Hành trình tạo nên cú đúp danh hiệu ngoạn mục của Cóc Vàng Phan Lê Ngân Hà

Tại buổi công chiếu chương trình Lễ Tôn vinh kỳ Summer 2021, khán giả đã chứng kiến Phan Lê Ngân Hà - Sinh viên K15 ngành Kinh doanh Quốc tế giành “cú đúp” ngoạn mục khi đồng thời đạt danh hiệu “Cóc Vàng” khối ngành Kinh tế và “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc”.


Cùng lúc đạt hai danh hiệu cao quý của sinh viên Đại học FPT tại lễ Tôn vinh 2021, Phan Lê Ngân Hà chia sẻ cô nàng rất hạnh phúc và tự hào. Nhưng đây cũng không phải là đích đến cuối cùng của cô sinh viên tài năng này, mà chỉ xem đây là một cú hích mới để giúp cho cô có thể học tập và làm việc tốt hơn trong thời gian sắp tới.  

Trò chuyện với Ngân Hà, cô cho biết cho rằng bản thân mình cũng giống như bao sinh viên bình thường, luôn tìm cách cân bằng giữa deadline học tập và đam mê tham gia câu lạc bộ, các hoạt động phong trào. Nhưng nhờ chính gia đình là nguồn động lực to lớn để có thể cố gắng vượt qua những lúc chùn chân mỏi gối. “Ngoài việc học trên lớp thì việc tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ, các cuộc thi trong trường hay đơn giản là những buổi workshop thiết thực cũng là một cách để mình có thể mở mang kiến thức và tích lũy kinh nghiệm.”  

Mặc dù học kỳ Summer 2021 diễn ra trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, mọi thứ bị trì hoãn và đều tổ chức dưới hình thức online, thế nhưng những điều ấy đã không ngăn nổi hành trình chinh phục danh hiệu danh giá của  “Cóc Vàng” khối ngành Kinh tế học kỳ Summer 2021. Trải qua một kỳ học online, cô nhận ra những khó khăn của việc học trực tuyến sẽ không đáng lo ngại nếu như bản thân luôn chăm chỉ và có tinh thần học tập tốt để có thể mang lại kết quả như mong đợi. Bên cạnh những khó khăn phải đối mặt, Ngân Hà cũng cho biết thêm có một lợi ích mà cô nàng rất thích khi học tập trực tuyến là việc mình có thể xem lại những phần ghi hình của môn học hoặc học phần mà bản thân cảm thấy chưa nắm rõ, nhờ vậy mà cô có thể hiểu và nắm chắc kiến thức hơn. 

Bí kíp để giúp Ngân Hà có thể vượt qua hàng ngàn sinh viên trường Đại học FPT và đạt được cú đúp ngoạn mục với danh hiệu “Cóc Vàng” và “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc” chính là tập thói quen lập một danh sách những việc cần làm mỗi ngày. Cô bạn cố gắng phân chia thời gian cụ thể nhất để có thể hoàn thành hết những công việc của ngày hôm đó. Là một người chịu khó và tâm huyết, Ngân Hà luôn muốn thử thách bản thân bằng cách chinh phục các mục tiêu đã đặt ra, điều quyết định tất cả chính là sự cố gắng và nỗ lực xuất phát từ bản thân. 

Bên cạnh những cảm xúc vui mừng khi nhận được các thành tích cao quý ấy, Ngân Hà cũng có đôi lời gửi gắm đến những bạn sinh viên trường Đại học FPT: “Quý cô thép Muniba Mazari từng nói: “Bạn là người hùng trong câu chuyện cuộc đời của chính bạn”, cho nên mình chỉ muốn nhắn đến mọi người rằng, khả năng của mỗi người là vô hạn, ai cũng có thể làm được điều mình muốn. Vậy nên hãy tin tưởng vào bản thân và cố gắng mỗi ngày, vì khả năng của mình tới đâu, chỉ có bản thân các bạn mới có thể phát hiện ra mà thôi. Fighting!”


Với những thành tích đã đạt được, đây sẽ là một nguồn động lực mới để giúp cho Ngân Hà có thể tiếp tục phát triển và luôn nhiệt huyết trên những con đường mà cô đã chọn. Thông qua những tâm thư đến từ cô bạn xinh đẹp và tài năng này, hy vọng các bạn sinh viên trường Đại học FPT cũng đã tìm ra được cho mình những bí kíp riêng để có thể chạm đến nhiều cột mốc đặc biệt trong cuộc đời. 


Ánh Minh

  
 

Tin tức Liên quan