Kỳ thi Học bổng Đại học FPT - “sân chơi trí tuệ” dành cho 30% HS lớp 12 có năng lực học tập tốt nhất cả nước năm 2023

Với cơ hội giành Học bổng có giá trị “khủng”, thí sinh THPT toàn quốc háo hức chờ đợi để được đăng ký tham gia Kỳ thi Học bổng Đại học FPT hàng năm. Năm 2023, Đại học FPT dự kiến dành 1000 suất Học bổng toàn phần đầu vào cho thí sinh 2K5, mỗi suất trị giá lên đến 300 triệu đồng

 


Kỳ thi Học bổng Đại học FPT là Kỳ thi thường niên đầu khóa dành cho Tân sinh viên với mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài. Hàng trăm suất học bổng đầu vào được trao tặng cho sinh viên năm nhất ở tất cả các ngành học của Đại học FPT hằng năm. 

Kỳ thi Học bổng được xem là sân chơi trí tuệ dành cho TOP 30 Schoolrank (tương đương 30% học sinh lớp 12 có năng lực học tập tốt nhất cả nước) theo xếp hạng SchoolRank - công cụ đánh giá năng lực học tập của học sinh THPT toàn quốc. Vượt qua kỳ thi, thí sinh có thể mang về cho mình những suất học bổng từ 10%, 30%, 50%, 70% đến 100% học phí có giá trị suốt 04 năm học tại Đại học FPT.

Dựa vào điểm thi của thí sinh mỗi mùa, nhà trường cấp Học bổng tương ứng ở đa dạng các mức: 30%, 50%, 70% đến 100%, tạo cơ hội cho thí sinh đạt Học bổng ở nhiều hạng mức điểm thi.

 

Năm 2023, Đại học FPT thông báo, chính thức tiếp nhận thí sinh đăng ký dự thi Học bổng. Kỳ thi dự kiến diễn ra ngày 07/05/2023. Thí sinh đăng ký để được hướng dẫn dự thi tại đây:

  
THÔNG TIN HỌC BỔNG:
Số lượng Học bổng: 1000 suất toàn phần
Giá trị Học bổng: 30%, 50%, 70%, 100%
Hiệu lực Học bổng: Toàn khóa (4 năm đại học)
Điều kiện dự thi: Thí sinh đạt từ TOP30 SchoolRank trở lên (tra cứu kết quả xếp hạng tại: https://schoolrank.fpt.edu.vn/)
Link đăng ký để được hướng dẫn dự thi: https://bit.ly/DangkythiHocbong_DHFPT2023

 

THÔNG TIN KỲ THI:
Lịch thi (dự kiến): 7:00 -12:00 ngày 07/05/2023
Địa điểm thi: Trường Đại học FPT - Đường D1, Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Cấu trúc đề thi:
🔹 Bài thi 1: Tư duy logic, 90 câu (120 phút)
🔹 Bài thi 2: Nghị luận xã hội (60 phút)


Tham gia Kỳ thi Học bổng Đại học FPT, thí sinh được thử sức với dạng đề thi vô cùng đặc biệt, bao gồm bài thi: Trắc nghiệm Toán logic và Nghị luận xã hội. Đề thi không kiểm tra kiến thức phổ thông, mà tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh. Với tính mới lạ, sáng tạo và khá "Tây", đề thi Học bổng được ví như "đặc sản" của Đại học FPT, tuy nhiên cũng là một format đề thi khá hóc búa cho thí sinh chưa có dịp tiếp cận, làm quen với hình thức trắc nghiệm đòi hỏi tư duy logic cao này. 

Theo đó, để thí sinh làm quen với cấu trúc, dạng đề trước kỳ thi, Đại học FPT tổ chức ôn tập cho thí sinh thông qua Hội săn Học bổng vào Đại học FPT - Group hoạt động dưới sự giám sát của nhà trường, mentor hướng dẫn thí sinh là sinh viên các khóa trên đã chinh phục thành công Học bổng tại Trường.

 


Năm 2023, Group Hội săn Học bổng Đại học FPTđã chính thức comeback mùa 4, nhằm đồng hành, dẫn dắt 2K5 chinh phục Kỳ thi Học bổng. Hiện các Mentors của Hội săn Học bổng đã lên kế hoạch tổ chức các sự kiện ôn thi offline cho thí sinh năm nay

 

 

Kỳ thi Học bổng đầu vào của Đại học FPT năm 2023 là một trong những chương trình học bổng hấp dẫn và danh giá, được thí sinh 2K5 cả nước quan tâm hàng đầu hiện nay. Học bổng Đại học FPT đặc biệt có giá trị suốt 04 năm học tập tại Trường với giá trị từ 30%, 50%, 70% đến 100% học phí. Chinh phục thành công Học bổng, thí sinh có cơ hội thể hiện năng lực học tập - khẳng định bản thân & "trải nghiệm free" 4 năm đại học. Đăng ký để được hướng dẫn TẠI ĐÂY
 
 

Tin tức Liên quan