Cảm nhận của sinh viên Đại học FPT sau kỳ học Tiếng Anh tại Philippines

Vừa qua, nhóm sinh viên trường đã tham gia học kỳ Tiếng Anh tại University of Perpetual Help System DALTA (Philippines). Cùng Đại học FPT lắng nghe cảm nhận của bạn Trần Thị Mỹ Thăng (sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh) về 1 học kỳ tại đây nhé.

 

 

Mình tên là Thăng hay còn được biết đến với cái tên Kẹo. Hiện giờ mình đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh. Sau một tuần theo học tại Philippines nói chung và University of Perpetual Help System DALTA nói riêng, mình thực sự ấn tượng mạnh mẽ bởi sự hiếu khách và lòng nhiệt tình của con người nơi đây. Họ luôn giúp đỡ tụi mình vô cùng nhiều về thực phẩm và những thứ khác liên quan đến sinh hoạt hàng ngày ở đây.

 

Cảm nhận của sinh viên Đại học FPT sau kỳ học Tiếng Anh tại Philippines
 
Về ẩm thực Philippines, theo cảm nhận của mình những món ăn có phần hơi mặn hơn so với Việt Nam nên hơi khó ăn. Nhưng mình cũng đã dần quen được với một số món ăn như Pancit hay spaghetti. Ngoài những món ăn trên, mình cũng thường ăn thịt gà nướng và thịt heo cho bữa tối gần resort của mình. Chi phí trung bình mình trả tầm khoảng 300 Peso ~ 150k VND.
 
Bên cạnh đó, chỗ mình ở Luisa Ridge Resort - là một nơi vô cùng thoải mái. Sau một dài học tập mệt mỏi, tụi mình có thể đắm mình trong hồ bơi cũng như Jacuzzi - một hồ nước nóng để thư giãn và lấy lại sức. Thứ khiến mình cũng như các bạn mình vô cùng hứng thú đó chính là vào cuối tuần tụi mình được đưa đến các địa điểm nổi tiếng tại Philippines như SM Mall ở Manila để mua sắm và vui chơi.

 

Cảm nhận của sinh viên Đại học FPT sau kỳ học Tiếng Anh tại Philippines
 
Nhìn chung mà nói thì Philippines là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình với một mức học phí "phải chăng" nhất. Tại trường, mình không chỉ được dạy về kiến thức mà còn là những kỹ năng trong cuộc sống như học nấu một món ăn Philippines, học nhảy, bóng chuyền, bóng đá,... Phải nói cư dân địa phương ở đây cực kỳ thân thiện và giúp đỡ những du học sinh như mình làm cho kì học của mình tại đây thêm ý nghĩa và đáng nhớ hơn. Thiệt sự mà nói, 2 tháng bỏ ra ở đây vô cùng xứng đáng để tạo ra một bước đột phá cho kỹ năng của mình.
 
Đối với các bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng anh của mình, đây chính là một cơ hội tốt để đắm mình trong một môi trường Tiếng Anh mà tại đó người trẻ lẫn người già đều sử dụng tiếng anh thành thạo vô cùng.

 

MỸ THĂNG
 
 
 
 
 

Tin tức Liên quan