FPT là nơi làm việc tốt nhất ngành công nghệ

Đáp ứng 40 tiêu chí đánh giá của Anphabe, FPT vào danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất 2020.

Theo Top 100 nơi làm việc tốt nhất năm 2020 vừa được Anphabe công bố, FPT là công ty đứng đầu trong ngành công nghệ thông tin, phần mềm và ứng dụng, thương mại điện tử và vào "Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn năm 2020".

Giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất" của Anphabe gồm 40 tiêu chí đánh giá, phân theo 6 nhóm gồm: Danh tiếng công ty, Chất lượng công việc và cuộc sống, Lãnh đạo và quản lý, Tưởng thưởng, Cơ hội phát triển, Văn hóa và Môi trường.

"Doanh nghiệp xem con người là tài sản quý, là giá trị cốt lõi tạo nên FPT chủ động – đổi mới - sáng tạo, chúng tôi chú trọng xây dựng môi trường làm việc, hệ thống chính sách phù hợp và mang lại lợi ích cao nhất cho cán bộ nhân viên", ông Chu Quang Huy, Giám đốc Nhân sự FPT cho biết.

Bên cạnh đó, tập đoàn này theo đuổi định hướng chiến lược tiên phong chuyển đổi số, luôn chào đón các nhân tài tại Việt Nam và trên toàn cầu cùng phát triển các sản phẩm, giải pháp công trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế số, xã hội số.
Ông Chu Quang Huy, Giám đốc Nhân sự FPT (ở giữa) nhận giải thưởng tại Lễ trao giải.


Với quy mô gần 30.000 nhân sự, trong hơn 30 năm qua, các cán bộ nhân viên của công ty này thường xuyên được đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn, đào tạo kỹ năng mềm để phát triển tối đa tiềm năng.

Năm 2019, nhân sự trẻ dưới 30 tuổi chiếm 68,6% tổng quy mô nhân sự của công ty này, tương đương 19.731 người. 81,5% số quản lý của FPT có độ tuổi dưới 40. Tập đoàn này có hơn 2.500 CBNV công tác trên nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Đức, Singapore....
Nhân viên FPT trong một buổi đào tạo nội bộ.


Năm 2019, FPT dành 74,9 tỷ đồng cho các hoạt động đào tạo, trung bình 77 giờ một người mỗi năm. Với 7 khu campus thiết kế bao gồm cả khu vực làm việc, không gian mở thư giãn và các khu vực thể thao, giải trí...theo mô hình của các công ty công nghệ lớn trên thế giới. Nhờ đó, FPT mang đến cho cán bộ nhân viên một không gian làm việc năng động, sáng tạo và gần gũi với thiên nhiên.

Công ty này triển khai chính sách thúc đẩy sáng tạo, "khởi nghiệp" trong lòng doanh nghiệp. Trong 3 năm qua, chương trình iKhiến – Giải thưởng tôn vinh các sáng tạo của cán bộ nhân viên của FPT đã thu hút được gần 400 ý tưởng, dự án sáng tạo dự thi, trong đó có 9 sáng kiến được đưa vào triển khai trên toàn Tập đoàn, mang lại gần 200 tỷ đồng doanh thu. Tập đoàn hỗ trợ về vốn, nguồn lực và khách hàng một số sáng kiến để phục vụ khách hàng toàn cầu như: Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ akaBot.

FPT cũng chú trọng và đổi mới chính sách đãi ngộ, được xây dựng trên các tiêu chí: Tương xứng với kết quả công việc, giá trị đóng góp; Cạnh tranh theo thị trường; Khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc; Công bằng và minh bạch.

Đây là năm thứ 8 Anphabe thực hiện khảo sát và đưa ra xếp hạng nơi làm việc tốt nhất. Hoạt động thường niên này trở thành nguồn thông tin về xu hướng nhân sự cũng như định vị thương hiệu nhà tuyển dụng uy tín dành cho người lao động trên thị trường.

 

Theo Vnexpress.net

Tin tức Liên quan