Cặp anh em song sinh tạo ra kỳ tích với điểm 10 đồ án tốt nghiệp

Tại đợt Bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kỳ Summer 2021 – Đại học FPT TP. HCM, hai anh em song sinh Trần Hồ Nhất Thanh và Trần Hồ Nhị Thanh (K12 - ngành Kỹ thuật Phần mềm) đã xuất sắc giành lấy điểm 10 điểm tuyệt đối do Hội đồng bảo vệ chấm. Đồ án được thực hiện cùng với 2 bạn Vũ Thiên Phú, Nguyễn Tấn Trịnh. 

 
Cùng với học kỳ Tiếng Anh và 8 học kỳ chuyên ngành, đồ án tốt nghiệp được coi là dấu mốc quan trọng tổng kết chặng đường học tập của các bạn sinh viên ĐH FPT, và đây cũng là dấu mốc khó khăn nhất mà các bạn cần phải vượt qua. Đợt Bảo vệ đồ án kỳ Summer 2021 còn trở nên đặc biệt hơn, khi toàn bộ sinh viên phải thực hiện bảo vệ đồ án theo hình thức online.

 


 
Dù ảnh hưởng của đợt giãn cách kéo dài khiến quá trình thực hiện đồ án của nhóm gặp không ít khó khăn nhưng bốn chàng trai ngành Kỹ thuật phần mềm – ĐH FPT TP. HCM đã cố gắng khắc phục, đầu tư tốt nhất cho đồ án và đạt được kết quả ngoài mong đợi. Trong đó, cặp anh em song sinh Trần Hồ Nhất Thanh và Trần Hồ Nhị Thanh đạt điểm 10 do 5 vị giám khảo của Hội đồng bảo vệ chấm - điều chưa từng có trong tiền lệ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại ĐH FPT TP. HCM.
 
Đề tài mà Nhất Thanh và Nhị Thanh cùng các bạn Vũ Thiên Phú (nhóm trưởng), Nguyễn Tấn Trịnh thực hiện có tên là: “Nghiên cứu ứng dụng thuật toán Deep Learning”. Mục đích của ứng dụng này nhằm thay đổi phong cách của các bức ảnh thông thường thành ảnh nghệ thuật, giúp mọi người có thêm loại hình giải trí lành mạnh trong thời gian cách ly xã hội. Đồng thời, thông qua ứng dụng này, người sử dụng cũng có thể tạo ra những bức ảnh nghệ thuật về các bác sĩ, đội ngũ tuyến đầu chống dịch nhằm động viên, khích lệ mọi người cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. 
Đại diện nhóm, Nhất Thanh cho biết 4 tháng làm đồ án nhóm đã gặp rất nhiều trở ngại. Trước hết là việc truyền đạt thông tin, trao đổi, phân chia nhiệm vụ vướng nhiều “nút thắt” vì hạn chế của việc thảo luận và làm việc trực tuyến. Ngoài ra, nhóm cũng chia sẻ là các thành viên còn khá thiếu kinh nghiệm trong nghiên cứu thuật toán Deep Learning. Do đó các bạn đã phải rất cố gắng, cùng nhau tìm hiểu, tổng hợp và phân tích thông tin “thâu đêm, suốt sáng”. Khó khăn là thế nhưng từng thành viên đều rất có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ của mình và luôn có mặt đủ mỗi buổi chuẩn bị thuyết trình để tập dượt. Kết qủa, phần bảo vệ đồ án chính thức của nhóm đã hoàn thành rất thuần thục, trôi chảy và chuyên nghiệp. 

 


 
“Nhóm xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Đoàn Nguyễn Thành Hòa, người đã rất tận tâm hỗ trợ, khích lệ, động viên chúng mình. Ngoài ra, tụi mình cũng cảm ơn những người bạn luôn đồng hành trong quá trình làm đồ án cũng như tập thể lớp SE1268 đã ủng hộ nhóm hết mình”. Để có được kết quả mỹ mãn cho kỳ bảo vệ đồ án, ngoài sự cố gắng của từng thành viên là sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè.
 
Kỳ bảo vệ đồ án này đã đem lại rất nhiều bài học và trải nghiệm cho anh em Nhất Thanh, Nhị Thanh. Nhất Thanh cho biết, hai anh em Thanh đã “đút túi” thêm nhiều kiến thức mới như các thuật toán Deep Learning và thực hiện được thuật toán chuyển đổi ảnh nghệ thuật với Deep Learning. Bên cạnh đó, cậu cũng nhận ra tầm quan trọng của việc làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau đã giúp cả hai đạt được thành tích ấn tượng.
 
Nhất Thanh và Nhị Thanh chia sẻ: “Khi gặp khó khăn, các bạn cũng đừng vội nản chí mà hãy cố gắng vượt qua nó từng bước một. Khi làm đồ án cũng vậy, các bạn phải làm đến cùng thì chắc chắn sẽ gặt hái được kết quả tốt. Đồng thời, các bạn phải chú ý cân bằng công việc, phải làm tài liệu song song với ứng dụng để tránh trường hợp không hoàn thành kịp ở giai đoạn cuối. Cuối cùng, anh em mình chúc mọi người luôn học tập, làm việc thật hiệu quả và có sức khỏe thật tốt để vượt qua đại dịch nhé!”.


 
                                                                                                     DIỆU THẢO
 
 

 

Tin tức Liên quan