Được gì khi học Tiếng Anh tại Philippines?

"Tôi vốn là một người không thấy hứng thú với tiếng Anh từ khi bắt đầu học những câu đơn giản. Tôi chỉ thực sự học tiếng Anh vào năm lớp 12, cái năm mà tôi nhận ra sự quan trọng của nó." - Đây là những chia sẻ của bạn Trịnh Phúc Lộc khi tham gia SUMMIT 2 tại Philippines.

 

“Tôi sẽ chia sẻ với các bạn những suy nghĩ của bản thân về kì học tiếng Anh của mình. Tôi vốn là một người không thấy hứng thú với tiếng Anh từ khi bắt đầu học những câu đơn giản. Tôi chỉ thực sự học tiếng Anh vào năm lớp 12, cái năm mà tôi nhận ra sự quan trọng của nó.

 

Với một số điểm trong kì thi đầu vào không cao, tôi đã học tiếng Anh trong nước những mấy tháng. Từ những ngày đầu tôi đã tự hứa là phải học thật tốt để đi nước ngoài sớm nhất có thể và cuối cùng cái ngày đăng ký SUMMIT 2 ở nước ngoài cũng đến. Không phải Brunei, cũng không phải Malaysia, tôi đã chọn Philippines với một niềm hào hứng về những ngày sắp tới.

 

Từ những ngày đầu tiên, ở đất nước Philippines, tôi và đoàn sinh viên Đại học FPT đã được chào đón bởi Mr.Kevin và một bạn Buddy. Sau khi tới cổng sân bay, tôi gặp Mr. Kevin và chào hỏi những câu đầu tiên, tôi rất ngại khi nói lúc đó, trong đầu tôi có từ đó, nhưng không thể nói được và tôi đã nói với vẻ lúng túng về việc đầu tiên tôi muốn là đổi tiền.

 

duoc-gi-khi-hoc-tieng-anh-tai-philippines-dai-hoc-fpt-2

 

Ban đầu chúng tôi nghĩ sẽ được ở trong trung tâm thành phố, nhưng không, chúng tôi đã học ở nơi cách trung tâm khoảng 40 phút đi xe. Và tôi dần nhận ra đó cũng là đều hợp lí: chi phí rẻ và người dân thân thiện. Đặc biệt là rất nhiều hoạt động dành cho du học sinh.

 

Nhắc đến Philippines không thể không nhắc đến chương trình 1:1 với các bạn buddy thân thiện. Họ đều là sinh viên nên các bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc với họ. Họ luôn quan tâm, bắt chuyện với các bạn bất cứ lúc nào, cho bạn cảm giác như đang ở cạnh với một người mà mình đã quen lâu rồi.

 

duoc-gi-khi-hoc-tieng-anh-tai-philippines-dai-hoc-fpt-3

 

Chúng tôi đã có rất nhiều trải nghiệm. Một trong những kỉ niệm đó là chuyến đi của chúng tôi tới một hòn đảo bị hủy vì lí do thời tiết xấu. Sau đó, chúng tôi được chuyển qua tham quan resort và nhờ đó chúng tôi được bơi thoải mái từ sáng cho đến chiều cùng với bạn bè. Bên cạnh đó, các hoạt động như chèo thuyền, ngâm nước nóng và đặc biệt là được ngắm gái Nhật mặc bikini. Vào giờ trưa, chúng tôi di chuyển đến một nhà hàng dưới chân thác để dùng tiệc buffet. Các bạn có thể lên Google và tìm kiếm từ khóa “Labassin Waterfalls Restaurant” để tăng sự hào hứng.

 

duoc-gi-khi-hoc-tieng-anh-tai-philippines-dai-hoc-fpt-4

 

Ngoài ra, nếu các bạn muốn mua sắm, thì Philippines cũng là một lựa chọn hợp lí. Mình còn được các bạn buddy dẫn đi mua sắm ở các mall vào những ngày cuối tuần nữa.

 

Còn về chất lượng giáo dục, theo mình đánh giá khá tốt, bởi chúng ta sẽ được học nhiều thứ liên quan tới cuộc sống hơn thay vì học lí thuyết trên ghế nhà trường. Chương trình bao gồm 4 kĩ năng: listening, reading, writing, speaking, mình được học đầy đủ các kĩ năng mỗi tuần. Bài tập khá đa dạng giúp tăng khả năng thuyết trình, làm việc nhóm và thậm chí còn được các bạn buddy giúp đỡ để mình làm bài tập được tốt và hoàn thiện hơn.

 

Và tất nhiên, cuối mỗi tuần sẽ là một bài kiểm tra về các kĩ năng chúng ta đã được học. Bên cạnh đó, còn gì tuyệt vời hơn khi vừa học và thực hành ngay tại đời sống thật. Đó là một môi trường tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh tốt hơn và đặc biệt hơn là trang bị kĩ năng mềm cho bản thân. Ở Philippines, tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến và sự thân thiện của người địa phương giúp mình cởi mở hơn trong giao tiếp. Một đất nước tuyệt vời để luyện tập tiếng Anh.

 

Đó cũng chính là cảm xúc của tôi sau một tháng học tập tại Philippines, tôi mong rằng đất nước dễ thương này sẽ là một trong những lựa chọn cho các bạn có ý định tham gia để cải thiện tiếng Anh cũng như là bước đệm để trưởng thành hơn.”

 

Trịnh Phúc Lộc

 

Tin tức Liên quan