Học xong kỳ Exchange, chàng sinh viên Đài Loan đã “trót yêu” Việt Nam

Chàng sinh viên Đài Loan -  Huang Shih Chieh đã "trót yêu" phong cảnh Việt Nam sau vài tháng ở đất nước hình chữ S. Cậu bạn đã có những trò chuyện thú vị về sở thích chụp hình cũng như du lịch ở Việt Nam.

 

 

Huang Shih Chieh (sinh năm 1996) được mọi người hay gọi với cái tên Peter, hiện là sinh viên theo học học kỳ Exchange tại Đại học FPT, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. 

 

Chàng trai này bắt đầu đam mê chụp hình cách đây 6 năm về trước. Khi tự mua chiếc máy ảnh, Peter bắt đầu khám phá những nơi hoang dã và chưa nhiều người thực sự biết đến. Đó là những lần vi vu giữa núi rừng trên chiếc xe quen thuộc và ghi lại tất cả bằng máy ảnh mới toanh. Cậu bạn đã từng đến nhiều nơi ở Đài Loan và Hàn Quốc. 

 

Theo học học kỳ Exchange tại Đại học FPT là lần thứ 2, Peter đến Việt Nam. Lần trước cậu bạn này được gắn bó với TP. Đà Nẵng, lần này là Sài Gòn. Dù vậy, đam mê du lịch đã giúp cậu cân bằng giữa việc học tập và khám phá nhiều địa điểm tại mảnh đất hình chữ S đa sắc màu.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMHockyExchange5

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMHockyExchange6

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMHockyExchange7

 

Theo chia sẻ của cậu bạn này, trong gần 9 tháng, Peter đã từng đến Sa Pa, Lào Cai, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Lý Sơn (Quảng Ngãi), Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Long An và Cần Thơ , v.v ...  Trong đó, Đà Lạt là nơi cậu ấn tượng nhất, nơi có khí hậu tốt, hấp dẫn và môi trường thư giãn.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMHockyExchange10

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMHockyExchange3

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMHockyExchange4

 

"Tôi đã dành 18 ngày đi du lịch khắp Việt Nam trong hai học kỳ và dành một số ngày cuối tuần đến các khu vực lân cận. Tôi thấy rằng tôi yêu các món ăn từ Miền Trung và Miền Nam, yêu môi trường và khí hậu ở miền Trung, và yêu lịch sử và văn hóa ở miền Bắc.

 

Thỉnh thoảng tôi đi với những người bạn Việt Nam hoặc chỉ một mình, nhưng chủ yếu là với William (Hung, Yun-Shin), một sinh viên trao đổi người Đài Loan khác, chúng tôi đi du lịch bằng xe lửa, xe buýt và xe tay ga. Chúng tôi thích khám phá những điều mới và thích thử thách bất cứ điều gì".

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMHockyExchange9

 

Với Peter, điều thúc đẩy cậu là sự tò mò, mỗi chuyến đi, mỗi nơi đến là một lần được mở rộng tầm nhìn và làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMHockyExchange1

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMHockyExchange2

 

Trong hành trình khám phá Việt Nam, Động Phong Nha (Quảng Bình) là mục tiêu sắp tới của cậu bạn đam mê du lịch này. Peter cũng cho biết thêm, khi kết thúc kỳ học ở Việt Nam, cậu bạn dự định sẽ đi làm ở quê nhà Đài Loan hoặc ở nước ngoài bao gồm cả Việt Nam. 

 

HANA (thực hiện)

Ảnh: PETER

  

Tin tức Liên quan