Doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT

Ông Lê Trường Vĩnh Phú, Head of R&D/Country Manager Knorex đã có buổi giao lưu ngắn trong Lễ tốt nghiệp đợt 3 năm 2017 của sinh viên Đại học FPT.

 

Cảm xúc của anh khi đứng trên vai trò đại diện doanh nghiệp khi lần đầu tham dự Lễ tốt nghiệp của ĐH FPT?

 

Chúng tôi rất vui và hân hạnh được tham dự trong buổi lễ hôm nay, cùng tất cả các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình học của mình, sẵn sàng dấn thân vào một giai đoạn mới.

 

Ông có thể chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp với sinh viên CNTT trong bối cảnh hiện nay và tương lai như thế nào?

 

Cơ hội làm việc hiện tại là rất tốt, rất rộng mở, cả trong và ngoài nước. Rất nhiều công ty nước ngoài đã và đang cân nhắc để thành lập văn phòng tại Việt Nam. Điều này tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn được cọ xác với các phong cách, công nghệ, môi trường làm việc khác nhau. Ngoài ra, các bạn cũng có thể apply để ra nước ngoài làm việc. Bản thân Knorex, và nhiều công ty công nghệ khác mà chúng tôi biết, đều có sự đóng góp rất lớn của nhiều thành viên chủ chốt người Việt.

 

Đánh giá của ông về kỹ năng cũng như tác phong của SV tốt nghiệp ĐH FPT đang làm việc ở Knorex?

 

Được gặp gỡ các bạn sinh viên FPT qua quy trình phỏng vấn, cũng như làm việc trực tiếp với các bạn, chúng tôi thấy điểm mạnh của sinh viên FPT là rất năng động, kiến thức nền tảng về quy trình phát triển phần mềm tốt. Đặc biệt kỹ năng tiếng Anh tốt, các bạn giao tiếp với đồng nghiệp, quản lý nước ngoài rất tự tin.

 

Ông Phú chụp hình cùng SV ĐH FPT đang làm việc tại Knorex, được biết Lê Ngọc Hiếu là thủ khoa khối ngành Kỹ thuật phần mềm trong đợt này.

 

ĐH FPT đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Vậy sau, cơ hội nào cho SV ĐH FPT thực tập hoặc làm việc tại quý doanh nghiệp?

 

Do đặc thù tập trung về đổi mới công nghệ và làm R&D, ở Knorex chúng tôi chú trọng giữ quan hệ rất chặt chẽ với các trường đại học, các viện nghiên cứu khoa học ở các nước. Hàng năm, chúng tôi đều nhận khoảng 3-5 bạn sinh viên thực tập có lương ở mỗi nước như Việt Nam và Singapore, thông qua các chương trình sinh viên tài năng của bộ hoặc các kênh trực tiếp. Chúng tôi cũng cởi mở với việc hướng dẫn sinh viên làm đề tài tốt nghiệp, ra báo cáo khoa học quốc tế. Chúng tôi rất mong muốn và hân hạnh được hợp tác với ĐH FPT trong những mô hình tương tự, để tạo thêm cơ hội cọ xát, phát triển kỹ năng cho các bạn sinh viên ngay khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Tách ra từ viện nghiên cứu khoa học quốc gia Singapore năm 2010, hiện tại có văn phòng trên 6 quốc gia, Knorex là công ty phát triển sản phẩm có môi trường đa quốc gia, cởi mở, và đặc biệt chú trọng đổi mới công nghệ và làm nghiên cứu và phát triển.

 

P.V.T.H

Tin tức Liên quan