Đại học FPT cùng Tập đoàn đạt giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2020

Chungta.vn - Đại học FPT cùng Tập đoàn FPT và các đơn vị thành viên đã được xướng tên Top 10 Doanh nghiệp CNTT ở 12 lĩnh vực. “Chuyển đổi số là hy vọng để Việt Nam lọt danh sách quốc gia tiên tiến”

 

Tối 14/12, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ Công bố và Trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020. Năm nay, 100 đề cử được công nhận Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong 15 lĩnh vực bình chọn. 

 

Đại học FPT cùng Tập đoàn FPT và đơn vị thành viên đã được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2020 ở 12 hạng mục gồm: Nền tảng chuyển đổi số; Dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; Hạ tầng số; Chính phủ điện tử; Thành phố thông minh; Xuất khẩu phần mềm; BPO; Dịch vụ giải pháp CNTT; Bảo mật An toàn thông tin; Đào tạo CNTT; Nội dung số và Digital Marketing. Đại diện FPT nhận giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số.


Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam - tiền thân là chương trình Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam - do VINASA tổ chức thường niên từ năm 2014, nhằm vinh danh các doanh nghiệp có uy tín và năng lực trong lĩnh vực CNTT. Sau hơn một tháng phát động, chương trình năm nay thu hút 170 đề cử từ 100 doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp phải trải qua quy trình đánh giá gồm 3 vòng: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình & Thẩm định thực tế; và Bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá do TS. Mai Liêm Trực làm chủ tịch và hơn 40 đại diện từ các Bộ Thông tin và Truyền thông, Khoa học Công nghệ, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư cùng các chuyên gia kinh tế, công nghệ và các nhà báo. Uy tín và năng lực thực sự của các doanh nghiệp là các yếu tố được chú trọng hàng đầu, vì vậy ở một số lĩnh vực, hội đồng không chọn đủ 10 doanh nghiệp, đơn vị.

Anh Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, khẳng định: "Dưới tác động của đại dịch và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kinh tế số và chuyển đổi số là điều kiện sống còn và đi đôi với phát triển thịnh vượng cho đất nước. Chương trình Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 tập hợp lực lượng doanh nghiệp công nghệ số hội tụ đủ uy tín và năng lực sẽ là lực lượng tiên phong, xung kích cho công cuộc chuyển đổi số, sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề của Việt Nam, bài toán của Việt Nam, xây dựng năng lực vượt trội để từ đó tiến ra toàn cầu".

Theo đó, Nhà F được vinh danh tại những lĩnh vực sau trong Lễ Công bố và trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp CNTT:
- Đại học FPT: Đào tạo CNTT
- FPT: Nền tảng CĐS; Dịch vụ, giải pháp CĐS
- FPT Online: Nội dung số, Digital Marketing
- FPT Telecom: Hạ tầng số
- FPT IS: Chính phủ điện tử; Bảo mật - An toàn thông tin; Thành phố thông minh
- FPT Software: Xuất khẩu phần mềm; BPO (dịch vụ thuê ngoài); Dịch vụ giải pháp CNTT

Theo Chungta.vn

  

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh năm học 2021, vui lòng đăng ký để được tư vấn. 

Tin tức Liên quan