CỰU SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT LÀ DIỄN GIẢ CỰC HOT PHIÊN BLOCKCHAIN TẠI TECHDAY

Nguyễn Thế Vinh và Nguyễn Thành Trung - Hai diễn giả trẻ của Việt Nam nổi bật tại phiên Blockchain, đều là cựu sinh viên Đại học FPT. 

 Làn sóng Blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng ở Việt Nam đang có nhiều cơ hội lớn để đồng hành cùng thế giới và tạo ra loạt sản phẩm đột phá cùng những “tỷ phú đôla” còn rất trẻ. Vì thế, phiên thảo luận chuyên sâu về Blockchain đã “gây bão” tại FPT Techday. Diễn giả của phiên thảo luận này chính là Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Thế Vinh. Điều thú vị là hai diễn giả này đều cùng sinh năm 1992, đồng thời đều là cựu sinh viên Đại học FPT. 

Năm 2010, Nguyễn Thế Vinh đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần 100% của trường Đại học FPT. Từ năm 2014-2017, anh là kỹ sư công nghệ phần mềm tại FPT Software TP HCM. Sau đó, Vinh đã đồng sáng lập và điều hành VIC Group, Cộng đồng nghiên cứu và đầu tư Cryptocurrency sử dụng công nghệ 4.0 lớn nhất Việt Nam. 

 Năm 2019, Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập Coin 98 Finance. Hệ sinh thái này tập trung vào công nghệ blockchain, cụ thể là DeFi – tài chính phi tập trung. Hiện Coin98 Finance có hơn 700.000 người dùng tại hơn 150 quốc gia với khoảng 10 thị trường trọng yếu, trong đó có Việt Nam. Tổng khối lượng giao dịch thực hiện qua sản phẩm này đạt hàng chục tỷ USD. Coin98 cũng là dự án liên quan đến tiền mã hóa thứ hai của người Việt đạt giá trị hơn 1 tỷ USD, sau Axie Infinity.

Diễn giả thứ hai là Nguyễn Thành Trung – người được biết đến là “tỷ phú công nghệ” sở hữu game blockchain đình đám Axie Infinity – là một cựu sinh viên Đại học FPT, ngành Kỹ thuật phần mềm. Axie Infinity – game NFT dựa trên blockchain Ethereum, đang trở thành một hiện tượng công nghệ toàn cầu khi thu hút hàng trăm nghìn game thủ trên thế giới. Người chơi Axie Infinity có thể trao đổi, mua bán các nhân vật với nhau và quy điểm thưởng trong game ra tiền bằng việc bán cho những người chơi khác. 

 Tại  FPT Techday 2021, anh Nguyễn Thế Vinh đã trình bày vô cùng thuyết phục về chủ đề “Xu hướng Defi và NFT trong công nghệ Blockchain”. Trong khi đó, Nguyễn Thành Trung cũng đã có bài trình bày ấn tượng về “Game NFT và Tương lai của ngành Game”. Cả hai “tỷ phú công nghệ” đã cùng tham gia tọa đàm “Xu hướng Blockchain 2022” với sự điều phối của anh Trần Hoàng Giang - Giám đốc akaChain, FPT Software/.


NHÃ QUỲNH 
(Tổng hợp)

 
 

Tin tức Liên quan