Hai tuần trải nghiệm đáng nhớ ở Đài Loan

Hai tuần trải nghiệm ở Đài Loan khép lại trong sự nuối tiếc của chúng tôi, bởi trong hai tuần chúng tôi dường như đã trở thành một gia đình.

 

Từ con người đến văn hóa, từ thức ăn đến thức uống, đều để lại cho chúng tôi những dấu ấn khó phai, trong đó không thể không nhắc đến sự nhiệt tình của những người bạn và giáo viên bản địa. Họ luôn luôn sẵn sàng hướng dẫn chúng tôi làm sao để học tốt tiếng Trung, đưa chúng tôi đi thưởng thức vô vàn những món ăn đặc sắc, cũng như tham quan những danh lam thắng cảnh vô cùng độc đáo ở Đài Loan.

 

Riêng tôi thực sự ấn tượng với món “Đậu hũ thối”. Món ăn này mới đầu có mùi “khó gần” nhưng nếu bạn đã đủ can đảm thử thì tuyệt ngon, vừa mềm, vừa béo, dễ gây nghiện. Còn trà sữa trân châu, cái nôi của các thương hiệu trà sữa nổi tiếng cũng khiến những người không thích đồ ngọt phải mê mẩn. Bởi ở Đài Loan, người bán lúc nào cũng sẽ hỏi độ ngọt và độ lạnh để làm hài lòng khẩu vị thực khách.

 

Và điều khiến cho chúng tôi đặc biệt khó quên khi sinh hoạt học tập hai tuần ở trường đại học Khoa học Nam Đài Loan là những người bạn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan. Mặc dù chúng tôi chỉ sinh hoạt và học tập với nhau trong khoảng thời gian hai tuần ngắn ngủi, nhưng thực sự chúng tôi trân trọng tình bạn này. Và một điều tôi muốn nói ngay bây giờ, đó chính là tôi đã bắt đầu nhớ Đài Loan rồi các bạn à!

 

Hoạt động nằm trong chương trình học tiếng Trung và khám phá văn hóa Đài Loan mùa hè 2017 dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế. Chương trình do phòng Hợp tác Quốc tế cùng Đại học Công nghệ Nam Đài Loan (STUST) tổ chức.

 

Chuyến đi kéo dài hai tuần với sự tham gia của hơn 50 sinh viên đến từ nhiều quốc gia châu Á nhằm mang lại nhiều trải nghiệm bổ ích và thú vị về đất nước và con người nơi đây. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, truyền thống và ẩm thực Đài Loan với những hoạt động cùng sinh viên và người dân địa phương, tham quan những địa điểm văn hóa và lịch sử tại đất nước này. Có thể kể đến như lớp học tiếng Hoa, học làm bánh bao Đài Loan, Hakka Blue Dye, làm đồ gốm, tham quan làng văn hóa và tìm hiểu những đặc sản về nghệ thuật, âm nhạc và ẩm thực,…

KIẾN MINH

Tin tức Liên quan