Đại học FPT vô địch Cuộc đua số 2020

Đội Goodgame đến từ Đại học FPT đã chính thức giành giải Quán quân Cuộc đua số 2020 với giải thưởng trị giá gần 1 tỷ đồng. Vòng chung kết Cuộc đua số diễn ra đầy gay cấn vào tối 19/12.

 Năm nay, ngoài thách thức tương tự các mùa giải trước như xe đi đúng làn đường, đi theo biển báo giao thông, tránh chướng ngại vật tĩnh, xử lý ánh sáng thay đổi… các đội thi sẽ đối diện với thử thách lớn nhất là “vật cản động”. Cụ thể, tại vòng Chung kết, chiếc xe tự hành của mỗi đội sẽ phải tránh các xe đi thuận – ngược chiều, người đi bộ ngẫu nhiên. Ngoài ra, xe cũng sẽ phải đỗ vào đúng vị trí trong bãi đỗ theo nhiều cách khác nhau.

Các đội thi sẽ phải ứng dụng công nghệ xử lý ảnh, học máy, học sâu… để lập trình cho xe tự định vị tìm đường đi ngắn nhất, di chuyển trên cung đường bất kỳ và vượt qua các thử thách trong điều kiện mô phỏng môi trường thực tế. Mô hình xe được sử dụng có kích thước bằng 1/7 xe thật, đạt tốc độ tối đa 50km/h. Điểm đặc biệt của cuộc thi là các kết quả và sản phẩm của năm thi trước được mở cho các đội thi năm sau cùng sử dụng nhằm mục đích phát triển cộng đồng.

 

Điểm nhấn tại Cuộc đua số là hội tụ những xu hướng công nghệ mới nhất thông qua bài toán xe tự hành. Với cộng đồng yêu công nghệ, việc ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI), Machine Learning vào trong bài toán thực tế, với tốc độ, sự chính xác và chiến lược thật sự là một đề bài hóc búa. Các sinh viên sau khi tham gia Cuộc đua số sẽ có những hiểu biết nhất định về cách làm một bài toán trí tuệ nhân tạo, bài toán xử lý ảnh; hiểu được cách tích hợp phần mềm và phần cứng cho sản phẩm; cách sử dụng công cụ chuyên nghiệp như GitHub, Docker.

 

Trải qua 2 lượt thi đấu gay cấn và kịch tính của Vòng Bán Kết, 8 đội thi xuất sắc nhất đã giành được tấm vé tiến thẳng vào vòng Chung kết Cuộc đua số 2019-2020, gồm: Team Thor - ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, LHP - Đại học Bách Khoa, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh, Black Panther - Đại học FPT, Goodgame - Đại học FPT, SQ28 - ĐH Thông tin liên lạc, DUT.Duckies - Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng, Little Fat Boys - Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng, SPK-TWOLABS - ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

Sau rất nhiều khó khăn và trở ngại, chặng đua cuối của hành trình Cuộc đua số 2019-2020 đã chính thức khép lại. Ngôi vị Quán quân đã thuộc về đội Goodgame đến từ Đại học FPT. Đội Giải nhất nhận được 150 triệu đồng tiền mặt, 04 suất học bổng toàn phần khóa đào tạo về Lập trình ứng dụng trên Ô tô từ Đại học trực tuyến FUNiX trị giá 20 triệu đồng/khóa và 1 suất học bổng Tiến sĩ về ngành Trí tuệ Nhân tạo trị giá 700 triệu đồng.

 

 

"Cuộc đua số" 2019 – 2020 do Tập đoàn FPT và Đài Truyền hình Việt Nam VTV đồng tổ chức, được bảo trợ bởi Bộ Khoa học - Công nghệ.  Đêm chung kết trao giải diễn ra vào ngày 19/12, phát sóng trực tuyến trên các kênh fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống, fanpage Cuộc đua số, Truyền hình FPT và Ứng dụng FPT Play.

 

Cuộc đua số - cuộc thi lập trình công nghệ thường niên dành cho các sinh viên yêu thích công nghệ trên toàn quốc. Phát động từ năm 2016, chủ đề của từng mùa giải Cuộc đua số đều là những xu hướng công nghệ mới nhất, thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều hãng công nghệ lớn toàn cầu. Đây còn là cuộc đua trí tuệ kịch tính giữa các trường đại học hàng đầu Việt Nam và quốc tế với giải thưởng tiền tỷ.

 

 

HIEUHT

 

 

Tin tức Liên quan