một giường. Đôi khi mơ cùng một giấc, thức giấc chung một giờ...”

 

Ngoài những sinh hoạt đời thường ra thì chụp ảnh cũng là một hoạt động khá thích thú đối với các bạn sinh viên. Đặc biệt hơn là khi có hẳn một cuộc thi “K16 Đại học FPT say hi” khuyến khích các bạn ghi lại tư liệu về cuộc sống trong tháng RLTT. 

 

Các bạn nam phòng 404 đang tích cực chụp hình để lựa ra những khoảnh khắc đẹp nhất tham gia cuộc thi “K16 Đại học FPT say hi” 

 


Các bạn nữ phòng 212 cũng tích cực tạo dáng độc đáo không kém

 


Sau khi chụp ảnh, lựa được hình đẹp xong rồi hai thanh niên 210 tranh thủ “quẩy” trước poster của cuộc thi 


Sẽ còn hơn 2 tuần nữa được sống cùng nhau, hy vọng các tân binh trường đại học FPT sẽ cùng nhau lưu giữ nhiều hơn những khoảnh khắc đẹp. Tháng Rèn luyện tập trung sẽ là “bước đà” hoàn mỹ cho những kỳ học thú vị tại trường F. Hãy cùng bên nhau thanh xuân này, tận hưởng cho bằng hết nhé K16!.

 

 HẰNG LƯU

 Ảnh: tổng hợp 

 

 

 
💌“Bên nhau thanh xuân này” - một chuyên mục mới chính thức trình làng trong tháng rèn luyện tập trung dành cho tân sinh viên K16. Chuyên mục gồm những bài viết cảm nhận của K16 về các bạn cùng phòng, về các bạn cùng ngành, về các bạn cùng chung BroSis, về các bạn cùng chung hoạt động trong tháng rèn luyện tập trung. Các bạn K16… từ không hề quen biết đến ở chung phòng với nhau. Từ những ấn tượng thân sơ ban đầu đến những câu chuyện tỉ tê cùng nhau mỗi ngày. Từ chưa bao giờ chụp chung một tấm hình đến điện thoại full đầy hình troll cả nhóm. Mỗi ngày là một câu chuyện, cùng nhau viết nên nhiều kỉ niệm mới và làm nên thanh xuân thú vị.

 

 

Các bài viết trong chuyên mục sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông chính thống của trường Đại học FPT TP.HCM. Các bạn sinh viên có thể theo dõi các bài viết thú vị trên các kênh truyền thông của trường:

 

🖥Website: Đại học FPT TP.HCM

🗣️Fanpage: FPT University HCM

️🎯Group: Cộng đồng Sinh viên Đại học FPT TP.HCM

 

Bạn có mong muốn chia sẻ thông tin về tháng rèn luyện tập trung, vui lòng comment dưới các post của chuyên mục hoặc inbox trực tiếp vào fanpage của trường💌

 

Tin tức Liên quan