Gần 40 doanh nghiệp tham gia Job Fair, mở ra thêm nhiều cơ hội cho sinh viên Đại học FPT

Sáng 12/5, gần 40 doanh nghiệp đã đến Đại học FPT tham gia Ngày hội việc làm Job Fair, mang đến hàng nghìn cơ hội On the Job Training (đào tạo trong doanh nghiệp) và việc làm cho sinh viên. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia. 

 Đây là hoạt động thường niên của Đại học FPT dành cho tất cả sinh viên. Chương trình cung cấp thông tin về thị trường việc làm, xu hướng nghề nghiệp, vị trí thực tập đa dạng và mở ra nhiều cơ hội việc làm chất lượng các bạn sinh viên. 

 


 

 


Ngày hội quy tụ đại diện các doanh nghiệp: Công ty TNHH Bất động sản SmartLand, Công ty TNHH Netcompany, Vietnam Technology Center (National Australia Bank), Công ty TNHH Job Test, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Công nghệ Unicloud – chi nhánh TP.HCM, Công ty TNHH Điện tử Samsung CE Complex, Công ty TNHH Tanigawa – CPA Việt Nhật, Anh ngữ Úc Châu, Công ty TNHH Manulife (Việt Nam), Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Life Việt Nam, Tập đoàn Việt Thái Quốc tế, Trung tâm đào tạo SaigonLab, Công ty TNHH Hybrid Technologies Việt Nam, Trường Ngoại ngữ không gian TP.HCM, Công ty Cổ phần đầu tư và công nghệ BAP, Công ty Cổ phần Giáo dục American Study, Vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ cao SHTP-IC, Công ty TNHH CK HR Consulting, Công ty ELCA Việt Nam, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam, Công ty TNHH KMS Technology Việt Nam, Ngân hàng Quân đội CN An Phú và CN Khánh Hội, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Công ty TNHH Phần mềm FPT Software HCM, Công ty TNHH Data Care, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số, Công ty Cổ phần Quốc tế Anh Văn Hội Việt Mỹ, Công ty Cổ phần TOP CV Việt Nam, Công ty SmartPay, Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Service), NashTech Global, HCL Technologies, Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới Di dộng… 

 

 Ông Nguyễn Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng Nhân sự - Công ty TNHH Điện tử Samsung CE Complex cho biết: “Samsung đang đẩy mạnh dự án Smart TV và đồ gia dụng bằng ứng dụng SmartThings. Do đó, công ty đang tuyển rất nhiều kỹ sư phần mềm, đặc biệt là lĩnh vực IOT và Trí tuệ Nhân tạo. Được biết Đại học FPT là 1 trong những trường top đầu về công nghệ thông tin, chúng tôi rất vui khi được hợp tác và tìm kiếm những ứng viên tiềm năng của Đại học FPT”. Tham gia ngày hội Job Fair, anh Sơn cũng ngỏ ý mong muốn tham gia nhiều hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với nhà trường như Company Tour, Workshop,… 

 


Bên cạnh đó, bạn Ngô Trung Hậu – Chuyên viên Tư vấn – Ngân hàng Quân đội MB Bank cho biết Ngày hội Job Fair tại Đại học FPT hôm nay rất đông. Gian hàng MB Bank với nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn thu hút sinh viên. Tuy nhiên, các bạn tham gia cũng hỏi rất nhiều về cơ hội thực tập, việc làm. “Qua các câu hỏi của các bạn, mình nghĩ rằng các bạn cũng có định hướng nghiêm túc với công việc tương lai. Hội sở và các chi nhánh của MB Bank cũng đang tìm kiếm nhiều ứng viên về chăm sóc khách hàng, chuyên viên tư vấn … cũng như nhiều vị trí khác. Tham gia ngày hội cũng là cơ hội để các doanh nghiệp và sinh viên được gặp gỡ, giao lưu và hợp tác”.

 Đại diện FPT Software – một doanh nghiệp nhà F cũng thường xuyên ltham gia tuyển dụng sinh viên Đại học FPT cho biết: “Là một đối tác quen thuộc của Đại học FPT, chúng tôi rất vui khi tham gia JobFair. Mới đây, trong buổi Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp, có một đồ án được đánh giá 10/10. FPT Software là một trong những doanh nghiệp tham gia buổi bảo vệ đồ án và ngay sau đó offer cho 4 bạn của nhóm đạt điểm 10/10 về làm việc. Mỗi năm FPT Software tuyển rất nhiều sinh viên Đại học FPT và tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Đại học FPT".

 


Chị Nguyễn Thúy Minh – Senior Employer Branding Supervisor – Công ty KMS Technology cho biết nhu cầu tuyển dụng của công ty rất lớn. Việc tổ chức ngày hội giúp doanh nghiệp và sinh viên tiếp cận gần nhau hơn. KMS cũng có chương trình sáng phỏng vấn, chiều có kết quả ngay, rút ngắn thời gian tuyển dụng. KMS làm việc với đối tác rất nhiều, đặc biệt là Châu Âu, chúng tôi cũng muốn tìm kiếm những bạn sinh viên thành thạo ngoại ngữ cũng như thích ứng nhanh nhạy với môi trường quốc tế. Tham gia ngày hội, KMS Technology cũng tìm kiếm được nhiều bạn trẻ tài năng. 

Khép lại ngày hội, nhiều bạn trẻ thích thú khi tìm được công việc yêu thích. Mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường mà Đại học FPT đang đẩy mạnh, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên. HIEUHT
Ảnh: ÁI NHI

 
 

Tin tức Liên quan