Lộ diện diễn giả đầu tiên của TEDxFPTUniversityHCMC 2021

KTS HOÀNG THÚC HÀO - Kiến trúc sư được nhiều người biết đến với triết lý “kiến trúc hạnh phúc” là diễn giả đầu tiên của TEDxFPTUniversityHCMC 2021. Với chủ đề "Extraordinary Steps - Những bước chân siêu việt", KTS Hoàng Thúc Hào sẽ trình bày quan điểm, truyền cảm hứng hướng đến cộng đồng. Chương trình dự kiến diễn ra tháng 1/2021 tại Đại học FPT. 

 

Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, TED đã tổ chức thành công hơn 1400 buổi đối thoại, tổ chức hơn 5900 sự kiện trên toàn thế giới, tinh thần TED đã đi đến 145 quốc gia và hơn 1683 thành phố trên thế giới. Hơn hết, tiếng nói TED đã được truyền tải bằng 95 ngôn ngữ và bởi hơn 33.000 bản dịch…

 

Được sáng lập bởi Richard Saul Wurman, TED (Technology – Entertainment – Design) ra đời năm 1984. Các bài diễn thuyết của TED có ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực phong phú như Công nghệ, Thiết kế, Kiến trúc, Nghệ thuật, Giáo dục, Tâm lý học... Với khẩu hiệu "ideas worth spreading" (Những ý tưởng đáng lan tỏa), mỗi chương trình của TED mang đến cảm hứng cho toàn xã hội. Rất nhiều diễn giả của TED là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

 

 

Với niềm yêu thích tiếng Anh, CLB tiếng Anh Skillcetera của sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM đã nỗ lực thành công mang TEDx về với Đại học FPT TP.HCM. Với sứ mệnh chia sẻ và truyền cảm hứng, TEDxFPTUniversityHCMC sẽ tạo ra không chỉ cho cộng đồng sinh viên Đại học FPT mà còn cho cộng đồng một không gian để thảo luận và chia sẻ những ý tưởng.

 

Không đơn thuần là một sự kiện mang tính học thuật TEDxFPTUniversityHCMC còn là nơi các bạn sinh viên có thể khám phá ra bản thân mình cùng với những định hướng để phát triển sự nghiệp. KTS HOÀNG THÚC HÀO - Kiến trúc sư được nhiều người biết đến với triết lý “kiến trúc hạnh phúc” là diễn giả đầu tiên của TEDxFPTUniversityHCMC 2021.

 

 

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào hiện đang là Uỷ viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Kiến trúc xanh Việt Nam, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư ĐH Xây dựng, giảng viên trường và Sáng lập Văn phòng kiến trúc 1+1>2.

 

Anh còn là người Việt Nam đầu tiên được vinh danh Kiến trúc sư nổi bật Châu Á năm 2016. Không những vậy, anh còn là kiến trúc sư đầu tiên nhận giải Vassilis Sgoutas 2017 - Giải thưởng danh giá bậc nhất của Hiệp hội Kiến trúc sư thế giới UIA với cụm công trình xã hội, cộng đồng mà anh và cộng sự thực hiện trong gần 10 năm trở lại đây.

 

Theo đuổi nghề kiến trúc sư với những quan điểm làm nghề đây mới lạ “kiến trúc hạnh phúc” hay “kiến trúc sinh ra từ đất để trở về đất” đã trở thành bước tiến để anh tạo ra những công trình kiến trúc “vì cộng đồng” độc đáo, hòa hợp với thiên nhiên nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống vốn có ở nơi đó. Một số cụm công trình nổi tiếng của anh có thể kể đến như: Trung tâm hạnh phúc quốc gia Bhutan, Nhà cộng đồng Nậm Đăm ở Hà Giang, Nhà cộng đồng Tả Phìn ở Sa Pa, Lào Cai,...

 


Theo quan điểm của anh, "kiến trúc hạnh phúc" là sự kết hợp giữa 2 yếu tố: người ở và người kiến trúc sư. Trước tiên là người làm nghề phải cảm thấy thật hạnh phúc đủ với nghề để có thể sáng tạo, cống hiến nhằm tạo ra những công trình đem đến sự khác biệt song vẫn không làm mất đi tinh hoa đặc trưng của nơi đó. Và sau cùng là người ở cũng phải cảm thấy thoải mái và tận hưởng trong không gian đó.


Đến với chương trình TEDxFPTUniversityHCMC 2021, sinh viên sẽ được lắng nghe những chia sẻ những câu chuyện và quan điểm liên quan đến con đường sự nghiệp hướng đến cộng đồng của anh với chủ đề "Extraordinary Steps - Những bước chân siêu việt".

 -------------------------------------------------

Đăng ký vé tham gia TEDxFPTUniversityHCMC 2021 ngay TẠI ĐÂY.

HIEUHT

Tin tức Liên quan