Gặp gỡ cô gái vàng của ResFes 2020 - đạt "cú đúp" giải thưởng lớn

Đoàn Kim Loan, cô sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh -  Đại học FPT TP.HCM đã đạt cú “đúp” tại ResFes 2020 (Research Festival 2020) khi đạt đồng thời 2 giải nhì ở 2 tiểu ban là Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

 


Cú “đúp” của Kim Loan với 2 giải nhì tại ResFes 2020


Là một gương mặt quen thuộc, Đoàn Kim Loan đã đạt trên 10 giải thưởng và học bổng trong những năm theo học tại trường Đại học FPT TP.HCM. Năm 2018, Kim Loan cũng đã đạt được giải nhất vòng loại Hội Nghị Nghiên Cứu Khoa học 2018 tại trường Đại học FPT TP.HCM và giải nhì toàn quốc diễn ra tại Đại học FPT Hà Nội. Đến với ResFes 2020 năm nay, cô bạn chia sẻ, vì có sự thuận lợi khi Ban tổ chức không giới hạn số lượng đề tài dự thi và số lượng thành viên nên Loan đã mạnh dạn đăng ký ở cả 2 tiểu ban đó là Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ. Tuy liều lĩnh nhưng Kim Loan đã không làm phụ sự kỳ vọng khi đạt giải nhì ở cả 2 hạng mục tham gia, trong đó có một hạng mục tham gia cá nhân.


Cô bạn chia sẻ, vì cùng một lúc làm 2 đề tài nên phải giảm lại thời gian nghỉ ngơi để hoàn thành bài dự thi của mình. Tại tiểu ban Ngôn ngữ, Loan lựa chọn đề tài các yếu tố tác động đến việc tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 của sinh viên đại học, mục tiêu của đề tài này đó là tìm ra giải pháp cải thiện việc học ngoại ngữ cho sinh viên trường.

 

Bản thân Kim Loan cũng là người có thành tích về ngôn ngữ đáng nể, không những có nhiều giải thưởng hùng biện tiếng Anh, Loan tham gia các cuộc thi về tiếng Trung và đạt nhiều thứ hạng cao cả trong và ngoài nước, đặc biệt, cô bạn cũng dành được học bổng toàn phần tại Indonesia. Những thành tích đáng nể trên chính là lý do mà cô bạn ngành Quản trị kinh doanh lại tham gia đề tài tại tiểu ban ngôn ngữ và đạt thứ hạng cao tại cuộc thi ResFes 2020.

 

Đề tài thứ 2 Loan tham gia đó là các yếu tố tác động đến sự tham gia của người học khi học online. Với đề tài này tại tiểu ban Quản trị kinh doanh Kim Loan cùng đội Lumos mong muốn tìm ra giải pháp học online hiệu quả cho các bạn sinh viên. Quản trị kinh doanh là chuyên ngành chính của cô bạn nên cũng mang lợi thế khá lớn cho cô bạn tài năng.

 Đội Lumos đã xuất sắc đạt giải nhì tại tiểu ban Quản Trị Kinh Doanh


Tham gia ResFes 2020, cô bạn nhận xét đề tài năm nay rất có tính thời sự. Sau cuộc thi cô bạn cũng đã rèn luyện thêm cho mình nhiều kỹ năng như xử lý số liệu và hình ảnh. Với 2 giải thưởng tại ResFes 2020 Kim Loan đã chứng tỏ được mình là một cô gái đầy nghị lực và tài năng.

 

- LIGHT - 
 
 
 


Tin tức Liên quan