BroSis, họ là ai mà khiến tân sinh viên háo hức săn đón?

'Brothers and Sisters' (gọi tắt là BroSis) là những sinh viên được nhiều người háo hức được gặp, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. BroSis được biết đến là mô hình "sinh viên giúp sinh viên" do Đại học FPT thực hiện từ năm học 2017 nhằm hỗ trợ các bạn khoá mới khi bước chân vào môi trường đại học. 

 

 Hiểu rõ tâm lý còn bỡ ngỡ của các tân sinh viên, dự án “Brothers and Sisters” được ra đời. Đây là dự án nhằm hỗ trợ các tân sinh viên làm quen với môi trường mới và phát huy hết khả năng của mình ở đại học.

Các “Brother” và “Sister” là những sinh viên ĐH FPT có kết quả học tập tốt, năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và đặc biệt hiểu rõ tâm lý cũng như những khó khăn của các bạn sinh viên khóa mới. Để tham gia dự án, các bạn phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ, kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp.

 “Brothers and Sisters” chịu trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên mới làm quen với môi trường học tập, rèn luyện khác biệt tại Đại học FPT. Thấu hiểu những lo lắng, bỡ ngỡ của sinh viên mới, các anh chị khoá trước là cầu nối giúp sinh viên chia sẻ những khó khăn và tiếp nhận những thông tin từ nhà trường.

 Từ ngày đầu nhập trường, các tân sinh viên sẽ được “Brothers and Sisters” hướng dẫn chu đáo nơi nhận đồng phục, võ phục, các tuyến xe buýt tới trường, phương pháp học đại học, học tiếng Anh hiệu quả, tham gia học kỳ nước ngoài và sinh hoạt CLB - Đội – Nhóm... Trong tháng “Rèn luyện tập trung” ở khu quân sự, các “brother” và “sister” sẽ thường xuyên vào thăm và tổ chức trò chơi, các hoạt động giao lưu để gắn kết những tân binh với nhau.

Nhiều bạn từng là tân sinh viên kể: “Những gì ở đại học khác với thời THPT rất nhiều, nhất là khi phải sống xa nhà. Vì vậy, được anh, chị khóa trên dìu dắt giúp mình an tâm hơn, nắm bắt được các hoạt động nhanh hơn và vượt qua những lo lắng với chương trình học mới”.

 

Trong khi đó, các anh chị brosis cũng vui mừng khi được dẫn dắt các em nhỏ. "Khi được làm brosis, mình cảm thấy rất thú vị. Mình đang và sẽ luôn giữ niềm nhiệt huyết chào đón và giúp đỡ các tân sinh viên" - Bạn Thanh Thảo (sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật) cho biết. 


Đây còn là cơ hội để những bạn sinh viên trong vai trò “Brothers and Sisters” rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp; giải quyết vấn đề; sắp xếp công việc, thời gian… Thực tế, một số bạn dù khá rụt rè trước đó nhưng từ khi tham gia vào dự án đã dần trở nên tự tin, hoạt bát hơn. 

 Với mục đích giúp đỡ các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường và tháo gỡ những khó khăn ban đầu, dự án chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn tân sinh viên của ĐH FPT. “Brothers and Sisters” đang trở thành những người bạn cùng sẻ chia, giúp sinh viên rút ngắn thời gian hoà nhập với môi trường đào tạo mới. Đây chính là một điểm nhấn tạo ra sự khác biệt cho một môi trường giáo dục thân thiện của Đại học FPT.

 

HANA

 

Tin tức Liên quan