Hành trình chinh phục danh hiệu Cóc Vàng của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật

Vượt qua hàng ngàn đối thủ “nặng ký” của trường Đại học FPT TP. HCM, Trần Thu Uyên - sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Nhật đã xuất sắc trở thành Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ học kỳ Summer 2021.


Cóc Vàng là một trong những danh hiệu danh giá mà ắt hẳn sinh viên trường Đại Học FPT đều ít nhất nhất nghe thấy, hoặc ước mơ chạm tay danh hiệu. Không chỉ phải có thành tích học tập đứng đầu khối ngành trên toàn các cơ sở, mỗi một Cóc Vàng còn thật sự năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào của nhà trường. 

Không giấu được sự xúc động và tự hào khi được xướng tên tại hạng mục Cóc Vàng Lễ Tôn vinh kỳ Summer 2021, Thu Uyên chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi bản thân đã gặt hái được thành công nhất định trong hành trình 4 năm tại Đại học FPT. Dẫu kỳ học vừa qua là một kỳ học khó khăn so với rất nhiều bạn sinh viên, và cá nhân mình cũng không là ngoại lệ nhưng chinh phục thành công kết quả này, mình rất hài lòng và muốn lan tỏa niềm vui này đến những người mình yêu quý nữa.”“Đại học FPT cho mình thời gian và môi trường hoàn hảo để mình phát triển cả về học tập lẫn sự phong trào. Bản thân mình là một đứa khá ít nói, thường trong giờ học mình thường không chủ động đặt câu hỏi cho giảng viên, thay vào đó mình sẽ tìm đến giảng viên vào những giờ giải lao hoặc cuối tiết. Dẫu vậy, các thầy cô vẫn luôn giúp mình giải đáp những câu hỏi một cách rõ ràng và dặn dò mình nếu có gì không biết có thể đặt câu hỏi tiếp.” - cô bạn chia sẻ. Ngoài giảng viên, những người bạn của Thu Uyên cũng giúp cô nàng rất nhiều xuyên suốt hành trình học tập của bản thân, cả những hoạt động tại trường cũng giúp cô nàng nhút nhát trở nên dạn dĩ và tự tin hơn. Không con đường nào là trải đầy hoa hồng, suốt khoảng thời gian cố gắng của Thu Uyên cũng gặp nhiều khó khăn và trở ngại khi dịch COVID - 19 bùng phát mạnh mẽ. Nói về thành công của chính mình, Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ chia sẻ ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân thì còn có sự hỗ trợ rất lớn của gia đình, thầy cô và các anh chị cán bộ phòng Công tác sinh viên tại trường. 

 “Mình luôn rất muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô, bạn bè và những người luôn ủng hộ, động viên mình khi đạt được danh hiệu danh hiệu Cóc Vàng. Danh hiệu này sẽ vừa là một niềm tự hào vừa là động lực to lớn nhắc nhở mình phải bứt phá hơn nữa.” Bên cạnh đó, Thu Uyên cũng mong muốn rằng, câu chuyện chinh phục Cóc Vàng của Thu Uyên cũng sẽ là nguồn cảm hứng, sự cổ vũ cho hành trình nỗ lực của tất cả các bạn sinh viên Đại học FPT khác. Bởi lẽ, với Thu Uyên, chỉ cần có sự nhiệt huyết, đam mê và phấn đấu hết mình thì nhất định sẽ được hồi đáp. Danh hiệu Cóc Vàng là một dấu ấn khó quên của Phạm Thu Uyên trong quá trình học tập tại trường Đại học FPT TP.HCM. Hy vọng rằng cô nàng sẽ gặt hái được nhiều thành công, trải nghiệm trong hành trình sắp tới. 


NHƯ HUỲNH

 
 

Tin tức Liên quan