Có 1 nước Anh thu nhỏ ngay tại Đại học FPT, sinh viên nói gì?

Bên cạnh những phần kiến trúc thú vị khác, tầng 3 của Đại học FPT cũng đa sắc màu hơn với mô hình Little UK – nước Anh thu nhỏ. Mô hình hiện đại và năng động với nhiều giảng viên đến từ Headstart Sesearch Centre khiến cho việc học Tiếng Anh của nhiều bạn trở nên đặc biệt hơn. 

 

 
Không gian Anh quốc trong lòng Trường Đại học FPT – Little UK gây ấn tượng với những ai lần đầu đặt chân đến đây bởi chất Châu Âu đậm nét. Tại đây, không gian lớp học, cách bài trí, cơ sở vật chất,… tất tần tật đều gợi nhớ đến hình ảnh của một nước Anh tráng lệ, lộng lẫy và hơn hết là  đều làm hài lòng bất kì sinh viên nào. 

 


Các hoạt động của chương trình Little UK được diễn ra trong không gian mở với đầy đủ các khu chức năng, phòng cộng đồng, phòng học nhóm, xưởng sáng chế khoa học và sáng tạo nghệ thuật, khu âm nhạc, thư viện, góc thư giãn, chiếu phim. Đây chính là nơi mà sinh viên FPT có thể học tiếng Anh bằng rất nhiều cách khác nhau, kể cả chơi. Đặc biệt Little UK có nguyên tắc duy nhất mà bạn phải tuân thủ đó là bạn phải sử dụng 100% tiếng Anh ở nơi này.

 


“Smile & say “Hello” với mọi người, Kết bạn bằng tiếng Anh, Cởi mở nói chuyện thật nhiều và tập luyện phát âm là những gì mà mình và các bạn thường xuyên thực hiện khi ở Little UK và cũng là ở Đại học FPT. Điều đó, khiến mình trở nên tự tin hơn. Đừng lo lắng trước khó khăn, hãy mỉm cười thật tươi, tràn đầy năng lượng, tiếng Anh sẽ ngấm vào một cách tự nhiên. Thầy cô, bạn bè sẽ luôn bên bạn” – Nguyễn Thảo - K15 kể. 


Bạn Bùi Thủy Tiên – Tân sinh viên K15 ngành Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ về lần đầu đến với không gian học tập này: “Mình thấy không gian này thật sự rất đẹp và phù hợp. Môi tường trẻ trung, năng động, ở đây mình có thể thoải mái giao lưu và học tập. Mình thấy thích thú và yêu việc học tiếng Anh của mình hơn".

 

Nguyễn Tiến Dũng – K15 ngành Kỹ thuật phần mềm cho biết: “Việc giao tiếp 100% tiếng Anh ngay từ đầu có đôi phần khó khăn đối với mình nhưng với sự thân thiện và tận tình giúp đỡ của giảng viên nước ngoài, cùng với sự hấp dẫn của cách học đã giảm bớt phần lo lắng trong em”. 

 

Trong khi đó, bạn Nguyễn Trúc Quỳnh – K15 ngành ngôn ngữ Nhật thích thú: “Không gian học tập mới giúp mình có thể vừa học vừa chơi, thư giãn đầu óc và giúp em rèn luyện được kỹ năng giao tiếp. Mình sẽ thường xuyên đến đây để trải nghiệm và trau dồi, rèn luyện trình độ tiếng Anh của mình”.
         
“Tiếng Anh không đáng sợ ở Little UK, cứ sai đi vì cuộc đời cho phép, sai không quê đâu mà sai để sửa và hoàn thiện trình độ của bản thân, đừng tự tạo cho mình hội chứng sợ tiếng Anh” – bạn Diễm Hà khóa 15 ngành Quản trị khách sạn chia sẻ.

Thay vì những phương pháp học theo kiểu truyền thống mà các bạn được tiếp cận từ trung học là giáo viên đứng lớp giảng ngữ pháp, ghi từ vựng, ít được thực hành thì mô hình tiếng Anh Little UK tại Đại học FPT, sinh viên được trải nghiệm nhiều điều mới. Đó là giao tiếp với thầy cô nước ngoài, thực hành, hoạt động nhóm,…trong môi trường 100% tiếng Anh. Cách học ở đây không chỉ là từ vựng, ngữ pháp mà còn là cách tiếp thu, hiểu ngôn ngữ, hiểu văn hóa. 

Sinh hoạt tại “nước Anh thu nhỏ” này, các sinh viên không những được trải nghiệm học tập 100% tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh thực tế với cuộc sống mà bên cạnh đó còn có các giảng viên và chuyên gia sẽ hướng dẫn những điều phù hợp giúp sinh viên đạt được kỹ năng cần thiết để sẵn sàng hòa nhập và trở thành công dân toàn cầu.

 


Nói chuyện và tranh luận với bạn bè bằng tiếng Anh, đọc sách, nghiên cứu, thuyết trình và tranh biện, cả chơi game cũng bằng tiếng Anh…Đó chính là điểm mạnh và bí quyết để các sinh viên Đại học FPT chinh phục tiếng Anh một cách “ngon ơ”, học mà chơi, chơi mà học. Little UK mang đến một khái niệm rất khác về tiếng Anh thú vị và vui vẻ, những giờ học tiếng Anh sẽ không còn khô khan hay nhàm chán. Các sinh viên Đại học FPT rất mong chờ để được học tiếng Anh tại Little UK.


 “Với tốc độ phát triển của xã hội ngày nay thì việc hoàn thiện để trở thành một công dân toàn cầu là điều thiết yếu. Đại học FPT đã xây dựng môi trường học tập năng động và hội nhập với nền giáo dục nước bạn, có thể nhìn rõ qua “ LITTLE UK” – “ nước Anh thu nhỏ”- nơi để các sinh viên trau dồi và rèn luyện trình độ tiếng Anh, nơi mà tạo hành trang vững chắc để bước vào kì học Summit tại nước ngoài và cả những kỳ chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh trước mắt” –  đây chính là ngyên nhân chọn Đại học FPT là nơi dừng chân cho quãng đường đại học mà bạn Nguyễn Minh Thảo tân sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế chia sẻ.


THANH THẢO
Ảnh: LITTLE UK

Tin tức Liên quan