Học bổng triệu đô Đại học FPT: Cơ hội “diệu kì" hiện thực hóa ước mơ…

“Học bổng triệu đô” có thể xem là cơ hội đưa Ánh Dương đến với ĐH FPT TP.HCM - một môi trường cực kỳ năng động và đang khá hot hiện nay. Nhưng bí quyết là gì để giúp cô bạn chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện chinh phục nhanh gọn suất học bổng Đại học FPT trị giá 100% học phí suốt 4 năm học?

 


 
Năm nay, ĐH FPT sẽ trao tặng Học bổng đầu vào cho tân sinh viên với tổng giá trị lên tới gần 6 TRIỆU ĐÔ tương đương 123 TỶ ĐỒNG. Các suất học bổng Đại học FPT đợc duy trì xuyên suốt 4 năm học tập của sinh viên tại trường F. Vào ngày 28/6 sắp tới, kỳ thi Học bổng sẽ được diễn ra. Đây quả là cơ hội hiếm có cho các bạn thí sinh thử sức và giành riêng cho mình suất học bổng đáng mơ ước.

 


 
“Tuy có xuất phát điểm là một bạn trẻ trường không chuyên không ‘mặt phố’, nhưng mình phải tự tin vào bản thân trước, thì sau đó FPT mới dám tin tưởng gửi gắm suất học bổng toàn phần đầy giá trị”, Dương chân thành kể về động lực tiếp cận “cuộc đi săn” năm nào.
 
Là một cô gái năng động, Ánh Dương đã không ngại thử sức mình với những cơ hội chợt đến. Tình cờ biết về FPT, cô bạn phấn khích khi thấy trường không những có ngành học yêu thích của mình, lại còn có suất học bổng triệu đô khá “hời” và thú vị. Thế là bắt tay ngay và luôn, Dương đăng ký dự thi với quyết tâm có được một vị trí ngành Truyền thông Đa phương tiện tại trường F.
 
“Học bổng Đại học FPT như một cơ hội đổi đời cho mình vậy”, Dương thật thà chia sẻ về bài toán kinh tế mà số đông các gia đình gặp phải khi cho con theo học bậc đại học tại một ngôi trường chất lượng. “Nhìn thấy trước khó khăn đè trên vai ba mẹ, mình đã nghĩ mọi cách để có thể phần nào giúp gánh bớt đi”.
 
Và cơ hội kì diệu chợt đến, cô nàng nắm lấy ngay. “Nghe đến giá trị của các suất học bổng, mình cảm thấy mừng lắm vì như tìm được lối thoát vậy. Mình cũng đã không ngần ngại rủ rê bạn bè cùng tham gia để có thể ‘cứu cánh’ cho gia cảnh học sinh vùng ven như bọn mình”, Dương vui vẻ kể.

 


Thế là, “chuyến đi săn” năm đó đã diễn ra đầy ấn tượng. Không những giúp Ánh Dương trở thành K15 ngành Truyền thông Đa phương tiện tại trường F, mà còn đem về suất học bổng 100% danh giá làm quà cho gia đình. 
 
Để nói về đề thi, độ đa dạng kiến thức, mức khó cũng như cách trình bày dày đặc đã khiến tâm lý của thí sinh “hoảng” hơn bao giờ hết, Ánh Dương cũng không ngoại lệ. Cô bạn kể, “Bản thân mình là một người không giỏi Toán cho lắm, nên đối với mình phần Toán IQ khá ‘khoai’ khi bắt tay giải đề. Vậy nên, lúc thi mình quên đi mọi thứ “râu ria” và tập trung chủ yếu vào thế mạnh là dạng bài "phân tích dữ liệu" để gỡ điểm cho bài làm”.
 
Dương cho biết thêm, “Các bạn thí sinh thường mải mê ôn luyện đề Toán logic mà quên đi bài luận cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong phần điểm đánh giá. Do đó, mình nghĩ rằng các bạn cũng nên có một chiến thuật rõ ràng cho phần thể hiện này”.

 


 
Bí quyết duy nhất mà cô nàng tiết lộ cho các “thợ săn” năm nay là hãy biết cách tận dụng, phát huy thế mạnh của bản thân, như câu nói “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Dương chỉ rõ, “Hãy tìm hiểu kĩ các dạng đề và xét xem đâu là điểm mạnh của mình rồi hãy cố gắng phát huy nó. Đối với phần viết luận, mình khuyến khích các bạn hãy thể hiện rõ ràng thế giới quan của mình về vấn đề đặt ra và đừng để bị ràng buộc bởi những quy tắc đúng-sai. Tuy nhiên các bạn vẫn không được bỏ qua những quy chuẩn trong văn viết nhé!”.

 


 
Khiêm tốn tự nhận bản thân là “vé chót” của suất học bổng toàn phần cho K15 tại trường F, cô bạn cảm thấy bản thân may mắn và có niềm tin hơn vào cơ hội đổi đời hiếm có này. “Mình thấy rằng mọi chuyện xảy đến thật kỳ diệu. Mình sẽ trân trọng và sử dụng “tấm vé” này một cách hiệu quả nhất để không phụ lòng sự tin tưởng mà FPT đã trao cho mình”.
 
Sở hữu suất học bổng toàn phần đầy giá trị, Ánh Dương tâm đắc gửi gắm động lực đến các tân sĩ tử, “Mình hi vọng các "thợ săn" năm nay hãy luôn dành cho bản thân một sự tự tin nhất định. Sự tự tin chính là chiếc chìa khóa mà bạn cần có. Bạn dám tin vào chính mình, FPT mới dám tin vào bạn. Học bổng triệu đô đợi các bạn nha!”.

 
  CÓC SÀI GÒN

 Thương Thương

 Ảnh: NVCC

 

Tin tức Liên quan