Cán bộ, giảng viên Đại học FPT tham gia lễ Tổng kết học kỳ Spring 2022

Sáng 21/4, Hội nghị Tổng kết học kỳ Spring 2022 và triển khai kế hoạch học kỳ Summer 2022 đã điễn ra tại Đại học FPT với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên đang làm việc và giảng dạy tại trường.


Với mục đích đánh giá toàn diện, tổng thể kết quả và trao đổi những nội dung, kinh nghiệm đào tạo trong học kỳ Spring 2022,  đồng thời đưa ra phương hướng cho học kỳ tiếp theo, Hội nghị đã thu hút sự tham gia của trên 200 cán bộ, giảng viên trong trường. Chương trình được chủ trì bởi Thầy Trần Tuấn Anh - Trưởng Ban đào tạo trường Đại học FPT. 

 Tham dự “Hội nghị Tổng kết học kỳ Spring 2022 và triển khai kế hoạch học kỳ Summer 2022”, Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng trường Đại học FPT nhấn mạnh: “Trong bối cảnh nhiều biến động, chúng ta vẫn làm được những việc quan trọng và đạt một số thành quả nhất định. Bên cạnh nỗ lực đạt chuẩn kiểm định về trường đại học và ngành học, đại học FPT đã bước đầu có những hoạt động ảnh hưởng đến cộng đồng. Cùng với việc dạy và học, tất cả đã góp phần khẳng định chất lượng của Đại học FPT và tạo ra những bản sắc riêng”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Tổng kết học kỳ Spring 2022, Thầy Trần Tuấn Anh chia sẻ: Học kỳ vừa qua là một học kỳ đặc biệt. Trải qua thử thách lớn do dịch bệnh, tập thể cán bộ và giảng viên Đại học FPT đã thể hiện bản lĩnh và nội lực của mỗi cá nhân cũng như của nhà trường. Sau 2 năm Covid, Đại học FPT vẫn giữ được cơ bản hoạt động đào tạo cũng như hoạt động như công tác sinh viên, dịch vụ. Đáng kể đến là giai đoạn 14/2/2022, khi sinh viên chính thức quay trở lại trường học trực tiếp, nhiều tình huống phát sinh như sinh viên và giảng viên bị mắc Covid, việc kết hợp dạy online và offline trong lớp học thì mọi việc diễn ra suôn sẻ. Tất cả đã thể hiện sự chuẩn bị sẵn sàng và nỗ lực của tập thể Đại học FPT”. 

 

Tiếp tục, lần lượt đại diện các phòng ban, bộ môn đã trình bày kết quả đã đạt được, nêu lên những vấn đề còn tồn tại và những ý kiến đóng góp cũng như đề xuất của mình trong công tác giảng dạy, chương trình đào tạo của Đại học FPT. 

 
Trong học kỳ vừa qua, hàng loạt các sự kiện, hoạt động do phòng ban tổ chức có được rất nhiều thành tựu nổi bật như: Số sinh viên học tập tại trường tăng đáng kể, tỷ lệ giờ dạy của giảng viên cơ hữu đạt chỉ tiêu; Hàng loạt các sự kiện do phòng Công tác sinh viên tổ chức trải dài trên các lĩnh vực học thuật, văn – thể - mỹ; Bộ môn Thiết kế đồ hoạ tổ chức thành công sự kiện liên hoan phim "5 Minutes Short Film Festival”; Tuần lễ Hàng không và du lịch do bộ môn Quản trị Du lịch – Khách sạn đã thu hút nhiều chuyên gia trong ngành hay triển lãm Nhạc cụ dân tộc “Cung đàn đất nước” – Bộ môn nhạc cụ dân tộc thiết kế đã dành được nhiều lời khen ngợi từ khán giả và giới chuyên gia. 

Đáng nói, những nỗ lực tạo ra các sân chơi trải nghiệm này không chỉ mang đến giá trị cho sinh viên Đại học FPT, góp phần khẳng định thương hiệu của nhà trường mà còn mang đến giá trị tích cực cho cộng đồng. Đó là liên hoan phim "5 Minutes Short Film Festival” thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh THPT, hay dự án “Đưa âm nhạc dân tộc đến trường THPT” đã lan toả đến hơn 10.000 học sinh trên địa bàn TP. HCM. 

 Tại Hội nghị, Nhà trường đã tặng hoa và khen thưởng cho 20 giảng viên xuất sắc của Học kỳ Spring 2022. Không chỉ hoàn thành tốt công tác giảng dạy, các giảng viên xuất sắc của học kỳ qua còn tích cực tham gia vào nhiều dự án của bộ môn như hoạt động nghiên cứu khoa học, trải nghiệm khởi nghiệp hay hỗ trợ kết nối doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Đại học FPT. 

Trở thành Giảng viên xuất sắc của học kỳ Spring 2022, cô Phan Mai Chi - Giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui vì mọi cố gắng trước đó của mình đã đạt được kết quả và được ghi nhận. Dự định sắp tới của mình là tiếp tục đồng hành cùng với các bạn sinh viên trong học tập và các hoạt động phong trào như tiếp tục chuỗi series Arttalk với CLB FAC, trưng bày sản phẩm tốt của sinh viên sau mỗi kết thúc môn học, nghiên cứu và thể nghiệm phòng triển lãm ảo cùng nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như cổ vũ, hỗ trợ các bạn tham dự nhiều hơn những cuộc thi trong và ngoài FPT Education”. Cộng hưởng cùng không khí sôi nổi của Hội nghị tổng kết là các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc do các giảng viên và sinh viên thể hiện. Phần trình diễn chỉn chu, ấn tượng và giàu cảm xúc đã được khán giả cổ vũ, khen ngợi nhiệt tình. 

Vậy là một học kỳ mới lại sắp bắt đầu, mong rằng, các cán bộ, giảng viên sẽ luôn giữ nhiệt huyết để trao truyền thêm nhiều kiến thức, thực hiện thêm nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích cho các bạn sinh viên Đại học FPT.


ÁI NHI
Ảnh: Khánh Toàn 

Tin tức Liên quan