Bỏ túi bí kíp IBSTPI cùng tân Giảng viên Đại học FPT

Trong 2 ngày (24 và 25/4), những Giảng viên mới của trường Đại học FPT đã tham gia khóa huấn luyện IBSTPI. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình đặc biệt dành cho giảng viên thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education). 

 Khóa học giúp các Giảng viên mới củng cố khái niệm, chuẩn mực và các phương pháp đào tạo theo chuẩn IBSTPI (International Board of Standards for Training, Performance and Instruction), nâng cao kỹ năng tổ chức, quản lý lớp học, sử dụng các thiết bị hỗ trợ hoạt động dạy học cũng như nắm bắt được Triết lý giáo dục khác biệt tại Đại học FPT. Từ đó phát triển kỹ năng sư phạm, dẫn dắt, xử lý tình huống trong quá trình dạy học và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy. 


Hơn 20 giảng viên tham gia khóa học IBSTPI đợt này được sắp xếp ngẫu nhiên vào 4 nhóm. Khóa học diễn ra sôi nổi với phần thuyết trình của 4 nhóm xoay quanh các nội dung về nâng cao chất lượng lớp học như: Professional foundations, Instructional methods & strategies, Organization & management, Planning & preparation. 

 Trong hơn bốn thập kỷ, Ủy ban Tiêu chuẩn Quốc tế về Đào tạo, Hiệu suất và Hướng dẫn (IBSTPI) đã phát triển và xác nhận các tiêu chuẩn cho các chuyên gia trong các lĩnh vực học tập, phát triển và cải thiện hiệu suất. Các tiêu chuẩn là kết quả của một quá trình nghiên cứu nghiêm ngặt, phát triển, xác nhận và xuất bản quốc tế. Dù chỉ diễn ra 2 ngày nhưng Khóa học IBSTPI dành riêng cho những giảng viên mới của Đại học FPT để lại nhiều ấn tượng, như một buổi trò chuyện ấm cúng trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. Theo đó, nhiều thầy cô chia sẻ rằng khi chọn nghề giáo nghĩa là chọn con đường là một hình mẫu cho học sinh/ sinh viên noi theo, do đó bản thân phải thực sự là một tấm gương tốt, trang bị đầy đủ năng lực, kỹ năng thậm chí cả cảm hứng để sáng tạo, làm mới mình mỗi ngày, trở thành người truyền cảm hứng cho người học. 

 

 Trước đó, thầy Trần Tuấn Anh - trưởng ban Đào tạo Đại học FPT cho biết quy mô và mục tiêu đào tạo của Nhà trường. Theo đó, Tổ chức Giáo dục FPT nói chung và Đại học FPT nói riêng đang trên đà phát triển. Đại học FPT hiện diện tại các thành phố lớn trên cả nước như thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Quy Nhơn, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ. Đồng thời, thầy Tuấn Anh cũng chia sẻ định hướng trải nghiệm của Đại học FPT. Với tầm nhìn iGSM (Industry Relevant – Global – Smart – Mega), nâng cao năng lực cạnh tranh cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước. Vai trò của Giáo dục là tổ chức và quản trị việc tự học của người học./.

 

 

HANA

 

Tin tức Liên quan