Đại diện các doanh nghiệp nói gì về buổi bảo vệ khóa luận/ đồ án của sinh viên Đại học FPT

Từ 22/8-31/8, Kỳ bảo vệ khóa luận/ đồ án tốt nghiệp diễn ra tại Đại học FPT ghi nhận nhiều đề tài thú vị và mang tính thực tiễn cao. Đợt này, tại campus TP.HCM có 106 nhóm bảo vệ với 306 sinh viên. Tại Học kỳ này, các bạn vận dụng nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng đã được học tại Đại học FPT để hoàn thiện đề tài, chinh phục Hội đồng Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp. Hội đồng là các giảng viên đầu ngành và đại diện các doanh nghiệp tham gia đánh giá. 

 Sau các buổi Bảo vệ Khóa luận/ Đồ án, Đại học FPT có dịp trò chuyện với các đại diện doanh nghiệp là cố vấn, thành viên Hội đồng. Cùng xem các đại diện doanh nghiệp nói gì về buổi Bảo vệ Khóa luận/ Đồ án của sinh viên Đại học FPT.

 


“Chị thấy đề tài của các bạn rất thực tế, đi vào các vấn đề xã hội đang quan tâm như môi trường, sức khỏe: sản phẩm kháng khuẩn trong chăn nuôi, thu gom rác thải tái chế. Những nội dung đang được xã hội quan tâm, chứng tỏ các bạn hiểu về xu hướng thị trường. Chị đánh giá cao các bạn sinh viên khối Quản trị Kinh doanh ĐH FPT được đào tạo bài bản và đã ứng dụng những kiến thức học được trong việc chọn và thực hiện đề tài. 

Chị thấy hoạt động mời doanh nghiệp tham gia Hội đồng chấm Khóa luận/ Đồ án tốt nghiệp của Đại học FPT rất tốt, tốt cho cả doanh nghiệp và sinh viên. Sinh viên sẽ được góp ý, tiếp cận cách nhìn nhận thực tế, giúp  các bạn khi vào doanh nghiệp sẽ hiểu doanh nghiệp quan tâm gì. Đối với doanh nghiệp, điều này giúp doanh nghiệp gần hơn với sinh viên, qua đó có thể chọn lọc những đề tài hay, ý tưởng đặc sắc để có thể rót vốn đầu tư. 2 bên sẽ có cơ hội để hiện thực hóa ý tưởng và đưa vào hoạt động kinh doanh”.
- Chị Đỗ Thu Ngân - Founder Công ty Dịch vụ Tư vấn Tài chính quốc tế NTF, Chuyên gia tư vấn của một trong các công ty tư vấn Big4.

 “Anh đánh giá các bạn sinh viên có ý tưởng kinh doanh, về mặt thực tiễn rất khả thi và sự nghiêm túc từ việc nghiên cứu các chỉ số đến lên kế hoạch kinh doanh như 1 kế hoạch kinh doanh ở trong doanh nghiệp. 

Mình chấm dự án khởi nghiệp rất nhiều, với vai trò doanh nghiệp tham gia Hội đồng chấm Khóa luận/ Đồ án tốt nghiệp, mình phản biện khá gay gắt để các bạn chứng minh được năng lực, vận dụng những kiến thức đã học để trả lời. Từ đó giúp các bạn tiệm cận sâu hơn với góc nhìn thị trường, góc nhìn doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khả năng Tiếng Anh của các bạn sinh viên ĐH FPT khiến mình khá ấn tượng. Mình dự định sẽ nhận một số team để có thể cùng mình triển khai dự án kinh doanh sắp tới”.
Anh Đinh Minh Quyền - Founder của Talks Cafe, giảng viên tại số trường và đã làm việc trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng hơn 10 năm.

 “Tôi thấy việc mời đại diện các doanh nghiệp tham gia Hội đồng chấm điểm Khóa luận/ Đồ án là rất thiết thực. Đặc biệt, đối với khối ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng. Khối ngành này rất cần các trải nghiệm thực tế. Hầu như trường nào cũng có thể đào tạo lý thuyết rất tốt nhưng không nhiều trường chú trọng các trải nghiệm cho các bạn sinh viên như Đại học FPT, kiến thức và kỹ năng cũng được tích lũy và gia tăng từ các trải nghiệm. Các trải nghiệm thực tế và góp ý từ góc nhìn từ doanh nghiệp giúp các bạn sinh viên hoàn thiện khóa luận/ đồ án, từ đó sẵn sàng làm việc”. Anh Nguyễn Thanh Tấn - Founder & Managing TÂM Hospitality, Co-founder & Business Development Director QMT Việt Nam.

 “Tôi rất vui khi được các em mời đến tham gia buổi bảo vệ Khóa luận/ Đồ án của trường Đại học FPT. Trước đó, tôi cũng có 5 buổi để cùng với các thầy cô, hướng dẫn các bạn sinh viên Đại học FPT thực hiện Khóa luận. Hôm nay, khi thấy các bạn trình bày, tôi thấy các em tiếp thu rất tốt, các trải nghiệm thực tế sẽ định hướng tốt hơn. Học lý thuyết là 1 phần, thực hành mới có thể giúp các bạn hoàn thiện hơn. Đơn vị tôi đã nhận khá nhiều sinh viên khối ngành Quản trị Khách sạn tham gia thực tập, làm việc, tôi rất chào đón các bạn sinh viên Đại học FPT”. - Ông Đỗ Văn Bình - Phó Giám đốc Khách sạn Kỳ Hòa.

 “Chị thấy Khóa luận của các bạn sinh viên khối ngành Quản trị Khách sạn Đại học FPT khá tốt, trình độ ngoại ngữ giỏi so với một số trường khác. Các bạn trình bày và trả lời câu hỏi từ Hội đồng đều bằng Tiếng Anh. Doanh nghiệp của chị sẵn sàng chào đón các em. Đề tài của các bạn xoay quanh đối tượng doanh nghiệp cụ thể, do đó, qua quá trình thực hiện khóa luận/ đồ án, các bạn được được thực tập, tìm hiểu, tiếp xúc doanh nghiệp giúp các bạn hiểu thêm về doanh nghiệp và có thêm góc nhìn thực tế hơn để khi ra trường không bỡ ngỡ”.Chị Lê Thị Hải Vân - Trưởng phòng Nhân sự - Khách sạn Villa Sông Sài Gòn.

Trước đó, để hoàn thiện các đề tài, các nhóm gồm 3-5 thành viên đã có khoảng thời gian 15 tuần để tìm tòi thông tin, tiếp xúc làm việc với doanh nghiệp, khảo sát khách hàng, phân tích dữ liệu… và cùng nhau thực hiện đồ án bằng những kiến thức và kỹ năng tích lũy trong suốt quá trình học. Các bạn còn thể hiện năng lực nghiên cứu thị trường, quản lý dự án, phân bổ công việc, phối hợp làm việc nhóm, dự trù ngân sách, lập kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch marketing,… Đây cũng là học kỳ cuối khép lại thời sinh viên, chúc các bạn sẽ vững vàng, thành công trên hành trình mới. 

HANA (thực hiện)

 

Tin tức Liên quan