Lần đầu tiên của tôi khi đến với Field trip

7h tối đoàn tham gia chương trình Field trip season 4 do Trường ĐH FPT tổ chức đã đáp máy bay đến Tan Son Nhat International Airport, đó cũng chính là thời khắc mà mình biết rằng chuyến đi kỳ này đã khép lại. Có đôi chút luyến tiếc những kỷ niệm và bầu không khí đáng nhớ tại hai đất nước Châu Á tuyệt vời Malaysia & Singapore.

 

Thời điểm đăng ký chương trình, mình vừa hoàn thành xong kỳ thi hết môn và có chuyến đi đổi gió ở thành phố mộng mơ – Đà Lạt. Vì mải mê du hí tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng nên mình quên mất hạn đăng ký tham gia cùng đoàn. Do vậy, mình là thành viên gia nhập cuối cùng trong kỳ field trip này.

 

Thoạt đầu, mình quá đỗi ấn tượng với chi phí tham gia chỉ vỏn vẹn 4.500.000VND bao gồm vé máy bay, bus di chuyển từ Malaysia sang Singapore, chi phí ở hostel kèm ăn sáng. Mình quyết tâm nắm bắt cơ hội lần này để có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ, kết thân với các bạn sinh viên cùng trường và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt hành trình khám phá Malaysia & Singapore.

 

Mình phải thừa nhận rằng tất cả mọi việc diễn ra trong 4 ngày qua hoàn toàn mới mẻ đối với bản thân mình. Bởi vì đây là lần đầu tiên mình đi các phương tiện giao thông như: máy bay, MRT, skytrain, bus 2 tầng, high-end bus di chuyển giữa 2 nước,.

 

Lần đầu tiên xuất ngoại (mà được đi tận cả 2 quốc gia). Lần đầu tiên ở hostel chung phòng với cả các bạn nam và nữ. Lần đầu tiên tham gia hoạt động ngoại khóa tại nước ngoài cùng ngôi trường ĐH mà mình xác định gắn bó trong 4 năm của cuộc đời sinh viên. Lần đầu tiên được tham quan môi trường học tập quốc tế thật rộng lớn, hiện đại, chất lượng giáo dục tốt tại Ngee An Polytechnic, Singapore. Lần đầu tiên được gặp 2 anh sinh viên khóa trên đang trong kỳ thực tập OJT tại đây, được nghe 2 anh chia sẻ cách apply và interview với đại diện nhà trường để đạt được “vé thông hành”.

 

Lần đầu tiên đi buýt theo motip đi máy bay – cần dùng tới passport, có boarding pass, có hệ thống các cổng ra, bảng điện tử chỉ dẫn,..

 

Thực sự, cá nhân mình rất thích du lịch ngoại quốc, ngay từ năm 7 tuổi mình đã “nung nấu” giấc mơ “Go Global”. Thế nên, mình tham khảo rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới thông qua việc xem video trên Youtube (sở thích này không những giúp mình cải thiện và trau dồi được khả năng tiếng Anh, mà còn mang đến cho mình một số kiến thức nhất định về các địa danh toàn cầu). Những tưởng cả đời mình sẽ không bao giờ có dịp Travel all over the world. Cho đến khi mình trực tiếp đặt chân tại các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Malaysia & Singapore, tận mắt ngắm nhìn và ngưỡng mộ; mình biết rằng mình đã thực hiện được mơ ước bấy lâu nay của mình.
Máy bay thuận lợi hạ cánh đúng giờ tại Kuala Lumpur International Airport. Vì tính chất chương trình là Field Trip nên hầu hết mọi người đều mang hành lý rất gọn nhẹ, trang phục thoải mái để thuận tiện cho việc di chuyển nhiều, quan trọng nhất là không mất thời gian làm thủ tục ký gửi và nhận hành lý. Thế nên, ngay từ khi bước chân xuống máy bay, các bạn sinh viên được BTC yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ nhóm trước thời gian cụ thể. Các nhóm lần lượt hội ý để quyết định chọn phương tiện nào vừa rẻ vừa thuận tiện đến trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

 

Tươm tất với đồng phục trường trong ngày xuất phát

 

Tại Malaysia, nhóm mình có dịp đến các địa điểm như: shopping ở Petronas Twins Tower và Central Market; ăn Dim Sum và Coconut Ice-Cream ở Jalan Alor Night Food Court. Sau đó, nhóm mình vội vã book grab đến TBS Main Lobby để kịp mua vé xe bus di chuyển từ Malaysia sang Singapore khởi hành lúc 11:30pm (giờ địa phương).

 

Sau khi có được dấu mộc nhập cảnh Singapore, mình chạy đua với thời gian để hoàn thành các thủ tục security còn lại. Tiếp đó, mình hội ngộ với các thành viên trong nhóm, và đi đến trạm tìm chiếc xe bus đã chở team mình từ Malaysia. Nhưng vì lý do quá trình nhập cảnh Singapore mất khá nhiều thời gian so với dự kiến, nên xe bus đã đi khỏi không biết từ lúc nào. Hây da, lại một thách thức nữa đến với nhóm mình! Tổng kết ngày đầu tiên ở Singapore, nhóm mình đi bộ gần 17km – đây là điều mà ở Việt Nam mình chưa bao giờ làm được.
Ngày thứ 2 ở Singapore mở ra với đoàn là hành trình di chuyển bằng MRT và đón skytrain ở Vivo City đến Universal Studios Sentosa. Ngoài 3 từ “quá tuyệt vời” thì mình không còn từ gì khác để diễn tả cảnh sắc quốc đảo Singapore này.

 

Tiếp đến, bọn mình chọn Bugis Street là địa điểm ăn tối – khu này có khá nhiều người Việt sinh sống và buôn bán. Thế là lại hết thêm một ngày ở Singapore với thời gian hơn 15 tiếng đi bộ.

 

Sang ngày thứ 3 cũng là ngày mà cả đoàn phải check-out The Hive Singapore Hostel để đến Changi International Airport Terminal 3 check-in chuyến bay về Sài Gòn. Tranh thủ còn ít thời gian buổi sáng, BTC cấp giấy chứng nhận tham gia Field Trip Season IV, mọi người viết bài thu hoạch và chụp ảnh lưu niệm tại hostel. Và đoàn quyết định đến Orchard Road một lần nữa để mua quà cho người thân, bạn bè trước khi nói lời tạm biệt đất nước Singapore thân thiện và tuyệt đẹp.

 

VÕ THUỲ TỐ NHƯ

 

Tin tức Liên quan