Khởi nghiệp là một môn học chính thức tại Đại học FPT

Sáng 28/4, Đại học FPT tổ chức Pitching Demo Day (tạm dịch: gọi vốn, thuyết phục nhà đầu tư). Đây là chương trình thuộc chuỗi chương trình của môn học Trải nghiệm Khởi nghiệp nằm trong khuôn khổ đào tạo tại trường Đại học FPT. 

Với mục đích tạo cơ hội cho các nhóm sinh viên khởi nghiệp, từ khâu trình bày từ ý tưởng, phát triển sản phẩm cho đến mô hình hoạt động, kết quả kinh doanh dự kiến của mình đến thuyết phục, gọi vốn trước các nhà đầu tư, bộ môn Khởi nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối sinh viên với nhà đầu tư.

Tại chương trình, các nhóm sinh viên Đại học FPT đã lần lượt trình bày các đề tài như: Jgo – Nền tảng dạy Tiếng Nhật, cung cấp các tài liệu, bài thi thử, trò chơi để giúp giải trí và giúp người học chinh phục ngôn ngữ của xứ sở mặt trời mọc. Tiếp nối là đề tài Bi-ke Tag - thiết bị móc khoá chống trộm xe đạp và các đồ dùng khác; Yost - Ứng dụng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng và DesMe – nền tảng cung cấp sản phẩm thủ công, kết nối các đơn vị sản xuất – vận chuyển – tiêu thụ một cách hiện đại.

 

Các nhóm sinh viên Đại học FPT lần lượt trình bày các đề tài khởi nghiệp.

Bên cạnh việc chinh phục, các bạn còn nhận được nhiều chia sẻ và giao lưu với các nhà đầu tư: chị Đỗ Thu Ngân – Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Quản trị rủi ro – Công ty TNHH Tư vấn PricewaterhouseCoopers PWC Việt Nam; Anh Trần Văn Sơn – Giám đốc Phát triển Kinh doanh - Công ty Cổ phần Trinity Group; Anh Phạm Bảo Long – Giám đốc chiến lược  - Công ty Cổ phần Spac3ship; thầy Phan Gia Hoàng, thầy Trần Đình Thành, thầy Nguyễn Quốc Bảo – Giảng viên trường Đại học FPT.

 


Các nhà đầu tư và cố vấn chia sẻ ý kiến, góp ý đánh giá cho các bạn sinh viên. 

Từ học kỳ Srping 2022, môn Trải nghiệm Khởi nghiệp được đưa vào chương trình đào tạo chính quy và bắt buộc cho tất cả sinh viên Đại học FPT. Nhà trường kỳ vọng, thông qua môn học này, sinh viên sẽ được chuẩn bị nền tảng kiến thức cần thiết về sáng tạo và khởi nghiệp, để từ đó, có được tư duy cởi mở và nhạy bén hơn trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, điều sẽ giúp ích cho sinh viên trong sự nghiệp sau này. Phương pháp dạy – học là tự lĩnh hội kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế, trau dồi khả năng kiến tạo. 

Các nước trên thế giới cũng đã bắt đầu đưa môn Trải nghiệm Khởi nghiệp vào trường học. Việc Đại học FPT đưa môn này vào chương trình đào tạo kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và sinh viên, trau dồi cho các bạn những kiến thức và kỹ năng quý báu cho hành trình sau này. Những tấm gương khởi nghiệp thành công như cựu sinh viên Đại học FPT: anh Nguyễn Thế Vinh – Co Founder - Coine 98 Finace, anh Nguyễn Thành Trung – Founder tựa game đình đám toàn cầu Axie infinity, anh Trần Trung Hiếu – Fouder, CEO Top CV… đã tiếp thêm lửa cho các bạn sinh viên Đại học FPT - thế hệ khởi nghiệp kế cận.

Môn học Trải nghiệm Khởi nghiệp bám sát sứ mệnh, triết lý giáo dục và mục tiêu của nhà trường với mong muốn sẽ tạo ra một thế hệ sẵn sàng dấn thân, đương đầu với thử thách để hiện thực quá giấc mơ của mình, đưa trí tuệ Việt Nam vươn tầm thế giới./.

HIẾU NHI

 
 

Tin tức Liên quan