Dư vị Celtic Music - Fest Noz Vras tại Đại học FPT

Chiều 18/5, chương trình Celtic Music - Fest Noz Vras - Giao lưu văn hóa truyền thống Celtic và Việt Nam với các nghệ sĩ đến từ Pháp và giảng viên, sinh viên Đại học FPT đã diễn ra thú vị. 

Nhạc Celtic là loại nhạc mang âm hưởng dân gian của các dân tộc vùng Tây Âu, phạm vi trải rộng qua nhiều nơi, như Ireland, Scotland, xứ Wales vùng Breton Pháp, một số hòn đảo của Tây Ban Nha... Nhạc Celtic sử dụng các nhạc cụ dây của người bản xứ như kèn túi, guitare, violon... Tác phẩm Celtic có lời ca và âm điệu độc đáo, đem lại cảm giác như những làn gió mát từng đợt từng đợt thổi qua những cánh đồng bạt ngàn ở thảo nguyên. 

 


Tại chương trình, các nghệ sĩ đến từ ban nhạc Breman cùng các nghệ sĩ đến từ ban nhạc Lang Dzu (Asiatico - celtic Fusion Music) và các sinh viên, giảng viên Đại học FPT trình diễn nhiều tác phẩm như: Va Mestrezig Qua cầu gió bay, An Anglezed Bonedou Ruz, Madelin Madelen,...


Ban nhạc Breman được thành lập năm 2010 gồm Alain Pennec, Jakez Le Souef, Mikel Gwihom. Ban nhạc Lang Dzu thành lập từ năm 2009. Trải qua 13 năm thành lập, nhóm đã biểu diễn tại nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Cambodia, Philipin và đặc biệt là ở Đức, Pháp… Giảng viên Đại học FPT - cô Kim Yến là một trong những thành viên của ban nhạc. 

 

 Bên cạnh âm nhạc, các bạn sinh viên cũng được giao lưu văn hóa truyền thống. Ông Mikel Gwihom chia sẻ về Kilt. Kilt được xem là biểu tượng truyền thống của vùng cao nguyên Scotland và của nền văn hóa Celtic nói chung. Kilt bắt nguồn từ bộ trang phục truyền thống của nam giới ở vùng núi phía Bắc Scotland vào thế kỷ 16. 

 Chương trình do Bộ môn Kỹ năng mềm trường Đại học FPT tổ chức đem lại những trải nghiệm văn hóa thú vị cho sinh viên. 

 

HIEUHT

Ảnh: ÁI NHI

Tin tức Liên quan