Dù chỉ 18 tuổi, sinh viên Đại học FPT đã gây ấn tượng mạnh tại Siêu Trí tuệ Việt Nam

MC Trấn Thành dí dỏm tuyên bố, người hay được gọi là “con nhà người ta” vốn ở truyền thuyết, chưa bao giờ được thấy mặt nay lại lộ diện trong “Siêu trí tuệ Việt Nam” tập 5. Dù chỉ mới 18 tuổi, Hoàng Đình Anh Quốc (sinh viên Đại học FPT) đã khiến nhiều bạn ngưỡng mộ và truyền tai nhau, Anh Quốc là “Con nhà người ta” thứ thiệt.

 


Phát sóng vào lúc 20:00 - thứ 7 - 19/12, Tập 5 Siêu Trí tuệ mùa 2 có sự xuất hiện của nhiều tài năng trẻ, trong đó có bạn Hoàng Đình Anh Quốc. Cụm từ "Con nhà người ta" thường hay để nói những bạn giỏi giang, được đánh giá cao trong mắt ba mẹ. Anh Quốc bật mí, cơ duyên đến với chương trình là do: “Mình từng bị so sánh với những người bạn giỏi hơn, điều đó tạo cho mình một cảm giác không vui. Và mình nghĩ, điều mình cần làm, là thuyết phục mọi người rằng, mình cũng giỏi không kém Con nhà người ta”.

 Tưởng đùa mà thật, Anh Quốc bén duyên với Siêu Trí tuệ và đó thực sự là một hành trình thú vị. Trong cuộc thi, Anh Quốc đã chinh phục nhiều thử thách. “Ở vòng đầu tiên, mình đã chinh phục phần thi mang tên “Kết nối 3 miền”, phần thi này đòi hỏi năng lực tư duy logic, ghi nhớ và tưởng tượng trên 1 không gian rộng, mình phải suy luận 1 quy luật phức tạp trong vòng 1 phút”.

Ngoài ra, Anh Quốc dùng quy luật đó với hơn 30 bài toán nhỏ khác. Anh Quốc cho biết: “Phần thi này rất khó vì mình phải dùng cùng lúc nhiều năng lực của bộ não, nên khi vượt qua thử thách này với số điểm cuối cùng là 120 đến từ 4 vị giám khảo của chương trình, mình rất vui và hạnh phúc.

 "Và mình cũng nhận ra số điểm đó chính là lời khuyên nhủ từ Ban Giám khảo rằng mình cần phải nỗ lực hơn nữa ở các phần thi tiếp theo". Đối với Anh Quốc, để chinh phục Siêu Trí tuệ là cả một hành trình. Cậu bạn phải luyện tập năng lực thường xuyên.

Anh Quốc có thế mạnh ở môn Toán, nhất là Toán hình, nên Anh Quốc coi đó như 1 lợi thế để phát triển kĩ năng. Cậu bạn bật mí: “Ví dụ, khi mình nhìn một vật ở bên ngoài thì mình sẽ suy luận không gian 2 chiều, 3 chiều của nó sẽ như thế nào. Hoặc là những vật dụng đơn giản có cấu tạo bên trong như thế nào, mình suy luận và tách - ghép nó, điều này đã giúp mình khả năng tưởng tượng và suy luận”.

 Tham gia Siêu Trí tuệ thực sự là một trải nghiệm thú vị của một cậu bạn chỉ mới 18 tuổi. Điều khiến Anh Quốc ấn tượng đầu tiên, chắc là sân khấu của chương trình, "nó rộng hơn những gì mình từng được thấy trên tivi, nó khiến mình vừa choáng ngợp mà cũng hơi áp lực". "Khi mình đi thi, mình không nói cho gia đình hay bạn bè biết cho đến khi chương trình chiếu những clip giới thiệu đầu tiên, điều này làm cho mình cảm thấy vừa hồi hộp vì phải “giấu” mọi người, vừa tự hào vì mình đang tham gia 1 cuộc thi có độ phủ sóng rất lớn".

 

"Ước mơ trở thành một Kỹ sư Công nghệ Thông tin, một Lập trình viên, mình nghĩ, mình cần chú tâm tới việc học vì mình vẫn còn là một sinh viên. Mình sẽ củng cố tài năng và đam mê bằng những trò chơi mang tính học thuật, ví dụ như Sudoku hoặc Rubik,...".  - Anh Quốc chia sẻ.

 

Anh Quốc tâm đắc với câu nói: “Đừng ngần ngại, hãy tiếp tục cố gắng, nếu như bạn thích một việc gì đó thì bạn hãy cứ làm, miễn là nó đúng với pháp luật là được, mọi người có nói gì thì quan trọng vẫn là chính bạn. Bạn muốn cái gì thì cứ hãy làm cái đó, đừng vì lời nói của người khác mà đánh mất đi bản thân mình”. 

 


HIEUHT

Ảnh: BTC

 

Tin tức Liên quan