ĐH FPT khởi động dự án Vạn dặm FPTU 15 năm mới diễn ra 1 lần

Sáng 1/7, ĐH FPT phát động dự án viết xuyên biên giới mang tên Vạn dặm FPTU tới gần 30,000 sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ giảng viên và các bậc phụ huynh “đã về đã tới” trong suốt hành trình 15 năm thành lập của Trường.

 

Chỉ cần đã từng hoặc đang là người FPTU, không chịu giới hạn về khoảng cách địa lý dù ở tại Việt Nam hay bất kì quốc gia nào trên toàn cầu đều có thể tham gia để kể câu chuyện FPTU của mình ở link https://bit.ly/3w7ft4n

 Với ý niệm rằng, trên hành trình cuộc đời của mỗi người đã từng tới từng về từ “vùng đất” FPTU, chỉ cần đã từng hoà mình hít thở bầu không khí mang tên ngôi trường này thì cũng sẽ mang theo phong cách đặc trưng của nơi ấy đi muôn nơi. Nói một cách khác, tháng ngày ngụp lặn trong bầu không khí FPTU khiến hành trình cuộc đời vạn dặm của mỗi người đều ít nhiều mang hơi thở kiểu FPTU: nghĩ khác làm khác, dấn thân trải nghiệm và không nao núng với cả thành công lẫn thất bại. Vô hình trung, chính dấu ấn được từng người mang theo trong hành trình của chính mình đã mở rộng hình hài của mảnh đất FPTU đến vạn dặm mênh mông, và tạo nên một FPTU tồn tại vô hình nhưng rộng lớn và đầy bản sắc.

Mong muốn tập hợp lại những câu chuyện, góc nhìn, kí ức dù mờ dù tỏ của tất cả người FPTU sau 15 năm thành lập để một lần phác lại hình hài của FPTU trên vạn dặm hành trình, Trường Đại học FPT đã phát động dự án Vạn dặm FPTU khởi đầu bằng cuộc thi viết có cùng tên tới 30,000 sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ giảng viên ở khắp 5 châu.


Không giới hạn khoảng cách địa lý, không phân biệt đang là hay đã từng, Vạn dặm FPTU kêu gọi 30,000 sinh viên, cựu sinh viên, CBGV và người thân của người FPTU chia sẻ câu chuyện của mình tại http://bit.ly/vandamfptu


Các sinh viên, cựu sinh viên, CBGV, cựu CBGV và phụ huynh có thể lựa chọn chia sẻ câu chuyện thật của mình hoặc mình được chứng kiến theo các chủ đề như:

Chuyện chẳng đâu có


Khởi đầu với FPTU: chuyện “duyên nợ” hay lý do “kỳ cục” đưa mỗi người đến với FPTU
Chuyện lạ ở trường: kể về những chuyện khác lạ chẳng đâu có thậm chí kỳ quặc tại FPTU
Chân dung các “quái nhân”: kể về những con người đặc sắc tại FPTU, có thể là thầy cô, bạn học, các anh chị cán bộ, là đồng nghiệp, là cấp trên cấp dưới tại FPTU
Chuyện các “sản phẩm lỗi” mãi không ra trường: kể về những sinh viên FPTU sau khi tốt nghiệp quyết định ở lại trường công tác


Trải nghiệm bất ngờ


Những trải nghiệm thất bại nhớ đời hoặc không thể tin được mà phải vào FPTU mới biết nó có tồn tại trên đời
Phụ huynh kể lại về chuyện đi học / đi làm ở FPTU của con mình


Thành công bi và hài


Những chuyện bi hài xoay quanh thành công hoặc thất bại tại FPTU
Được biết, cuộc thi kéo dài từ 1/7-1/8/2021 với tổng giá trị các giải thưởng lên tới 15 triệu đồng, cùng cơ hội để trở thành tác giả trong cuốn sách Vạn dặm FPTU được xuất bản nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Trường. Mỗi tác giả có bài được chọn đăng trong sách sẽ được nhận một ấn bản giới hạn có chữ ký của Chủ khảo cuộc thi.

Bên cạnh đó, dự án Vạn dặm FPTU đồng thời công bố thể lệ chi tiết của cuộc thi cũng như trang fanpage chính thức của Dự án cùng 2 frame avatar facebook cho người FPTU sử dụng:

Xem thể lệ chi tiết cuộc thi viết Vạn dặm FPTU tại đây.
Cùng follow fanpage Vạn dặm FPTU: https://www.facebook.com/VanDamFPTU

 Theo FPT Education
 

Tin tức Liên quan