Giảng viên ĐH FPT tham gia lớp tập huấn theo chuẩn IBSTPI học kỳ Fall 2022

Vừa qua, Trường Đại học FPT TP.HCM đã tổ chức khóa tập huấn IBSTPI (Học kỳ Fall 2022) dành cho các giảng viên mới bắt đầu công tác tại trường.

 

Khóa tập huấn IBSTPI là hoạt động thường xuyên được tổ chức để giúp các giảng viên mới củng cố khái niệm, chuẩn mực và các phương pháp đào tạo theo chuẩn IBSTPI (International Board of Standards for Training, Performance and Instruction). 

 

 

Trong buổi tập huấn, TS. Trần Ngọc Tuấn (Giám đốc Phân hiệu Đại học FPT tại TP.HCM) chia sẻ về những nội dung trọng điểm trong việc giảng dạy. Trong đó ông nhấn mạnh khởi nghiệp là môn học bắt buộc và cực kỳ quan trọng trong chương trình đào tạo tại Đại học FPT. Giáo dục khởi nghiệp chính là làm thay đổi suy nghĩ của sinh viên, trao cho các bạn những trải nghiệm, từ những trải nghiệm này sẽ có 20% các bạn thật sự khởi nghiệp đồng thời sẽ đem lại lợi ích cho xã hội. Để cổ vũ cho những ý tưởng khởi nghiệp chất lượng của sinh viên, trường Đại học FPT chủ trương lựa chọn những dự án tốt để đầu tư và phát triển trong thực tế. 

 

Cùng với phương pháp giáo dục kiến tạo, TS. Trần Ngọc Tuấn mong mỏi đội ngũ giảng viên của trường sẽ trở thành nguồn tri thức để sinh viên tìm đến như nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy Khởi nghiệp không thể giáo điều, bắt ép mà nhiệm vụ của giảng viên là giúp sinh viên rèn luyện tư duy khởi nghiệp chủ động, từ trải nghiệm mà hình thành kiến thức và kinh nghiệm riêng của từng cá nhân. “Mục tiêu của giáo dục là trò học tốt, chứ không phải thầy dạy hay” -  TS. Trần Ngọc Tuấn chia sẻ. 

 

 

Lớp học đào tạo nội bộ diễn ra sôi nổi cùng với sự chuẩn bị tài liệu chu đáo từ đội ngũ giảng viên. Trong đó, các chủ đề như: Phương pháp chuẩn bị, tổ chức và quản lý lớp học; Phương pháp giảng dạy; Các cách xử lý tình huống trong giảng dạy; Cách đặt câu hỏi chất lượng…đã được thảo luận và đưa ra được những giải pháp thiết thực phục vụ việc cải thiện chất lượng giảng dạy. 

 


 

Các giảng viên tham gia thảo luận sôi nổi, đưa ra nhiều sáng kiến hay góp phần cải thiện công tác giảng dạy

Tin tức Liên quan