Gợi ý các trường có ngành Ngôn ngữ Anh tại TP. Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ Anh không còn là một chuyên ngành xa lạ đối với người trẻ hiện nay, nhưng việc “chọn mặt gửi vàng” với các trường có ngành ngôn ngữ Anh vẫn còn khiến nhiều bạn phân vân. Nhân khi mùa tuyển sinh đang cận kề, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin bổ ích, giúp bạn tiếp cận gần hơn với các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại TPHCM.

 

>>> Ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc?

>>> Học ngôn ngữ Anh có thật sự dễ như bạn nghĩ?

>>> Ngôn ngữ anh học trường nào? 5 lý do nên học tại ĐH FPT 

 
Ngành ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH & NV TP. HCM)

Là một trong những trường Đại học có lịch sử phát triển lâu đời, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong những trường đào tạo khối ngành xã hội uy tín ở Việt Nam. Lấy nghiên cứu là một trong những kim chỉ nam trong mục tiêu đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và nghiên cứu chuyên sâu.

Trường đào tạo cả hệ đại học và sau đại học, sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn có thể tiếp tục học chuyên sâu với 3 chuyên ngành hẹp là: English Linguistics – Language Teaching; American and British Culture and Literature; and Translation and Interpreting.

Ngành ngôn ngữ Anh - Trường Đại học FPT

Đại học FPT với được thành lập từ trong lòng doanh nghiệp hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho các bạn trẻ nếu muốn tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Anh có môi trường đào tạo năng động, chuyên nghiệp. Ngay từ đâu, các giáo trình ngành ngôn ngữ Anh luôn được cập nhật mỗi kỳ và nhập khẩu từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. 

Đại học FPT còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm kỳ học nước ngoài ngay từ các lớp tiếng Anh dự bị để tăng khả năng giao tiếp, học hỏi các kỹ năng mềm và giao lưu học tập - văn hóa giữa các nước. Hiện trường đang hướng đào tạo 2 chuyên ngành chuyên sâu là Tiếng Anh Thương Mại và Tiếng Anh Công nghệ thông tin. Năm thứ 3, sinh viên sẽ có các đợt hoạt động thực tế từ 4-8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước (On the Job Training). Chính vì vậy, sinh viên ngôn ngữ Anh của Đại học FPT sau khi ra trường không những vững kiến thức chuyên ngành mà còn được trang bị các kỹ năng mềm như: presentation (thuyết trình), teamwork (làm việc nhóm), critical thinking (tư duy phản biện), ...

Ngành ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

 

Là một trong hai trường Đại học Sư phạm trọng điểm của cả nước. Đây cũng là một trong các trường uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trên cả nước. Mang trên vai trọng trách nòng cốt, Đại học Sư phạm TPHCM định hướng mục tiêu đào tạo ra các cử nhân Ngôn ngữ Anh có phẩm chất đạo đức, chính trị cùng sức khỏe tốt, với khả năng làm việc ở 2 lĩnh vực chính là: Tiếng Anh Biên phiên dịch và Tiếng Anh Thương mại. Sau khi tốt nghiệp, người học sẵn sàng làm việc ở các môi trường linh hoạt cả trong nước lẫn quốc tế. Thêm vào đó, sinh viên có thể chuyển hướng, học thêm nghiệp vụ sư phạm, đi theo con đường làm giáo viên dạy tiếng Anh.

Ngành ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học

 

Trường ĐH Ngoại ngữ & Tin học là một trường chuyên đào tạo về ngoại ngữ và tin học, là một trong những lựa chọn cho các bạn trẻ đam mê ngôn ngữ Anh. Hiện có trường có 5 chuyên ngành chính, bao gồm:

 • Biên – Phiên dịch
 • Nghiệp vụ văn phòng
 • Sư phạm
 • Tiếng Anh thương mại
 • Song ngữ Anh – Trung

Khối kiến thức toàn khóa >=141 tín chỉ (TC) chưa bao gồm phần kiến thức về giáo dục thể chất (165 tiết) và giáo dục quốc phòng (165 tiết).

Tất cả các môn học đều được giảng dạy bằng ngoại ngữ, từ đó tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi kỹ năng thực hành tiếng Anh.

Ngành ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM)


Đại học Quốc tế - ĐHQG là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Anh ở khu vực phía nam. Trường mở ra cơ hội học tập cho cả sinh viên trong nước lẫn sinh viên quốc tế, với chương trình đào tạo đa dạng và linh hoạt: Ngôn ngữ học (English Linguistics), Tiếng Anh chuyên sâu và Tiếng Anh học thuật (Intensive English and Academic English)..
 

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên có thể làm việc ở một số vị trí công việc và công ty như:
 • Văn phòng chính phủ, nhà xuất bản hoặc các công ty tư nhân có thông số kỹ thuật về dịch thuật, phiên dịch, dịch vụ chỉnh sửa hoặc du lịch.
 • Các tổ chức nghiên cứu và trường đại học, văn phòng với các chuyên ngành về ngôn ngữ tiếng Anh và ngôn ngữ học ứng dụng.
 • Trường trung học, trung tâm ngôn ngữ, lớp học tư nhân trong các công ty và nhà máy.
 • Các công ty trong nước và quốc tế có nhu cầu về lực lượng lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực dịch vụ khách hàng, truyền thông và quan hệ đối ngoại.
 • Nghề nghiệp trong giao tiếp quốc tế đòi hỏi kỹ năng nói và viết tiếng Anh thành thạo.
 • Sinh viên có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu tại các trường đại học trên thế giới.
 
Những thông tin trên sẽ giúp các bạn thí sinh giải đáp thắc mắc những trường có ngành ngôn ngữ anh và giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình khi lựa chọn ngành nghề tương lai
 

Phi Chiêu


 
 

Tin tức Liên quan