Cựu sinh viên 9x trường Đại học FPT được 6 “ông trùm” kinh doanh “giành giật” về đầu quân

Đoàn Kim Loan – cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT chính thức “gật đầu” về làm Trợ lý tổng giám đốc Dh Foods sau khi nhận 6 lời mời đầu quân, đề nghị hỗ trợ y tế từ các "ông lớn" khác.

 
Tại buổi tuyển dụng trực tiếp trong chương trình "Whose Chance - Cơ hội cho ai?”, Đoàn Kim Loan đã gây ấn tượng với các sếp quyền lực bằng bản kế hoạch cụ thể về con đường phát triển sự nghiệp trong 5 năm tới, và cô cũng xác định rõ sứ mệnh của mình: "Sứ mệnh của cuộc đời em chia làm 3 bước. Bước thứ nhất là mang hình ảnh của người trong huyện đi lên tỉnh. Bước thứ hai là đem hình ảnh của người trong tỉnh đi lên quốc gia, hôm nay đến đây em đã đạt được bước thứ hai. Bước thứ ba là đem hình ảnh của người Việt Nam đi ra thế giới”.

 

Đoàn Kim Loan - cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT


Khi còn là sinh viên trường Đại học FPT, Đoàn Kim Loan đã là một gương mặt quen thuộc trên bảng thành tích sinh viên ưu tú của trường. Xét về giải thưởng trong nước, cô sở hữu hơn 10 giải thưởng lớn nhỏ ở đa dạng lĩnh vực từ nghiên cứu khoa học, kinh doanh, marketing đến hùng biện tiếng Anh, tiếng Trung. Cô còn giành được giải thưởng quốc tế về hùng biện tiếng Trung tại Indonesia và nhận học bổng toàn phần do chính phủ Indonesia tài trợ. Ngoài ra, Kim Loan còn thành thạo 3 ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Indonesia. 


Sở hữu thành tích đáng nể là vậy, nhưng ít ai biết được trước đây Kim Loan từng rất ghét học ngoại ngữ. Tuy nhiên, khi bước chân vào trường đại học FPT cô lại “bị bắt buộc” phải chinh phục được 6 mức độ tiếng Anh nếu không sẽ không thể vào chuyên ngành. Thêm một điều kiện khác, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học FPT còn được yêu cầu học thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung. Cho nên kể từ đó, cô tân sinh viên Kim Loan bắt đầu “hạ quyết tâm” để chinh phục những “sở ghét” này. 

 

Khi còn là sinh viên Đại học FPT, Đoàn Kim Loan (giữa) từng chiến thắng nhiều cuộc thi lớn


Kim Loan tiết lộ thêm, từ năm 3 Đại học cô bắt đầu công việc BA (Business Analyst – Chuyên viên phân tích kinh doanh) đầu tiên nhờ sự giới thiệu của một người thầy. Sau một thời gian làm việc, cô được giao cho một dự án lớn với giá trị lên đến con số hàng triệu đô, khách hàng là người Singapore gốc Hoa. Từng có thời gian học tiếng Trung tại trường Đại học FPT kết hợp với sự chăm chỉ của mình, Loan là người duy nhất có thể chốt yêu cầu bằng tiếng Trung với khách. Đặc biệt, nhân viên của vị khách hàng đó cũng tỏ ra rất ngạc nhiên về khả năng chốt hợp đồng nhanh như chớp của Loan. Loan cũng từng thẳng thắn tiết lộ thu nhập của mình khi còn là sinh viên năm 3 tại Đại học FPT đã cao gấp nhiều lần so với những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.


Đoàn Kim Loan còn có một nghị lực phi thường. Mặc dù sức khỏe không tốt, nhưng cô gái 9x vẫn cố gắng làm việc 20 tiếng một ngày và kiếm được số tiền 50 triệu/tháng để trang trải cho gia đình đang gặp biến cố.
“Đối với nơi em cần cống hiến, máu có thể thiếu chứ máu lửa thì không. Sức khỏe em có thể kém nhưng sức chịu đựng phải cao" - Kim Loan khẳng định chắc nịch.

 

Sau phần thể hiện xuất sắc của mình, Kim Loan nhận được 6 lời mời đầu quân từ các sếp

 

Sau màn thể hiện vô cùng xuất sắc, Đoàn Kim Loan nhận được tất cả 6 lời mời đầu quân từ 6 vị sếp quyền lực: 
- BIN Corporation Group cho vị trí Trưởng nhóm Nghiên cứu Nghiệp vụ Kinh doanh với mức lương 30 triệu đồng
- Bảo Ngọc cho vị trí Trưởng nhóm phân tích dữ liệu thị trường nền tảng phân phối ngành hàng FMCG với mức lương 26 triệu đồng
- Elise cho vị trí Trợ lý Cao cấp với mức lương 30 triệu đồng
- PNJ cho vị trí Chuyên viên Cao cấp Phân tích Dữ liệu và Hànhvi Khách hàng với mức lương 27.670.009 đồng
- ASIM cho vị trí Senior BA với mức lương 30 triệu đồng
- Dh Foods cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 37 triệu đồng


Thậm chí, CEO PNJ Lê Trí Thông còn đưa ra lời đề nghị kết nối, hỗ trợ y tế và đồng hành cùng Loan cho dù cô chọn đầu quân cho bất kỳ công ty nào.  CEO Công ty CP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc (BNA) Lê Đức Thuấn thì khẳng định hỗ trợ 100% chi phí chữa bệnh cho Loan dù con số đó lên đến 1-2 tỷ đồng. Sau khi đắn đo suy nghĩ về những lời chiêu mộ có cánh từ các “ông trùm” kinh doanh, Kim Loan quyết định đầu quân về Dh Foods và đảm nhận vị trí Trợ lý của CEO Nguyễn Trung Dũng. Làm việc tại vị trí này, Kim Loan có thể vừa làm công việc phân tích, vừa tham gia các dự án các công ty. 

 

H.A

 

 
 

Tin tức Liên quan