Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập và làm việc

Vừa qua, Tập đoàn Mitsubishi đã có chuyến ghé thăm và làm việc với Đại học FPT. Tại đây, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Mitsubishi Corporation – Ông Tetsu Funayama thể hiện mong muốn tiếp nhận sinh viên Đại học FPT đến thực tập và làm việc trong hệ thống các công ty của tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

 

Mitsubishi Corporation là một doanh nghiệp kinh doanh toàn cầu, trong đó công ty thực hiện phát triển và điều hành việc kinh doanh trên hầu hết các lĩnh vực công nghiệp. Với hơn 200 văn phòng và công ty con trên khoảng 90 quốc gia, Mitsubishi sở hữu hệ thống nhân viên hơn 65.000 người.

 

Dẫn đoàn cán bộ Mitsubishi tham quan, tìm hiểu về cách thức và quá trình đào tạo sinh viên của Đại học FPT là ông Tetsu Funayama – Chủ Tịch kiêm Giám Đốc công ty Mitsubishi Corporation. Về phía Đại học FPT Cần Thơ có thầy Huỳnh Văn Bảy –  Trưởng Ban Đào Tạo Đại học FPT đại diện đón tiếp.

 

chu-tich-tap-doan-mitsubishi-chao-don-sinh-vien-dai-hoc-fpt-den-thuc-tap-va-lam-viec-2

 

Trong buổi gặp gỡ, ông Tetsu Funayama nhấn mạnh muốn biết cách mà Đại học FPT đã rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên như thế nào, cũng như lý do vì sao tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên đến 98%.

 

Tại Đại học FPT tất cả sinh viên được đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế. Năm 2013, Đại học FPT - Đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận 3 sao theo chuẩn QS Stars. Đây là bảng xếp hạng hàng đầu dành cho các trường Đại học trên toàn thế giới. Giáo trình đào tạo nhập trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng từ nước ngoài, được học với giảng viên ngoại quốc, các học kỳ trao đổi nước ngoài, ... tất cả các yếu tố trên góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của các bạn sinh viên phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu của xã hội.

 

Ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý tài chính, quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch, các học kỳ tiếng anh để đảm bảo một nền tảng vững chắc, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu. 

 

Học kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp cũng là một nét đặc trưng của sinh viên tại Đại học FPT,  học kỳ này được gọi với tên OJT (On The Job Tranning). Với học kỳ này, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế như một nhân viên. Nhiều sinh viên được trả lương và doanh nghiệp sẽ tuyển dụng ngay sau học kỳ này khi các bạn vẫn chưa tốt nghiệp.

 

 

Kết thúc buổi gặp gỡ, chủ tịch tập đoàn Mitsubishi bày tỏ có nhiều ấn tượng tốt đẹp về Đại học FPT. Từ sự tiếp đón cởi mở, hiếu khách đến cách đào tạo theo tinh thần hội nhập toàn cầu và những kiến thức chuyên môn truyền tải đến sinh viên. Tất cả những đặc điểm trên rất phù hợp đối với những ai có ý định làm việc tại các doanh nghiệp lớn của thế giới và Nhật bản. Ông Tetsu Funayama cũng thể hiện mong muốn tiếp nhận sinh viên Đại học FPT đến thực tập và làm việc trong hệ thống các công ty của tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

 

Với những ấn tượng tốt đẹp như vậy tin rằng sinh viên Đại học FPT sẽ có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và làm việc tại các tập đoàn hàng đầu như Mitsubishi.

 

T.H

Tin tức Liên quan