Lắng nghe chia sẻ của chàng HOTBOY 2k2 đạt học bổng 70% Đại học FPT

Nguyễn Thế Anh - chàng trai sinh năm 2002 đã xuất sắc giành Học bổng 70% Đại học FPT TP.HCM vào kỳ thi ngày 28/6 vừa qua. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ chân thật nhất về khoảnh khắc “bén duyên” với ĐH FPT TP.HCM  và quá trình chinh phục học bổng của cậu ấy nhé.

 


Mình là Nguyễn Thế Anh, học sinh khóa 17 chuyên Tin của trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai. Mình đã đạt học bổng 70% ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT TP.HCM trong kỳ thi học bổng đợt 1 vừa qua của trường.
 
Con đường đưa mình đến học bổng trường F như một cơ duyên vậy. Mình biết đến trường cũng như kỳ thi học bổng của trường khá trễ, phải đến tận lúc các anh chị tuyển sinh vào lớp và hướng dẫn đăng ký kỳ thi học bổng cơ. Mặc dù mình không có quá nhiều thời gian để ôn thi, nhưng may mắn vẫn mỉm cười với mình. Nhận được tin báo được học bổng 70%, mình vô cùng bất ngờ và cực kỳ vui sướng. Bởi lẽ khoảnh khắc mình nhìn thấy trường ĐH FPT TP.HCM hôm đi thi, mình luôn mong sẽ có một ngày được trở thành một phần của nơi này.

Lý do mình chọn ngành Kỹ thuật Phần mềm tại trường F là bởi mình đã nghe danh trường F từ lâu về mảng IT (Công nghệ thông tin), do đó mình không hoài nghi gì về cơ sở vật chất cũng như giáo trình đào tạo ở đây. Thêm vào đó là niềm đam mê Software (phần mềm) cháy bỏng trong mình, nên mình quyết định chọn ngành Kỹ thuật Phần mềm.
 


Trường F có rất nhiều ưu điểm mà một đứa “nghiện” Công nghệ thông tin như mình không thể nào bỏ qua được. Thứ nhất là giáo trình tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Thứ hai là đảm bảo đầu ra cho sinh viên theo học tại trường. Có lẽ, rào cản lớn nhất của mình lúc bấy giờ đó là điều kiện gia đình mình không cho phép để có thể chi trả mức học phí của trường. Tuy nhiên, với học bổng 70% mà mình nhận được, đó thực sự là một phép màu, mang đến cho mình cơ hội to lớn để viết tiếp ước mơ.

Một lời khuyên nho nhỏ mà mình muốn chia sẻ cho các bạn trong quá trình ôn thi đó là: Ngoài việc có một nền tảng kiến thức toán cơ bản, khả năng tư duy tốt thì tâm lý lúc làm bài cũng vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, tự tin vào bản thân và đạt kết quả tốt trong kỳ thi học bổng.
 
Vào ngày 23/08 sắp tới đây, cơ hội săn “Học bổng triệu đô” vào ĐH FPT đợt 2 sẽ diễn ra nên mình mong các bạn hãy đăng ký ngay đi. Chỉ cần cố gắng hết sức và có đủ niềm tin, mình chắc rằng các bạn sẽ là một Thợ săn học bổng tuyệt vời.NGUYỄN THẾ ANH


Tin tức Liên quan