Đạo diễn Võ Thanh Hoà tham gia hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại Đại học FPT

Vừa qua, lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ Spring 2022 của sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện - trường Đại học FPT đã được tổ chức. Bên cạnh giảng viên, hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này còn có sự góp mặt của đạo diễn Võ Thanh Hoà cùng tham gia đánh giá và chấm điểm. 

Cùng với học kỳ tiếng Anh và 8 học kỳ chuyên ngành, Đồ án tốt nghiệp được coi như là một dấu mốc quan trọng tổng kết chặng đường học tập của các bạn sinh viên, và đây cũng là dấu mốc khó khăn nhất mà các bạn cần phải vượt qua. Sau thời gian ấp ủ và dày công chuẩn bị 14 tuần, các bạn sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện đã thể hiện trọn vẹn những kiến thức và kỹ năng đã học tập và tích lũy trong suốt 4 năm theo học tại giảng đường. 

 



Hội đồng Bảo vệ của buổi bảo vệ đồ án ngành Truyền thông Đa phương tiện học kỳ Spring năm 2022 gồm: Giảng viên Lê Thị Mỹ Danh (Chủ tịch Hội đồng); Giảng viên Nguyễn Quốc Thuỵ Phương (Thư ký Hội đồng); Giảng viên Trương Thanh Tuyền (Thành viên Hội đồng); Giảng viên Nguyễn Tiến Mạnh (Thành viên Hội đồng). Đặc biệt, Hội đồng bảo vệ lần này còn có sự hiện diện của diễn viên, đạo diễn Võ Thanh Hoà. 

 



Tại đợt bảo vệ đồ án kỳ Spring 2022, có 3 đề tài tham gia bảo vệ. Trong đó có 2 sản phẩm phim ngắn và 1 chiến dịch truyền thông. Tất đã được các bạn sinh viên xây dựng chỉn chu, chi tiết và mang nhiều tâm huyết. 

Mở đầu buổi bảo vệ, nhóm sinh viên Hoàng Đình Duy và Nguyễn Mạnh Phúc đã giới thiệu đến hội đồng và người tham gia phim ngắn “Trốn tránh”. Đây là thể loại phim tâm lý. Nội dung của phim nói về đề tài tình yêu đơn phương đồng giới. Nhân vật chính - Vũ là một cậu học sinh tìm cách vượt qua nỗi sợ tỏ tình người bạn nam cùng lớp (Huy) vào buổi học cuối cùng. Khi tưởng chừng như đã hoàn toàn từ bỏ ý định, cậu chợt nhận ra đối phương lại chính là động lực giúp cậu thay đổi ý nghĩ đó. 

Tiếp tục, hai sinh viên Phạm Mạnh Sơn và Nguyễn Phương Anh đã “trình làng” phim ngắn “Ngày thứ ba” thuộc thể loại phim thể nghiệm. “Ngày thứ ba” xoay quanh chủ đề mối tương quan giữa con người và thời gian. Câu chuyện đặt ra một khía cạnh giữa sự sống và cái chết. Trong đó, một ông già tò mò về việc mình sẽ chết ra sao, đã rủ được người cháu của mình tham gia vào trò chơi trốn-tìm với cái chết.

 



Đề tài cuối cùng của buổi bảo vệ là “Communication Campaign for Coffunder Roastery” do Mai Huỳnh Như và Nguyễn Trúc Quỳnh Hương thực hiện. Báo cáo này bao gồm tất cả các giai đoạn của chiến dịch truyền thông nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội, quảng cáo đặc biệt là Facebook của thương hiệu cà phê Coffunder Roastery. 

Sau mỗi phần trình bày, các thành viên hội đồng lần lượt đưa ra các câu hỏi phản nhằm đánh giá toàn diện cả về hình thức, nội dung và ý thức trong quá trình thực hiện đồ án. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng gửi đến rất nhiều góp ý đắt giá và lời khen ngợi dành cho các nhóm thực hiện đề tài. Đó là việc lên ý tưởng, xác định khán giả mục tiêu, xử lý âm thanh và ánh sáng cũng như cần đặt mục tiêu táo báo hơn cho một chiến dịch truyền thông. 

Đạo diễn Võ Thanh Hoà lần đầu tham gia buổi bảo vệ đồ án Tốt nghiệp của sinh viên Đại học FPT đã chia sẻ: “Thanh Hoà rất bất ngờ và ấn tượng với các bạn sinh viên Đại học FPT tại đợt bảo vệ đồ án lần này. Đó là cách lựa chọn những đề tài phong phú, kể cả tính gan góc, táo bạo thay vì chọn những câu chuyện lối mòn, an toàn. Những đề tài này đã tạo cho khán giả cũng như hội đồng những cảm xúc rất đặc biệt. Hoà cũng rất ấn tượng với sự chỉn chu trong khâu nghiên cứu và tìm kiếm tài liệu để xây dựng lộ trình cho chiến dịch, và cuối cùng là sự tự tin khi thuyết trình, phản biện của các bạn sinh viên trước hội đồng. Thanh Hoà tin rằng, với những kỹ năng và sự bản lĩnh này, sinh viên Đại học FPT sẽ có hành trang vững vàng để sẵn sàng tham gia nhiều hơn các dự án, công việc mà không phải bất kỳ bạn trẻ nào cũng có được”. 


Sinh viên Phạm Mạnh Sơn có đề tài bảo vệ kỳ Spring 2022 bày tỏ: “Ngay từ khi mà bắt đầu đồ án, nhóm đã xác định thể loại phim mà mình đang theo đuổi là một hướng đi có nhiều thử thách. Sau đó, khi bước vào những giai đoạn sâu hơn của đồ án, thì tranh luận là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với tinh thần làm việc tôn trọng lẫn nhau, sự hỗ trợ của các người bạn trong ekip, thầy Vũ Ánh Dương và các anh chị thì nhóm đã hoàn thành được chặng cuối của thời sinh viên. Sau buổi bảo vệ đồ án, ngoài những góp ý quý báu từ hội đồng thì điều mà nhóm nhận được là cơ hội để cùng nhìn lại và rút ra kinh nghiệm”./.

 

ÁI NHI 
















 


 

 
 

Tin tức Liên quan